Chồng cũ "Cô dâu 8 tuổi" muốn mọi người coi mình như Shiv

Ngày 29/06/2016 16:48 PM (GMT+7)

Ở tập 62 Cô dâu 8 tuổi phần 10, chính chồng cũ của Anandi - bác sĩ Jagdish - đã hứa sẽ thay mặt thanh tra Shiv quan tâm chăm sóc mọi người trong gia đình anh.

Sau khi thanh tra Shiv – người đàn ông tuyệt vời của Cô dâu 8 tuổi – qua đời, mạch phim bắt đầu chuyển sang nói về cách mà những người thân trong gia đình đối mặt với nỗi mất mát quá lớn này. Đau đớn nhất vẫn là Anandi – người vợ đang bụng mang dạ chửa của anh. Và theo truyền thống, cô phải mặc sari trắng dành cho quả phụ. Vấn đề này vô tình đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trong nội bộ gia tộc Shekhar.

Chồng cũ quot;Cô dâu 8 tuổiquot; muốn mọi người coi mình như Shiv - 1

Theo đề xuất trong buổi “trưng cầu dân ý” của bà Subhadra (Sushmita Mukherjee) ở tập 62 Cô dâu 8 tuổi phần 10 thì dù có là vợ liệt sĩ, vợ một người anh hùng đã hy sinh tính mạng để bảo vệ người dân thì sự thật không thể thay đổi là Anandi đã trở thành góa phụ. Và quy định truyền thống thì bắt buộc góa phụ phải mặc tang phục chứ tuyệt đối không thể là thứ quần áo màu sắc rực rỡ như bình thường.

Chồng cũ quot;Cô dâu 8 tuổiquot; muốn mọi người coi mình như Shiv - 2

Những lời nói của bà Subhadra đã châm ngòi cho một cuộc tranh cãi với bác gái Ira về việc tôn trọng linh hồn của Shiv như thế nào. Bởi khi còn sống, anh luôn mong muốn bãi bỏ các hủ tục đè ép lên người phụ nữ đã ăn sâu vào xã hội.

Chồng cũ quot;Cô dâu 8 tuổiquot; muốn mọi người coi mình như Shiv - 3

Cuối cùng, ông nội Shiv đã nổi giận và quát mọi người im lặng. Rồi ông nhìn về phía em gái với ánh mắt thất vọng và lên tiếng khẳng định rằng, ông hy vọng Anandi sống một cách bình thường như trước kia. Giờ đây, cô không chỉ là con dâu mà đã thành con gái của nhà Shekhar. Mong muốn của cả nhà là thấy Anandi được hạnh phúc chứ không phải vật vã đau khổ với bóng ma ký ức cả đời. Thậm chí trong buổi lễ cầu nguyện, ông còn đứng lên giải thích cho hàng xóm và họ hàng hiểu được quyết định đó. 

Chồng cũ quot;Cô dâu 8 tuổiquot; muốn mọi người coi mình như Shiv - 4

Mặc dù Shiv đã qua đời song dường như bóng hình của anh vẫn hiển hiện trong căn nhà. Trong bữa ăn sáng, bà Ira vẫn theo thói quen gọi Shiv để rồi mọi người đều ngẩn ra trước sự thật đau lòng. Bầu không khí trầm lắng tiếp tục bao trùm cả gia đình cho đến khi mọi thủ tục của tang lễ được hoàn tất.

Chồng cũ quot;Cô dâu 8 tuổiquot; muốn mọi người coi mình như Shiv - 5

Chồng cũ quot;Cô dâu 8 tuổiquot; muốn mọi người coi mình như Shiv - 6

Sau khi anh em ông Alok – Anoop cùng cậu bé Amol mang tro cốt của Shiv đi rải xuống sông, bà Kalyani quyết định vào phòng động viên Anandi và cho biết ý định muốn đưa cháu gái về làng Jaistar. Nhưng Anandi đã từ chối và nói rằng, lời dặn dò của chồng cô trước khi mất là muốn vợ “gánh vác hết mọi trách nhiệm, giữ cho gia đình hòa thuận”. Nơi đây cũng là gia đình của cô và cô sẽ không đi đâu hết. Thấu hiểu tâm trạng của cháu, bà Kalyani chỉ biết ôm chặt Anandi và nói lời an ủi cô.

Chồng cũ quot;Cô dâu 8 tuổiquot; muốn mọi người coi mình như Shiv - 7

Chồng cũ quot;Cô dâu 8 tuổiquot; muốn mọi người coi mình như Shiv - 8

Trước lúc toàn bộ nhà thông gia từ giã, ông nội Shiv đã thay mặt gia tộc Shekhar nói lời cảm ơn. Ngay lập tức Jagdish đã trả lời: “Mọi người ở đây và anh Shiv đều chưa bao giờ để hai gia đình phải xa cách, hệt như một đại gia đình vậy, cho nên ông không cần phải nói như vậy đâu thưa ông. Ông cứ coi cháu là con cháu trong nhà. Nếu đến lúc nào đó ông cần đứa cháu này thì ông không cần phải ngại ngùng gì hết, ông cứ nói với cháu là được rồi. Hãy coi cháu như là Shiv vậy”.

Chồng cũ quot;Cô dâu 8 tuổiquot; muốn mọi người coi mình như Shiv - 9

Quay về Jaistar, từng người trong nhà Jagdish vẫn rất đau khổ, đặc biệt là bà Kalyani. Tâm trí bà chìm trong ký ức về Anandi thời mới về nhà, khi vẫn còn là “cô dâu 8 tuổi”, với bao kỷ niệm vui buồn. Trái tim bà đau xót bởi một lần nữa, đứa cháu gái mình hết mực yêu thương lại vuột tay khỏi hạnh phúc.

Chồng cũ quot;Cô dâu 8 tuổiquot; muốn mọi người coi mình như Shiv - 10

Chồng cũ quot;Cô dâu 8 tuổiquot; muốn mọi người coi mình như Shiv - 11

Tập 63 Cô dâu 8 tuổi sẽ lên sóng tối nay trên kênh TodayTV. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Ấn Độ
Tin hay đừng bỏ lỡ