Chúng Huyền Thanh: "Nếu lấy chồng xa tôi cũng không dám nói ra mong muốn về nhà ngoại ăn Tết"

Ngày 23/01/2018 13:54 PM (GMT+7)

Phim ngắn Xuân không màu 2 không chỉ khiến khán giả cảm động mà còn khiến nhiều nghệ sĩ bật khóc nức nở, Chúng Huyền Thanh rất đồng cảm với nhân vật trong bộ phim này.

Phim ngắn Xuân không màu 2 với tựa đề Tết không về do Huỳnh Lập đạo diễn đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem chỉ sau 1 ngày đăng tải. Phim khiến nhiều chị em rớt nước mắt bởi việc "Tết nhà ngoại vắng em" vẫn được xem là điều hiển nhiên mà phụ nữ lấy chồng phải chấp nhận.

Khi được xem phim ngắn này, "bà mối" Cát Tường và nàng dâu mới Chúng Huyền Thanh cũng không kìm được nữa mắt và chia sẻ những dòng cảm xúc khá dài về bộ phim này.

Clip phim ngắn Xuân không màu 2 do Huỳnh Lập chỉ đạo thực hiện (Nguồn video: Youtube chính thức của đạo diễn)

Chúng Huyền Thanh mới kết hôn cùng với Jay Quân nên Tết năm nay là năm đầu tiên cô đón Tết cùng gia đình nhà chồng. Là cô gái mới về nhà chồng, khi xem bộ phim này cô đã có rất nhiều cảm xúc:

"Chào cả nhà, sắp Tết rồi mọi người nhỉ? Cả nhà đang làm gì vậy? Còn Thanh thì, từ hôm qua đến giờ, thấy mọi người chia sẻ phim Tết “Xuân không màu 2” nhiều quá nên Thanh cũng vô xem, ai dè xem có mấy phút thôi mà khóc miết à, chồng thấy vậy cứ tủm tỉm cười bảo vợ mít ướt quá, ai đâu vừa xem phim vừa sụt sùi thế kia!

chung huyen thanh: "neu lay chong xa toi cung khong dam noi ra mong muon ve nha ngoai an tet" - 1

Nhưng phải nói là phim quá hay, quá ý nghĩa, lại xem đúng lúc mình mới lấy chồng, Tết thì đang tới gần, biểu sao mà xúc động quá trời, nhất là lúc cô vợ tâm sự mong muốn của mình dịp Tết là muốn một lần được về đón tết với bố mẹ đẻ, nhưng giấu không dám nói với chồng vì sợ gây thêm áp lực cho chồng mình. Thanh đã khóc sướt mướt đoạn này, biết là diễn viên đấy mà vẫn thương quá là thương."

Chúng Huyền Thanh rất đồng cảm với cô gái trong phim: "Dù là thế hệ 9x, nhưng Thanh luôn thích 1 gia đình truyền thống, chồng là trụ cột, vợ làm hậu phương vun vén cho chồng. Đó cũng là lý do khi Jay Quân cầu hôn, Thanh quyết định bỏ thi Hoa hậu hoàn vũ để làm vợ anh khi mới 20 tuổi.

chung huyen thanh: "neu lay chong xa toi cung khong dam noi ra mong muon ve nha ngoai an tet" - 2

Dòng chia sẻ trên trang cá nhân của Chúng Huyền Thanh.

Sau đám cưới, cuộc sống gia đình sẽ là bước cản trong sự nghiệp của 1 người mẫu, lại đang độ tuổi đẹp nhất như Thanh bây giờ. Nhưng mình xác định trước và hạnh phúc chấp nhận điều đó, Thanh luôn có suy nghĩ sẽ sẵn sàng hỗ trợ chồng, kể cả hi sinh sự nghiệp cá nhân của mình để chồng chú tâm phát triển sự nghiệp. Chắc nhiều người nghĩ Thanh ngốc nghếch, phụ nữ phải có sự nghiệp riêng để có thể bình đẳng, độc lập với người chồng.

chung huyen thanh: "neu lay chong xa toi cung khong dam noi ra mong muon ve nha ngoai an tet" - 3

Hình ảnh trong phim "Xuân không màu 2".

Nhưng Thanh luôn nghĩ, mình lấy chồng để cùng nhau vun đắp cuộc sống thì đâu cần phải tách bạch “bình đẳng” hay “độc lập” quá để làm gì. Phụ nữ độc lập, thì vai trò của đàn ông dễ bị lu mờ.Vì thế, nếu Thanh lấy chồng xa như cô gái trong phim, có lẽ Thanh cũng sẽ như cô gái này, chẳng biết đến khi nào mới dám nói ra mong muốn về ngoại đón Tết."

chung huyen thanh: "neu lay chong xa toi cung khong dam noi ra mong muon ve nha ngoai an tet" - 4

MC Cát Tường cũng tâm sự rằng nước mắt của cô từ đâu cứ tuôn ra như suối khiến mọi người phải vào xem có chuyện gì hay không. Cô tiết lộ khi xem phim ngắn này, cô nhớ đến mẹ của mình nên mới không thể kiềm chế được cảm xúc. Dòng trạng thái trên trang cá nhân của cô như sau: 

"Trời trời... ông Dương Lâm ở đâu ra mà duyên quá sức duyên, làm mình xem cười sằng sặc. ..nhưng chỉ vài phút sau, nước mắt từ đâu cứ tuôn ra như suối hic hic.. khiến mọi người cứ tưởng Tường bị làm sao, chạy vô hỏi thăm, an ủi động viên các kiểu... hic.

Các bạn biết sao Tường khóc không? Vì mẹ. Chính xác là bà ngoại của Na Uy đó. Tường nhìn thấy Mẹ của Tường trong film này, rõ mồn một luôn.

Ba Mẹ Tường người Huế nhưng phải di cư vào Nam, trong suốt những năm tháng làm dâu, mẹ luôn mong muốn một lần về Huế ăn Tết cùng bà ngoại, nhưng vì sợ bà nội buồn, sợ đi ngược lại truyền thống gia đình nên mẹ chỉ biết cam chịu... Có những năm, Tường thấy ba mẹ có tranh luận về việc này, mẹ Tường cũng khóc, cũng cự nự, nhưng bản chất của phụ nữ Huế là nhẫn nhịn, chịu đựng nên cuối cùng thì mẹ vẫn “nuốt trọn nước mắt vào trong, hẹn xuân sau về” như cô vợ trong clip này.

chung huyen thanh: "neu lay chong xa toi cung khong dam noi ra mong muon ve nha ngoai an tet" - 5

Cát Tường tâm sự khi xem phim ngắn Xuân không màu 2 cô đã thực sự rất xúc động. 

Xuân nào cũng hẹn xuân sau như vậy, cho đến khi Tường trưởng thành rồi, Tường cũng hay “xúi“ mẹ là “Thì mẹ cứ nhất quyết 1 năm về ngoại ăn Tết đi có sao đâu” nhưng bản thân mẹ Tường vẫn không vượt qua được truyền thống "con dâu phải ăn tết nhà chồng" ..rồi đến năm bà nội mất, tưởng là mẹ sẽ về Huế nhưng nội mất trong Nam thì 3 ngày Tết phải cúng kiến sớm chiều... lại chờ thêm nữa...

Đến tận năm ngoái, Tường mới quyết định tự đặt vé đưa cả nhà về quê ngoại ở Huế đón Tết 1 lần, đó cũng là cái Tết đầu tiên của mẹ Tường ở quê ngoại sau gần 40 năm đi lấy chồng. Tuy nhiên, dù đạt được mong muốn mà bà đã đấu tranh gần 40 năm, nhưng niềm hạnh phúc của mẹ đã không còn trọn vẹn, bởi bà ngoại Tường cũng đã không còn (ngoại mất gần 1 năm rồi)."

chung huyen thanh: "neu lay chong xa toi cung khong dam noi ra mong muon ve nha ngoai an tet" - 6

Hình ảnh trong phim "Xuân không màu 2".

Mẹ của MC Cát Tường đã đợi gần 2/3 cuộc đời vẫn chưa thể ăn được cái Tết đúng nghĩa ở nhà ngoại. Vì vậy, cô "mách nước" cho các bạn trẻ trước khi lấy chồng phải thoả thuận trước về việc luân phiên ăn Tết nhà ngoại và nhà nội. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Cát Tường