Cô Thắm về làng 3: Sau bao sóng gió, Lương Thế Thành cũng cầu hôn được Tường Vi

Ngày 12/02/2018 15:12 PM (GMT+7)

Cô Thắm về làng 3 đã chính thức khép lại với 2 tập cuối đầy biến cố nhưng cũng không thiếu những tin vui bất ngờ.

Mở màn cho tập 7 Cô Thắm về làng 3 chính là sự kiện đang được cả làng cô Thắm chờ mong: Hội thi tìm kiếm gương mặt đại diện chợ hoa Tết quê hương. Tuy nhiên, đến ngày tổ chức, với chủ đề Cầm - Kỳ - Thi - Họa, những tưởng thôn xóm sẽ được trải nghiệm những màn biểu diễn ấn tượng thì ngờ đâu ngay phút mở màn, hội thi này đã biến thành một cảnh tượng hỗn loạn.

Cô Thắm về làng 3: Sau bao sóng gió, Lương Thế Thành cũng cầu hôn được Tường Vi - 1

Anh chàng Chí (Hoàng Anh) là thí sinh xuất hiện đầu tiên. Tuy nhiên anh chàng “có ăn - có học - có địa vị xã hội” đã nhanh chóng khiến bà ngoại Tám (NSƯT Lê Thiện) của mình ngất xỉu, còn khán giả thì chưng chửng. Nguyên nhân là Chí mang đến một xấp… giấy cầm đồ bởi lý giải Cầm trong đề thi chính là cầm đồ.

Cô Thắm về làng 3: Sau bao sóng gió, Lương Thế Thành cũng cầu hôn được Tường Vi - 2

Trong khi đó, thí sinh Sáu “hết sảy” (Thụy Mười) lại khiến xóm làng chấn động bởi tài múa cờ “gà bay chó chạy” vì cho rằng Kỳ chính là múa cờ. Chưa hết, đến phần thi tiếp theo thì bộ 4: Tài – Lộc – Út Đượm – Út Kiệm (B Trần – Chí Tâm – Sam – Jun) thì cho rằng Họa chính là gây họa.

Bởi thế cả 4 người này đã khiến 2 giám khảo còn lại là ông Năm (Hoàng Sơn) và cậu Hai (Nhật Cường) được phen hoảng hồn đến mức tuyên bố hủy luôn cả cuộc thi.

Cô Thắm về làng 3: Sau bao sóng gió, Lương Thế Thành cũng cầu hôn được Tường Vi - 3

Hóa ra, nguyên nhân của loạt tình cảnh trớ trêu này chính là từ việc Lý (Puka) vì phát hiện ra Chí bán đề giả cho mọi người trong làng đã cố tình làm sai lệch đề, để Chí phải chịu cảnh “gậy ông đập lưng ông”. Tuy nhiên, cô không hay biết ông anh trai mình đã tiếp tục rao bán đề thi sai lầm này cho không ít người trong làng để rồi dẫn đến những màn thi tài có một không hai vừa rồi.

Cô Thắm về làng 3: Sau bao sóng gió, Lương Thế Thành cũng cầu hôn được Tường Vi - 4

Cuộc thi bị dẹp bỏ càng khiến mọi người chuyển mọi kỳ vọng cho phiên chợ hoa Tết. Tuy nhiên, sau lễ khai mạc hoành tráng lại chẳng có một vị khách nào xuất hiện. Trong khi ai cũng sầu não tưởng đâu sẽ phải tạm dừng phiên chợ đến nơi thì tin vui lại xuất hiện, hóa ra ngày hôm sau, đông đảo khách mới chính thức cập bến làng cô Thắm.

Cô Thắm về làng 3: Sau bao sóng gió, Lương Thế Thành cũng cầu hôn được Tường Vi - 5

Trong cảnh đông vui, thành công của phiên chợ, Út Đượm – Út Kiệm bất ngờ nảy ra ý tưởng để Cần có thể bày tỏ nỗi lòng mình. Đó chính là để Thắm – Cần (Tường Vi – Lương Thế Thành) cùng tái hiện lại cảnh cầu hôn năm xưa của ông bà Năm. Mưu kế này những tưởng đã thành công đến nơi thì một lần nữa bộ 3: Chí – Tài – Lộc lại bất ngờ phát hiện và bày trò phá đám. 

Cô Thắm về làng 3: Sau bao sóng gió, Lương Thế Thành cũng cầu hôn được Tường Vi - 6

Đến ngày diễn ra màn cầu hôn, 1 đám giang hồ bỗng xưng xuất hiện cản đường Thắm - Đượm. Tưởng đây chính là đồng bọn được mình thuê, Tài - Lộc ra mặt diễn cảnh “anh hùng cứu mỹ nhân” ngờ đâu lại đánh cho tơi tả. Hóa ra, nhóm người này lại giang hồ... thật, vì bị Thắm – Cần vạch trần trò gian lận trong phiên chợ nên đã quyết định quay lại báo thù. Chỉ đến khi bà Sáu và Cần – Kiệm – Toán nhanh trí xuất hiện, mọi người mới được giải nguy.

Cô Thắm về làng 3: Sau bao sóng gió, Lương Thế Thành cũng cầu hôn được Tường Vi - 7

Dù thôn xóm đã bình yên thì Cần lại chẳng thể vui vẻ khi cơ hội bày tỏ với Thắm lại một lần nữa vụt trôi. Trong khi đó, Út Đượm – Út Kiệm lại được phụ huynh ra điều kiện rằng nếu giúp Thắm – Cần thành đôi, cả hai sẽ được theo đam mê mới là học làm bánh và quay phim. Đến đây, Út Kiệm bèn “mớm lời” với Cần rằng anh có tin tức chỉ cần anh mở lời, Thắm nhất định sẽ đồng ý.

Cô Thắm về làng 3: Sau bao sóng gió, Lương Thế Thành cũng cầu hôn được Tường Vi - 8

Tin tức này quả nhiên đã tăng thêm cho Cần sự can đảm. Vậy là sau bao thời gian, Cần cuối cùng đã chính thức thổ lộ với Thắm, và dĩ nhiên, anh đã nhận về cái gật đầu đồng ý trong hạnh phúc của Thắm.

Cô Thắm về làng 3: Sau bao sóng gió, Lương Thế Thành cũng cầu hôn được Tường Vi - 9

Thắm lập tức nhận lời cầu hôn của Cần

Không chỉ có Thắm – Cần, Út Đượm – Út Kiệm, niềm vui còn tỏa đến cả bà Sáu và cậu Hai khi bà Sáu cuối cùng cũng đã dụ được cậu Hai bày tỏ lòng mình, trở thành một cặp đẹp đôi tiếp theo của làng cô Thắm.

Cô Thắm về làng 3: Sau bao sóng gió, Lương Thế Thành cũng cầu hôn được Tường Vi - 10

Cuối cùng, khép lại Cô Thắm về làng 3 chính là khung cảnh người người, nhà nhà rộn ràng đón chào một năm mới đang đến gần trong hạnh phúc và đầm ấm hứa hẹn một năm mới với thật nhiều niềm vui và thắng lợi.

Cô Thắm về làng 3: Sau bao sóng gió, Lương Thế Thành cũng cầu hôn được Tường Vi - 11

Ngoài ra, để đáp ứng nguyện vọng người xem, Cô Thắm về làng 3 sẽ tiếp tục được phát xuyên suốt từ Mùng 1 đến Mùng 8 Tết lúc 19h trên HTV2, DDramas và 12h trên kênh Giải Trí TV. 

Kết hôn kiểu
Trong tập 3 Cô Thắm về làng 3, mọi người đều "té ngửa" khi chứng kiến một mâm quả cưới chưa từng có trong lịch sử.
Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lương Thế Thành