Khám phá căn phòng yên tĩnh nhất hành tinh, không thể ở quá 45 phút

Ngày 11/03/2019 01:28 AM (GMT+7)

Căn phòng đặc biệt này nằm sâu bên trong khuôn viên của Microsoft, hiện nó đang giữ kỷ lục thế giới về độ yên tĩnh.

Nằm sâu bên trong khuôn viên của Microsoft có một căn phòng đặc biệt. Căn phòng này được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất hành tinh” và hiện đang giữ kỷ lục thế giới về độ yên tĩnh.

Được biết, Microsoft sử dụng căn phòng này để làm nhiều công việc liên quan đến tinh chỉnh, kiểm tra hiệu năng, chất lượng sản phẩm. Từ tinh chỉnh tai nghe cho đến tiếng click chuột sao cho mọi thứ trở nên hoàn hảo nhất có thể.

Căn phòng đặc biệt này được biết đến như là một căn phòng không có phản xạ chỉ rộng 6 mét vuông, nó nằm sâu trong 6 lớp bê tông, mỗi lớp dày hơn 30cm. Điều này giúp ngăn chặn tối đa âm thanh từ phía ngoài.

Các bức tường, sàn và trần nhà được bao phủ trong những miếng nệm sợi thủy tinh khổng lồ để xóa bỏ mọi tiếng vang. Căn phòng được đặt trên 68 lò xo giảm rung được gắn trên phần móng riêng để có thể hoàn toàn tách biệt ra khỏi tòa nhà. Phần nền được làm từ loại cáp bằng thép thường được sử dụng để máy bay chiến đấu hạ cánh trên các tàu sân bay. Chúng được bố trí như một tấm lưới phía trên các tấm nệm sợi thủy tinh.

Căn phòng đặc biệt này có thể chặn âm thanh lên tới 120db. Vì vậy, dù máy bay phản lực cất cánh ngay bên ngoài thì âm thanh cũng khó có thể lọt vào trong.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Microsoft, căn phòng này quá yên tĩnh nên không có một kỹ sư hay chuyên gia nào có thể ở trong phòng được quá 45 phút.

Tổng chi phí hoàn thiện căn phòng này lên tới 1,5 triệu USD.

Ban nhạc độc nhất vô nhị trổ tài chơi nhạc dưới nước
Aquasonic là ban nhạc dưới nước độc nhất vô nhị trên thế giới đến từ Đan Mạch.
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới