Chiêm ngưỡng chiếc xe 10 bánh cực độc của tỷ phú Ả Rập

Ngày 20/04/2019 00:03 AM (GMT+7)

Hoàng thân của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) vừa gây chú ý lớn khi bổ sung vào bộ sưu tập xe của mình một chiếc xe 10 bánh.

Hoàng thân Sheikh Hamad Bin Hamdan Al Nahyan của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất thường được gọi với cái tên "Sheikh Cầu Vồng" vì sở thích sơn màu bảy sắc cầu vồng cho những chiếc xe của mình.

"Sheikh Cầu Vồng" sở hữu một bộ sưu tập xe đồ sộ và “khác người”, trong đó độc đáo nhất phải kể đến chiếc Dodge Power Wagon được trang bị như một ngôi nhà di động với phòng ngủ rộng rãi và tiện nghi.

Không dừng lại ở đó, mới đây ông còn đặt hàng chế tạo thêm một chiếc xe còn độc đáo hơn. Mang tên Dhabiyan, chiếc xe này dài gần 11m, cao tới 3,35m và rộng khoảng 2,4m.

Từ một chiếc xe tải quân sự Oshkosh M1075 với 10 bánh, các chi tiết quân sự ở vỏ xe được gỡ bỏ để thay bằng các chi tiết "nhặt" từ nhiều xe khác nhau. Ví dụ, cabin là từ một chiếc JK Jeep Wrangler Unlimited, bên dưới cabin là phần sau của một chiếc Dodge Dart, còn phía trước là đèn pha của một chiếc bán tải Ford F-Series Heavy Duty.

Kẹo cao su và quy trình sản xuất kỳ diệu tới khó tin
Rất nhiều người đều thích nhai kẹo cao su nhưng lại không ai biết nó được sản xuất thế nào.

Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới