Cảnh tượng đá nở hoa có 1-0-2 tại Trung Quốc

Ngày 20/03/2019 11:10 AM (GMT+7)

Những bông hoa đá này hoàn toàn không phải là tác phẩm của con người tạo ra mà do thiên nhiên hình thành từ triệu năm về trước.

Trên thế giới có nhiều hiện tượng thiên nhiên kỳ bí mà con người không thể giải thích được. Ở trên ngọn núi Changshou ở Du’an, Hechi, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc có một cảnh quan địa chất hiếm thấy, đó là hoa đá nở rộ.  Trên bề mặt của những tảng đá ở đây, có những khối đó nhỏ hình dạng giống bông hoa, cánh hoa có màu nâu hoặc trùng màu với màu đá, kích thước và hình dạng cũng khác nhau.

canh tuong da no hoa co 1-0-2 tai trung quoc - 1

canh tuong da no hoa co 1-0-2 tai trung quoc - 2

Những “bông hoa đá” lớn nhất có đường kính khoảng 6-7cm, nhỏ thì khoảng 2-3cm. Người dân địa phương đã đặt tên cho những bông hoa đá này là “hoa hồng”, chỉ bởi hình dạng của nó quá giống với những bông hoa hồng trong tự nhiên.

canh tuong da no hoa co 1-0-2 tai trung quoc - 3

Nhìn từ xa, du khách sẽ thấy những bông hoa đá dính chặt trên nhiều mỏm đá khác nhau, có hàng trăm bông hoa nở rộng, trông rất sống động. Cảnh quan kỳ lạ và bí ẩn này khiến nhiều du khách tò mò kéo đến chiêm ngưỡng.

canh tuong da no hoa co 1-0-2 tai trung quoc - 4

Theo người dân địa phương, cảnh tượng “hoa đá” này không phải lúc nào cũng được nhìn thấy. Hoa đá là một hiện tượng hiếm thấy trong suốt hàng trăm triệu năm, do đó nếu nhìn thấy những bông hoa này thật sự là rất may mắn.

canh tuong da no hoa co 1-0-2 tai trung quoc - 5

Hoa đá được tạo ra từ canxi cacbonat, nó được cho là tạo ra từ sự thay đổi của lớp vỏ trái đất, ước tính những bông hoa này có từ 250-260 triệu năm về trước.

canh tuong da no hoa co 1-0-2 tai trung quoc - 6

Tóm lại, hoa đá không phải là tác phẩm do con người tạo ra mà do thiên nhiên hình thành. Các chuyên gia nói rằng đây không phải là những viên đá thông thường mà là đá vôi cùng với đá thiên thạch va vào nhau cách đây hàng triệu năm.

Khám phá ngôi chùa thời 4.0 hiện đại nhất hành tinh
Năm 2011, chùa Ekoin nằm ở ngoài rìa thành phố Tokyo, Nhật Bản đã được kiến trúc sư Yutaka Kawahara đã xây dựng lại với phong cách hiện đại theo yêu...
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Trung Quốc
Tin hay đừng bỏ lỡ