“Cô dâu nổi loạn” – Hình ảnh chân thực nhất về những bà nội trợ kiểu... Ấn

Ngày 23/11/2016 10:17 AM (GMT+7)

Nếu ai đã từng “thức đêm thức hôm” chỉ vì không muốn bỏ sót bất kỳ tập nào của series truyền hình ăn khách bậc nhất “xứ sở cờ hoa” - Desperate Housewives (Những bà nội trợ kiểu Mỹ) thì trong tháng 11 này, chắc chắn bạn cũng sẽ bị cuốn theo cuộc sống thường nhật của bà nội trợ Pratibha đến từ Ấn Độ.

Không giống như cuộc sống của những bà nội trợ phương Tây – tự chủ, độc lập tài chính và có tiếng nói trong gia đình, những gì mà Pratibha – một người phụ nữ Ấn Độ có 17 năm làm dâu, vừa là mẹ của hai đứa con sống trong thời hiện đại lại phải chịu đựng sự hà khắc từ mẹ chồng, gia đình, chế độ, xã hội... đến mức khó tin. Tuy nhiên, cuộc sống của Pratibha chỉ là một lát cắt điển hình của các nàng dâu xứ Ấn nói riêng và phụ nữ Châu Á nói chung phải chịu cảnh “cá chậu chim lồng” khi đã kết hôn.

“Cô dâu nổi loạn” – Hình ảnh chân thực nhất về những bà nội trợ kiểu... Ấn - 1

Nữ diễn viên Binny Sharma trong vai Pratibha.

Một ngày của Pratibha bắt đầu từ lúc mặt trời còn chưa ló rạng, khi tất cả thành viên khác còn còn đang say giấc. Không chỉ tất bật chuẩn bị bữa sáng chu đáo cho cả nhà, cô còn phải chăm chút cho từng người trong khi bà Kashi Agarwal - mẹ chồng lại... ngồi không. Đến khi mọi người đã sẵn sàng lao vào vào guồng quay đều đặn mỗi ngày, Pratibha vẫn chưa được hở tay, bởi sau đó là muôn ngàn công việc vặt vãnh khác được mẹ chồng giao phó.

“Cô dâu nổi loạn” – Hình ảnh chân thực nhất về những bà nội trợ kiểu... Ấn - 2

Mẹ chồng “siêu khó” Kashi Agarwal - nữ diễn viên gạo cội Sangeeeta Panwar đảm trách.

Dù đã cam chịu cuộc sống quanh năm nơi xó bếp, không có tiếng nói riêng, cũng chẳng được tự ý quyết định điều gì, thế nhưng điều đó vẫn chưa thể làm hài lòng tất cả. Đến mức, hai đứa con cô yêu thương, những tưởng được phát triển trong môi trường “văn minh” cũng xem thường mẹ của chúng. Chính thế, Pratibha đã quyết định vùng lên “nổi loạn” để chứng minh sự tồn tại có ý nghĩa của mình trong gia đình.

“Cô dâu nổi loạn” – Hình ảnh chân thực nhất về những bà nội trợ kiểu... Ấn - 3

Anh chồng Agarwal (nam diễn viên Sachal Tyagi) – một đứa con “tôn thờ” mẹ ruột mà đối đãi nghiêm khắc với vợ.

“Cô dâu nổi loạn” – Hình ảnh chân thực nhất về những bà nội trợ kiểu... Ấn - 4

Trong đại gia đình của Pratibha còn có sự xuất hiện của nàng dâu thứ 2 là Sunidhi đanh đá, dẻo miệng đang làm kinh doanh riêng và có xuất thân giàu có nên dù cũng là phận làm dâu nhưng cô chẳng sợ sự hà khắc của mẹ chồng.

“Cô dâu nổi loạn” – Hình ảnh chân thực nhất về những bà nội trợ kiểu... Ấn - 5

Hai đứa con của Pratibha.

Âm thầm lên kế hoạch để thực hiện cuộc “lật đổ” của mình, liệu Pratibha có thành công? Câu trả lời sẽ có trong 62 tập phim “Cô dâu nổi loạn” của đạo diễn Ismail Umar Khan mỗi ngày lúc 19h30 trên kênh Let’s Viet bắt đầu từ 27/11/2016.

“Cô dâu nổi loạn” – Hình ảnh chân thực nhất về những bà nội trợ kiểu... Ấn - 6

Theo Duy Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim mới