Cay đắng những ông vua bị "cắm sừng" trên màn ảnh Hoa Ngữ

Ngày 18/10/2016 12:12 PM (GMT+7)

Các vị vua nổi tiếng từng bị chính những tuyệt sắc giai nhân bên cạnh "cắm sừng" ngay trong cung cấm.

Lã Bất Vi loạn thế anh hùng

Trương Thiết Lâm là cái gương mặt quen thuộc đối với nhiều thế hệ khán giả Việt thông qua các bộ phim truyền hình nổi tiếng như Hoàn Châu Cách Cách, Triệu Phi Yến hay Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam...Tên tuổi của ông thường gắn liền với những vai diễn hoàng đế uy nghi, đạo mạo trên màn ảnh.

Cay đắng những ông vua bị quot;cắm sừngquot; trên màn ảnh Hoa Ngữ - 1

Lã Bất Vi từng gây sốt với khán giả Việt trên VTV3 vào năm 2005

Năm 2000, Trương Thiết Lâm gây bất ngờ khi nhận lời vào vai gian thần Lã Bất Vi trong bộ phim cùng tên. Trong phim, Lã Bất Vi đã âm mưu dâng người đẹp Triệu Cơ (Ninh Tịnh thủ vai) đang mang thai cốt nhục của mình cho Tần Trang Tương Vương – Doanh Tự Sở.

Đứa con của Lã Bất Vi và Triệu Cơ sinh ra chính là là Doanh Chính, sau này được lập làm thái tử và trở thành Tần Thuỷ Hoàng nổi tiếng trong sử sách. Ngày Doanh Chính lên ngôi, Triệu Cơ thành thái hậu buông rèm nhấp chính, nàng và Lã Bất Vi nối lại tình xưa, cùng nhau cắm sừng Tần Trang Vương.

Cay đắng những ông vua bị quot;cắm sừngquot; trên màn ảnh Hoa Ngữ - 2

Ông dùng chính vợ con mình để đổi lấy thiên hạ

Nhân vật Lã Bất Vi của Trương Thiết Lâm dù được miêu tả như một kẻ gian hùng nhưng vẫn làm nổi bật lên trí tuệ uyên thâm lẫn ý chí phi thường, kẻ đã dùng chính vợ con mình để mưu đồ đại sự. Sau khi sự thật được phơi bày, Lã Bất Vi đã bị chính con đẻ của mình là Tần Thuỷ hoàng sát hại, kết thúc những năm tháng huy hoàng trong đời gian thần họ Lã.

Võ Tắc Thiên truyền kỳ

Được coi là một trong những vai diễn để đời của Phạm Băng Băng, thế nên nhân vật Võ Tắc Thiên trong bộ phim truyền hình đình đám cùng tên được cô xây dựng vô cùng hoàn hảo. Nhưng do phải bám theo cốt truyện của lịch sử nên nhiều “góc khuất” đằng sau cuộc đời nữ hoàng đế vẫn được đưa nguyên lên phim.

Cay đắng những ông vua bị quot;cắm sừngquot; trên màn ảnh Hoa Ngữ - 3

Võ Tắc Thiên và phải lòng cả hai cha con Lý Thế Dân và Lý Trị

Theo đó, Mỵ Nương dù thân là phi tần của Đường Thái Tông Lý Thế Dân nhưng vẫn mặn nồng cùng Lý Trị (Lý Trị Đình thủ vai), con trai của Lý Thế Dân, sau này lên ngôi tự xưng là Đường Cao Tông.

Cả Lý Trị và Võ Mỵ Nương khi đến với nhau đã phải chịu vô vàn giằng xé, cắn rứt nhưng vì tình yêu, cả hai vẫn quyết một lòng một dạ bên nhau cho đến cuối đời khiến khán giả không khỏi nhói lòng.

Cay đắng những ông vua bị quot;cắm sừngquot; trên màn ảnh Hoa Ngữ - 4

Dù mang danh "loạn luân" nhưng mối tình của Mỵ Nương và Lý Trị vẫn gây xúc động mạnh cho người xem

Chí tôn hồng nhan

Một tác phẩm khác nói về cuộc đời của Võ Tắc Thiên là Chí tôn hồng nhan lại có cái nhìn khác tiêu cực hơn về người đàn bà hay được biết tới trong sử sách là Nữ hoàng dâm đãng bậc nhất Trung quốc.

Cay đắng những ông vua bị quot;cắm sừngquot; trên màn ảnh Hoa Ngữ - 5

Một Võ Mỵ Nương khác do Giả Tịnh Văn thể hiện

Khi tình cảm với Đường Cao Tông nguội lạnh, Võ Mỵ Nương (Giả Tịnh Văn đóng) lại tìm tới mối tình nồng cháy với viên đại quan Lý Quân Tiện (Triệu Văn Trác đóng).

Hậu cung Chân Hoàn truyện

Từng được coi là bộ phim cung đình ăn khách nhất trên màn ảnh Đại lục năm 2012, Hậu cung Chân Hoàn truyện của đạo diễn Trịnh Hiểu Long thậm chí còn tạo nên cơn sốt phim ảnh không hề thua kém Hoàn Châu cách cách hay Tây Du Ký năm xưa.

Cay đắng những ông vua bị quot;cắm sừngquot; trên màn ảnh Hoa Ngữ - 6

Chân Hoàn đem lòng yêu con của chồng mình

Trong phim, Chân Hoàn (Tôn Lệ đóng) từ một thiếu nữ hiền lành đã trở thành phi tần quyền lực bậc nhất trong chốn hậu cung. Sau khi mất đi sự sủng ái của Hoàng đế, nàng đem lòng yêu Thập Thất vương gia Ái Tân Giác La Doãn Lễ (Lý Đông Học đóng). Chuyện tình loạn luân đầy bi thương này đã lấy đi biết bao nước mắt của người xem.

Dương Quý Phi bí sử

Hình ảnh Dương Quý Phi, một trong tứ đại mỹ nhân Trung hoa xưa do nữ diễn viên Đới Dư Đồng thể hiện vào năm 2014 đã vấp phải nhiều chỉ trích từ dư luận. Phim chủ yếu khắc họa mối tình tay ba đầy nhục dục giữa Dương Quý Phi – An Lộc Sơn và Đường Minh Hoàng.

Cay đắng những ông vua bị quot;cắm sừngquot; trên màn ảnh Hoa Ngữ - 7

"Dương Quý Phi" Đới Dư Đồng gợi cảm trên phim

An Lộc Sơn vốn là một viên tướng người Đột Quyết rất được Đường Minh Hoàng tin tưởng, hắn nhận vị vua này làm cha nuôi, Ngọc Hoàn (tên thật của Dương Quý phi) làm mẹ nuôi. Về sau, An Lộc Sơn nảy sinh tà ý đem lòng tư thông cùng “mẹ nuôi”.

Những hình ảnh dung tục trong phim giữa người đẹp và Đường Minh Hoàng khiến cư dân mạng xôn xao một thời gian, đồng thời gọi đây là phiên bản gợi tình nhất của Dương Quý Phi.

Mỹ nhân thiên hạ

Mỹ Nhân Thiên Hạ dài 35 tập do Vu Chính chấp bút, được thực hiện vào năm 2011. Phim lấy bối cảnh Trung Quốc vào thời Đại Đường do Đường Cao Tông trị vì.

Trong phim, Vương Nghê Quân (Châu Mục Nhân thủ vai) do hoàn cảnh mà phải tiến cung, được sự sủng ái của Đường Cao Tông, nàng nhanh chóng bước lên ngôi vị hoàng hậu dưới một người trên vạn người.

Cay đắng những ông vua bị quot;cắm sừngquot; trên màn ảnh Hoa Ngữ - 8

Chuyện tình lén lút trong cung cấm gây ấn tượng mạnh trong Mỹ nhân thiên hạ

Tuy vậy, Vương Nghê Quân vẫn luôn nặng tình với Nghiêm Sùng Nghiễm (Minh Đạo đảm nhận) vốn là bạn thanh mai trúc mã từ nhỏ của nàng. Cả hai lén lút qua lại, đồng thời cùng nhau chống chọi lại cuộc chiến tàn khốc giữa chốn cung cấm.

Mỹ nhân vô lệ

Sau Mỹ nhân tâm kếMỹ nhân thiên hạ, Mỹ nhân vô lệ được coi là phần cuối cùng trong "Mỹ nhân tam bộ khúc" của vị đạo diễn tai tiếng Vu Chính. Phim ra mắt năm 2013, tập trung khai thác các mối quan hệ đan xen yêu - hận - tình - thù giữa những nhân vật đầy quyền lực trong hậu cung.

Cay đắng những ông vua bị quot;cắm sừngquot; trên màn ảnh Hoa Ngữ - 9

Có lẽ Vu Chính rất thích những chuyện tình éo le như vậy

Người đẹp Viên San San vào vai Đại Ngọc Nhi, công chúa của bộ tộc Mông cổ Khoa Nhĩ Bí. Sau khi tiến cung và được gả cho Hoàng Thái Cực (Thanh Thái Tông hoàng đế), Ngọc Nhi được phong làm Trang phi. Vì quyền lực và địa vị của bộ tộc, nàng đã lợi dụng tình cảm của Đa Nhĩ Cổn (Hàn Đống thủ vai), tạo nên cuộc tình loạn luân giữa chị dâu và em chồng.

Tạo hình của Viên San San trong phim được đánh giá cao với vẻ đẹp mỏng manh, đài các rất hợp với tuyến nhân vật cổ trang, tuy vậy diễn xuất của cô lại bị chê là thiếu sáng tạo, bị một màu từ đầu tới cuối phim.

Cung tỏa tâm ngọc

Cung Toả Tâm Ngọc (hay Ngọc sáng Hoàng cung) được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đình đám của Trung Quốc do đài truyền hình Hồ Nam sản xuất năm 2011. Phim có bối cảnh là triều đại nhà Thanh, thời đại năm Khang Hy thứ 47 (1708).

Cay đắng những ông vua bị quot;cắm sừngquot; trên màn ảnh Hoa Ngữ - 10

Đến vua Khang Hy cũng bị cắm sừng như thế này đây

Quách Thiện Ni trong vai Trần Nhu Nhi, tức Hi tần - một phi tử của Khang Hi dù được vua hết lòng sủng ái nhưng vẫn tằng tựu với gã nhân tình Cố Tiểu Xuân (Vương Tường Hoằng) đóng.

Vai diễn lẳng lơ nhưng chứa đựng chiều sâu của người đẹp họ Quách đã giúp tên tuổi của cô được chú ý nhiều hơn sau khi phim lên sóng. 

Thanh Tuấn / Tổng hợp (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc