"Chuyện tình bác sĩ": Dòng tự sự lay động lòng người của Park Shin Hye

Ngày 06/08/2016 14:20 PM (GMT+7)

Những năm tháng tuổi thơ không êm đềm đã giúp Yoo Hye Jung (Park Shin Hye) trở nên mạnh mẽ và cứng cáp hơn. Thông qua những dòng tự sự trong Chuyện tình bác sĩ, khán giả cũng phần nào hiểu được tính cách của cô gái này.

Vẫn là đề tài về y khoa xen lẫn tình yêu quen thuộc nhưng Chuyện tình bác sĩ (Doctors) lại gây ấn tượng nhờ tình tiết hấp dẫn cùng những câu thoại hay. Nếu Hong Ji Hong (Kim Rae Won) làm khán giả xao xuyến bởi những câu nói đậm chất ngôn tình thì Park Shin Hye lại ghi điểm cùng những phát ngôn có phần tự sự, từng trải.

Yoo Hye Jung do Park Shin Hye thủ vai là một nhà giải phẫu thần kinh giỏi. Tuổi thơ không hạnh phúc khiến Hye Jung trở nên cứng đầu và ngang ngược. Việc từng bị đuổi học, bố đuổi ra khỏi nhà và phải đến ở với người bà càng đã khiến cô trở lên bất cần hơn. Tuy nhiên, Hye Jung đã tìm được mục tiêu của cuộc đời mình sau khi gặp thầy giáo Hong Ji Hong.

Thông qua Chuyện tình bác sĩ, Park Shin Hye đã không còn nhận ra một cô nàng đẹp trai hay một nữ sinh trung học mà thay vào đó là nữ bác sĩ Yoo Hye Jung trưởng thành, chín chắn. Hãy cùng điểm lại những câu nói đã giúp Hye Jung chinh phục người xem trong Chuyện tình bác sĩ!

quot;Chuyện tình bác sĩquot;: Dòng tự sự lay động lòng người của Park Shin Hye - 1

"Dù là trở thành bạn hay là thù, thì lúc đầu bạn cũng không bao giờ biết được người đó sẽ trở thành một phần cuộc đời bạn như thế nào" - Lời thoại này của Hye Jung xuất hiện trong tập 1 của Chuyện tình bác sĩ, khi lần đầu tiên gặp thầy giáo Hong ở trường cấp 3. Số phận đã cho họ gặp nhau ở một tình huống không mấy tốt đẹp nhưng đó lại là cuộc gặp gỡ định mệnh của hai người.

quot;Chuyện tình bác sĩquot;: Dòng tự sự lay động lòng người của Park Shin Hye - 2

Sau 13 năm, tình cảm mà Hye Jung dành cho thầy giáo Ji Hong vẫn chưa bao giờ thay đổi. Duyên phận một lần nữa cho họ gặp lại nhau, nhưng với cô đó như là một nút thắt từ quá khứ cần được tháo gỡ, dù đó là niềm vui hay nỗi buồn: "Những nút thắt chưa được tháo gỡ từ quá khứ sẽ bắt kịp bạn vào một ngày nào đó, cho dù là hận thù... hay tình yêu".

quot;Chuyện tình bác sĩquot;: Dòng tự sự lay động lòng người của Park Shin Hye - 3

Trả qua tuổi thơ bất hạnh, rồi lại phải sống cô đơn khi người bà yêu quý nhất ra đi, những điều này đã khiến Hye Jung nhận ra: "Thứ đáng sợ nhất trên đời này chính là khi bị bỏ rơi". 

quot;Chuyện tình bác sĩquot;: Dòng tự sự lay động lòng người của Park Shin Hye - 4

Cũng chính suy nghĩ sợ bị bỏ rơi này đã khiến Hye Jung không đủ tự tin để chấp nhận tình cảm của thầy giáo Ji Hong. Nguyên nhân vì cô luôn sợ: "Nếu em nhận quá nhiều từ anh thì một ngày nào đó em sẽ không thể sống nổi nếu thiếu anh".

quot;Chuyện tình bác sĩquot;: Dòng tự sự lay động lòng người của Park Shin Hye - 5

Trong tập 9, khi được Jung Yoon Do (Yoon Kyun Sang) tỏ tình, Hye Jung đã thẳng thẳn từ chối với tuyên bố chắc nịch: "Tôi là người không tin vào tình yêu giữa nam và nữ. Nhưng nếu tôi nhất định phải yêu một người, thì người đó chỉ có thể là bác sỹ Hong Ji Hong."

quot;Chuyện tình bác sĩquot;: Dòng tự sự lay động lòng người của Park Shin Hye - 6

Khi trái tim Hye Jung bắt đầu đón nhận tình cảm của thấy giáo Ji Hong thì cô chợt nhận ra giữa hai người có môt khoảng cách lớn không thể hòa hợp: "Trong quá khứ thầy Hong đã làm tôi muốn trở thành người tốt. Trở thành người tốt và người yêu tốt trong mối quan hệ tình cảm là hai chuyện khác nhau".

quot;Chuyện tình bác sĩquot;: Dòng tự sự lay động lòng người của Park Shin Hye - 7

"Quá khứ là thứ không thể thay đổi hay sửa chữa. Chúng ta chỉ có thể chấp nhận nó thôi" - Yoo Hye Jung đã nói câu này khi Jin Seo Woo (Lee Sung Kyung) dọa sẽ nói ra quá khứ của cô cho những người trong bệnh viện biết. Đây được xem là câu thoại nhận được nhiều ủng hộ nhất của Hye Jung trong Chuyện tình bác sĩ. Nó thể hiện tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn chấp nhận quá khứ dù quá khứ đó là một mảng tối không mấy tốt đẹp của cô. 

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Hàn Quốc