Có gì trong quán xôi phố Thợ Nhuộm mà cứ ghé Hà Nội là hàng loạt sao Việt check-in?

H.M Ngày 11/11/2020 14:10 PM (GMT+7)

Tóc Tiên, Yến Trang, Yến Nhi,... đồng loạt check-in tại quán xôi trứ danh này!

Khi Hà Nội bắt đầu bước vào mùa đông cũng là lúc những món ăn nóng hổi “lên ngôi”, đặc biệt là những quán xôi sẽ bắt đầu đắt khách hơn trước. Các sao Việt như Yến Trang - Yến Nhi, Tóc Tiên,... cũng liên tục thực hiện “food tour” ở Hà Nội. Trong những món ăn vô cùng hợp với tiết trời se lạnh đầu đông như cháo, chè, bánh giò,... điểm chung của nhiều sao Việt là tìm đến một quán xôi gia truyền đông khách ở Hà Nội.

Quán xôi nằm trên phố Thợ Nhuộm này trở nên nổi bật và khiến nhiều người tò mò khi chỉ trong 3 ngày, Yến Trang, Yến Nhi, Tóc Tiên đồng loạt check in tại đây cùng bữa sáng ngon lành trên tay. Quán xôi này có gì đặc biệt hay không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Có gì trong quán xôi phố Thợ Nhuộm mà cứ ghé Hà Nội là hàng loạt sao Việt check-in? - 1

Tóc Tiên ăn xôi tại quán 57 Thợ Nhuộm và hào hứng đăng lên story

Đây là quán xôi bà Thu nằm ở địa chỉ 57 Thợ Nhuộm (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Có lẽ không ít người biết đến tiếng tăm của hàng xôi này bởi nó đã tồn tại suốt mấy chục năm trên lề đường phố Thợ Nhuộm. Quán xôi bà Thu chỉ mở bán vào buổi sáng, bắt đầu từ 6h và tầm 9 - 10h là hết sạch sẽ. Bởi vậy nếu muốn thưởng thức bạn hãy chịu khó dậy sớm một chút.

Quán xôi gia truyền này lúc nào cũng tấp nập người ra kẻ vào. Có người ngồi ăn ngay tại chỗ cho nóng, có người chỉ chờ lấy túi xôi rồi mang đi cho kịp giờ đi làm, đi học. Thậm chí, ngày cuối tuần quán còn đông hơn nữa.

Có gì trong quán xôi phố Thợ Nhuộm mà cứ ghé Hà Nội là hàng loạt sao Việt check-in? - 3

Được biết, nữ ca sĩ Tóc Tiên từ lâu đã là khách quen của quán xôi 57 Thợ Nhuộm. Trên story của cô đã check in tại quán xôi này cùng với dòng trạng thái: “Ai thèm giơ tay ạ”. Mỗi lần tới đây, Tóc Tiên đều gọi một bát xôi “full topping” với đầy đủ thịt, pate, chả, giò, trứng, lạp xưởng,... Bát xôi với kích thước siêu to khổng lồ đầy ắp “topping” này dành cho những người ăn khỏe lắm mới hết được. Cặp chị em ca sĩ Yến Trang - Yến Nhi cũng đã phải tới đây trong hành trình "food tour" của mình trong những ngày chớm đông ở Hà Nội.

Ở đây chỉ bán xôi trắng đi kèm các loại nguyên liệu như đã kể trên. Bà chủ sẽ nấu một nồi thịt kho thật to, ăm ắp nào chả, nào giò, nào nước thịt thơm lừng. Chủ quán sẽ lấy một phần xôi, thêm các loại “topping” mà bạn thích rồi rưới đẫm nước thịt lên trên. Những hạt xôi dẻo thơm lại càng mềm và đậm vị khi được ngấm nước thịt.

Có gì trong quán xôi phố Thợ Nhuộm mà cứ ghé Hà Nội là hàng loạt sao Việt check-in? - 4

Bức ảnh 2 chị em Yến Trang - Yến Nhi check in trong chuyến food tour Hà Nội

Khi ăn ở đây bạn phải “tự lượng sức mình” bởi cái gì cũng rất to. Những miếng thịt kho, chả rim, giò... đều được cắt miếng to. Nếu là người thích ăn trứng, bạn có thể lựa chọn giữa trứng kho hoặc trứng ốp. Tất cả đều được thả vào nồi thịt kho để tăng phần đậm đà. Những miếng trứng ốp giòn ở vỏ ngoài, bên trong lòng đỏ thì dẻo dẻo lòng đào.

Để ăn cho đỡ ngán, quán còn có dưa góp muối chua ăn cùng. Ăn xong một bát xôi là đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc hiệu quả.

Có gì trong quán xôi phố Thợ Nhuộm mà cứ ghé Hà Nội là hàng loạt sao Việt check-in? - 5

Có gì trong quán xôi phố Thợ Nhuộm mà cứ ghé Hà Nội là hàng loạt sao Việt check-in? - 6

Về mức giá, quán xôi này có giá cao hơn so với những hàng xôi bình dân khác. Trung bình một bát xôi ở đây có giá từ 40.000 đồng trở lên. Tuy nhiên so với chất lượng và vị trí của quán thì chúng ta có thể nói là “đắt xắt ra miếng”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-gi-trong-quan-xoi-pho-tho-nhuom-ma-cu-ghe-ha-noi-l...

Những quán xôi vỉa hè, giá rẻ được dân Hà thành check-in ầm ầm
Xôi là món ăn sáng quen thuộc của người Hà Nội, hấp dẫn thực khách bởi hương lúa mới quyện trong mùi vừng thơm thơm hay các loại thịt kho, trứng...
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Hà Nội