Nghệ sĩ Việt kêu gọi ủng hộ phim Thạch Sanh

Ngày 10/04/2014 16:13 PM (GMT+7)

Hồ Vĩnh Khoa, Vương Thu Phương, Dương Cẩm Lynh lên tiếng kêu gọi ủng hộ bộ phim và nhất là gia đình cố đạo diễn Hải Âu.

Sau khi thông tin hậu trường nói về những khó khăn của bộ phim Cuộc chiến với chằn tinh (hay còn gọi là phim Thạch Sanh) được đăng tải trên mạng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả.

Đặc biệt thông tin đạo diễn Hải Âu phải thế chấp căn nhà của mình để có đủ kinh phí 10 tỷ làm nên bộ phim với hình ảnh 3D sinh động trong bối cảnh điện ảnh Việt tràn lan nhiều phim ăn liền nội dung hời hợt càng khiến nhiều khán giả cảm động trước hành động tinh thần hy sinh vì nghệ thuật của anh.

Dù phim được đầu tư nghiêm túc nhưng thời điểm phim ra mắt do phát hành đợt Tết nguyên đán 2014 không được ưu tiền về suất chiếu, với số lượng rạp cũng như suất chiếu nhỏ giọt khiến bộ phim không thu hồi được vốn, dẫn đến lỗ nặng. Với sự ra đi của đạo diễn Hải Âu ở tuổi 37 cộng với phim thua lỗ khiến vợ của anh lâm vào trình trạng nợ nần ngân hàng.

Cố đạo diễn Hải Âu phải cầm cố nhà vay 10 tỷ để làm phim

Vợ con đạo diễn Hải Âu đang gặp hoàn cảnh khá khó khăn

Mất đi người trụ cột của gia đình, người vợ cố đạo diễn Hải Âu phải một mình bươn trải nuôi 2 đứa con thơ. Với số tiền kiếm được, chị chỉ đủ lo toan cho những nhu cầu thiết yếu trong gia đình nên việc trả nợ là một điều khó khăn. Tuy vậy, vợ của Hải Âu không muốn chia sẻ quá nhiều về khó khăn hiện tại của mình trên báo chí và cho biết, gia đình chị sẽ cố gắng tìm cách để vượt qua.

Độc giả có nickname Nguyễn chia sẻ: "Mỗi người góp 1 vài vé vào xem phim sẽ cứu được vợ cố đạo diễn thoát khỏi nợ nần, một nghĩa cử nên thực hiện. Thật quá bất hạnh khi cùng lúc đột ngột bị mất chồng, sau đó lại mất nhà".

Bạn có nickname Truc Anh Duong cho rằng: "Tôi cũng vừa xem xong, thật sự bộ phim đáng khen nhiều hơn là chê và tôi xúc động khi lần đầu tiên truyện cổ tích Việt Nam có bước tiến đáng kể. Càng cảm phục hơn khi biết được tâm huyết lớn của cố đạo diễn Hải Âu cũng như hoàn  cảnh đáng thương của gia đình anh hiện nay. Đúng là người hết lòng vì nghệ thuật và có tinh thần dân tộc rất lớn. Đáng tự hào".

Đồng cảm về điều này, hàng loạt nghệ sĩ Việt như: Hồ Vĩnh Khoa, Vương Thu Phương, Phạm Hồng Phước, Dương Cẩm Lynh, Vũ Tuấn Việt... đã đăng tải trên trang cá nhân của mình những quan điểm cũng như kêu gọi các khán giả đến rạp ủng hộ bộ phim Cuộc chiến với chằn tinh để phần nào giúp đỡ được vợ cố đạo diễn Hải Âu vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Dương Cẩm Lynh là diễn viên chính của phim, cô kêu gọi mọi người ủng hộ Thạch Sanh

Vương Thu Phương chia sẻ: "Đọc mà thấy thương chị vợ cố đạo diễn Hải Âu quá. Hy vọng phim sẽ được nhiều khán giả ủng hộ, đến rạp xem để gia đình chị ấy có tiền trang trải nợ nần".

Cuộc chiến với chằn tinh nói về sự anh dũng của vua Hùng thứ chín với nỗ lực xây dựng, mở mang, giữ gìn vương quốc Âu Lạc trước sự đe dọa của chằn tinh phương Bắc. Đan xen đó là cuộc chiến chống lại chằn tinh của chàng Thạch Sanh dũng cảm, nghĩa khí. Bên cạnh đó, bộ phim còn kể lại một câu chuyện tình lãng mạn giữa công chúa Quỳnh Nga và Thạch Sanh. Khi ra mắt lần đầu tiên vào dịp Tết Nguyên đán, phim không hề bị hứng đá như nhiều người dự đoán. Ngược lại, Cuộc chiến với chằn tinh dù vấp một số lỗi như tạo hình chằn tinh chưa đẹp, diễn biến chậm... nhưng vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao, như là một cố gắng nỗ lực của ê-kíp. Điều đáng khen nhất ở phim là bối cảnh hoành tráng, những cảnh quay võ thuật đẹp mắt, sống động và diễn xuất khá ổn của dàn diễn viên. 

Hồ Vĩnh Khoa mong mọi người ủng hộ đạo diễn phim Thạch Sanh

Vương Thu Phương cũng là người thích xem các bộ phim điện ảnh Việt

Phạm Hồng Phước kêu gọi khán giả đi xem phim Thạch Sanh

Theo Thùy Linh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ