Captain America 2 lập kỷ lục doanh thu ngày đầu tiên

Ngày 10/04/2014 17:49 PM (GMT+7)

Chiến binh mùa đông lập kỷ lục phim có doanh thu trong ngày đầu tiên cao nhất.

Các bộ phim về siêu anh hùng (chuyển thể từ thế giới truyện tranh của Marvel) đã và đang trở thành những bộ phim có sức công phá phòng vé lớn nhất trên khắp thế giới, bởi lẽ chúng hội tụ đủ các yếu tố mà khán giả chờ đợi khi mua vé vào rạp xem phim: chuyện phim lôi cuốn, dàn diễn viên hạng A, kỹ xảo hoành tráng, tạo hình nhân vật công phu, các cảnh hành động dồn dập, những tập phim và nhân vật có liên quan đến nhau…Tất cả những điều đó khán giả chỉ có thể trải nghiệm trọn vẹn khi thưởng thức tại rạp chiếu phim - nơi có các công nghệ hiện đại hỗ trợ. 

captain america 2 lap ky luc doanh thu ngay dau tien - 1

Ra rạp từ ngày 04/04/2014, không ngoài dự đoán, Captain America: The Winter Soldier (Captain America 2: Chiến binh mùa đông) ngay lập tức dẫn đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất tại khu vực Bắc Mỹ - thị trường quan trọng nhất. Được phát hành cùng ngày với Mỹ, tại Việt Nam, bộ phim cũng được khán giả nồng nhiệt đón nhận. Captain America 2: Chiến binh mùa đông không chỉ càn quét phòng vé, dẫn đầu danh sách phim ăn khách nhất tại rạp  mà còn "gây shock" khi xác lập thêm kỷ lục mới cho ngành kinh doanh chiếu bóng tại Việt Nam. Chỉ riêng ngày hôm qua – 09/04/2014 (ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương), 83.802 khán giả đã đến rạp để xem bộ phim này, đem lại doanh thu 8.718.630.000 đồng (tương đương 408.884 đô la Mỹ). Đây là số lượng vé bán ra và doanh thu thu về cao nhất từ trước đến nay tính cho 01 ngày cho 01 bộ phim được trình chiếu tại Việt Nam, vượt qua những con số về doanh thu và khán giả cho 01 ngày tại các dịp Tết hay nghỉ lễ trước đây trong lịch sử ngành chiếu bóng Việt Nam.

captain america 2 lap ky luc doanh thu ngay dau tien - 2

Clip giới thiệu về người bay Falcon.

Phần 2 này cũng giới thiệu với khán giả một đồng minh mới của Captain America, và hứa hẹn sẽ là một phần quan trọng của dàn siêu anh hùng Marvel trong tương lai, đó là “người bay” Falcon. Nhân vật này có tên thật là Sam Wilson, do Anthony Mackie diễn xuất, vốn là một lính nhảy dù thuộc không quân Mỹ đã giải ngũ. Captain America tình cờ quen Sam trong một buổi chạy bộ buổi sáng, và không hề ngờ rằng người lính chân thành, dễ gần này lại trở thành một trong số ít người mà anh có thể tin tưởng nhận được sự giúp đỡ khi bị phản bội. Anthony Mackie chia sẻ rằng việc được vào vai một siêu anh hùng là ước mơ từ thuở bé của anh, và nay đã trở thành hiện thực khi được trở thành một người bạn chiến đấu bên cạnh biểu tượng của nước Mỹ - Captain America.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim hành động
Tin hay đừng bỏ lỡ