“Cô dâu Thuỷ thần” tập cuối: Sau tất cả, “nam thần… kinh” cũng ở bên “nô lệ mặt đơ”

Ngày 23/08/2017 12:10 PM (GMT+7)

Sau 16 tập phim, “Cô dâu Thuỷ thần” đã có cái kết viên mãn vừa lòng khán giả yêu thích bộ phim này.

Cô dâu Thuỷ thần là dự án phim được nhiều khán giả mong đợi nhưng khi phát sóng thì lại nhận phải vô số “gạch đá”. Dù nhận phải nhiều ý kiến tiêu cực về diễn xuất của cặp đôi chính Thuỷ thần Ha Baek (Nam Joo Hyuk) – “nô lệ” So Ah (Shin Se Kyung) nhưng phim vẫn có mức rating ổn.

“co dau thuy than” tap cuoi: sau tat ca, “nam than… kinh” cung o ben “no le mat do” - 1

Điều này có thể cho thấy lượng fan và anti-fan của phim đều theo dõi phim rất tích cực. Fan Cô dâu Thuỷ thần thì bất chấp các nhận xét tiêu cực, luôn hy vọng những chuyển biến mới tốt đẹp hơn cho từng tập phim còn anti-fan thì phải chăm chỉ xem phim để còn... chê.

“co dau thuy than” tap cuoi: sau tat ca, “nam than… kinh” cung o ben “no le mat do” - 2

Tập cuối của Cô dâu Thuỷ thần có rất nhiều tình tiết gay cấn, bất ngờ để cặp đôi Thuỷ thần – “nô lệ” được thoả sức bộc lộ tình cảm và khả năng diễn xuất. Tuy nhiên, diễn xuất “đơ đơ” của cả hai khiến khán giả vô cùng thất vọng. Đặc biệt là So Ah khi phải đối mặt với rất nhiều sự thật đau lòng nhưng cô vẫn không thể cho người xem thấy được những giằng xé nội tâm của mình.

Hay khi cô và Thuỷ thần hẹn hò lần cuối để anh trở về với thế giới của mình. Biểu cảm vui mừng, hạnh phúc của cặp đôi khi ở bên nhau cũng khiến khán giả khó hiểu vì không có một chút cảm xúc nào. 

“co dau thuy than” tap cuoi: sau tat ca, “nam than… kinh” cung o ben “no le mat do” - 3

So Ah ước nguyện Ha Baek có thể ở bên cạnh cô

So Ah vốn luôn cho rằng bố đã bỏ cô đi biệt tăm biệt tích nên vừa nhớ thương cũng vừa oán giận ông. Nhưng hoá ra, bố đã vì cô mà chết.

Trong đêm So Ah nhảy cầu, bố của cô đã ước nhờ Vân Trang của thần giúp ông đến gặp cô. Khi thấy con gái tự tử, ông đã không ngần ngại nhảy xuống theo. Dù cứu được con gái nhưng ông lại mãi mãi nằm dưới đáy sông.

“co dau thuy than” tap cuoi: sau tat ca, “nam than… kinh” cung o ben “no le mat do” - 4

Sau khi biết sự thật này, Ha Baek đã dùng toàn bộ sức mạnh của thần linh trong mình để giúp So Ah có thể lặn xuống đáy sông tìm xác bố. Kỳ lạ là sau rất nhiều năm, thân xác của bố cô vẫn có một lớp sức mạnh bảo vệ nên vẫn còn vẹn nguyện. Ha Baek giúp So Ah lo liệu hậu sự cho bố cô rồi mới chịu rời đi.

“co dau thuy than” tap cuoi: sau tat ca, “nam than… kinh” cung o ben “no le mat do” - 5

Ha Baek và So Ah cùng vẽ ảnh cưới

Tuy nhiên, trước khi rời đi, So Ah đã ước dưới sức mạnh của Vâng Trang của thần xin Ha Baek muộn một chút mới quay trở về Thuỷ quốc. Cả hai đã có một màn từ biệt đầy lưu luyến, Ha Baek hứa giải quyết xong mọi việc sẽ quay trở lại tìm cô. Đúng như lời hứa, sau khi để cô chờ đợi một thời gian dài, anh đã về lại bên cô.

“co dau thuy than” tap cuoi: sau tat ca, “nam than… kinh” cung o ben “no le mat do” - 6

Cái kết viên mãn của cặp đôi chính lại không nhận được nhiều quan tâm của khán giả bởi người xem còn bận vui sướng vì cặp đôi phụ Mura (Krystal) – Bi Ryum (Gong Myung) cũng hạnh phúc bên nhau. Cặp đôi nữ thần – nam thần này liên tục làm khán giả liêu xiêu vì những cảnh “ngọt hơn đường”. Dù là cặp đôi oan gia cứ gặp là cãi nhau nhưng cả hai người đều được khán giả đặc biệt yêu thích vì đẹp đôi và không “thiếu muối”.

“co dau thuy than” tap cuoi: sau tat ca, “nam than… kinh” cung o ben “no le mat do” - 7

Thần Gió luôn dành tình yêu và chiều chuộng Mura hết mực. Kết phim anh còn hỏi Mura rằng gần đây có ưng chiếc nhẫn nào không? Chắc có lẽ Thần Gió đã qua giai đoạn “lầy lội” vừa muốn được bao nuôi vừa muốn có được tình yêu. Anh chuyển qua giai đoạn đáp ứng và quan tâm mọi nhu cầu của người yêu.

“co dau thuy than” tap cuoi: sau tat ca, “nam than… kinh” cung o ben “no le mat do” - 8

Còn tình địch của Ha Baek - Shin Hoo Ye (Im Joo Hwan) cũng có kết thúc tốt đẹp cho mình. Hoo Ye vốn không phải thần cũng không phải người, anh bị xem là "quái vật" và bị cả thần và người xa lánh. Trước đây chính bố của So Ah là người đã cứu và cho anh cảm giác được làm người. Có thể đây chính là định mệnh khiến anh luôn có cảm giác thân thuộc với So Ah.

“co dau thuy than” tap cuoi: sau tat ca, “nam than… kinh” cung o ben “no le mat do” - 9

Nam thần Hoo Ye phải chịu rất nhiều bất hạnh, cô đơn và buồn tủi nên khiến người xem lo lắng cho kết cục của anh. Tuy nhiên, anh đã giúp So Ah có thể về bên Ha Baek nên tương lai phía trước và cả kiếp sau cũng sẽ có thêm nhiều điều tốt đẹp.

“co dau thuy than” tap cuoi: sau tat ca, “nam than… kinh” cung o ben “no le mat do” - 10

Dù có kết thúc viên mãn cho tất cả các nhân vật nhưng Cô dâu Thuỷ thần vẫn làm cụt hứng khán giả vì cặp đôi chính từ đầu chí cuối chỉ diễn một bài “không cảm xúc”. Sau khi phim kết thúc chắc chắn sẽ chỉ có cặp đôi Mura – Bi Ryum được người xem ủng hộ nhiệt tình mà thôi.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ