Con đường thảm hoa lãng mạn ở Nha Trang

Ngày 15/05/2023 16:54 PM (GMT+7)

Những cây hoa kèn hồng trải dọc con đường Hoàng Hoa Thám nở hoa từng chùm, có chùm cả trăm hoa giống như một bó hoa cưới. Những chùm hoa ấy lay trong gió, từng cánh hoa mỏng manh lả tả rơi xuống mặt đường, tạo thành một thảm hoa.

Thời tiết Nha Trang vào những ngày tháng 5 không mưa, trời nắng nóng. Hầu hết mọi người đều đổ ra bãi biển để tận hưởng không khí mát mẻ vào buổi chiều, có lẽ vì thế mà những ngày này ở Nha Trang thường vắng bóng người đi dạo trên phố.

Cũng trong con nắng của tháng 5, nhiều loại hoa phù hợp với tiết trời nóng đang bung nở khắp mọi nẻo đường ở Nha Trang. Giữa lòng phố biển có một con đường nhỏ, vốn dĩ rất ít xe cộ qua lại, nay nhờ có sắc hoa tô điểm mà bỗng trở nên nổi tiếng, đó là con đường Hoàng Hoa Thám.

Kèn hồng nở hoa tươi thắm dọc hai bên đường Hoàng Hoa Thám, TP. Nha Trang.

Kèn hồng nở hoa tươi thắm dọc hai bên đường Hoàng Hoa Thám, TP. Nha Trang.

Đường Hoàng Hoa Thám bắt đầu từ ngã ba đường Lê Thánh Tôn, băng qua những ngã tư và nối với đường Hai Bà Trưng, tạo ấn tượng cho người đi đường bởi vô số những cây hoa kèn hồng rực rỡ, khẽ khàng chao bay khi có cơn gió thổi qua, mang đến một không gian lãng mạn trong buổi sáng sớm.

Những chùm hoa kèn hồng đung đưa trong gió.

Những chùm hoa kèn hồng đung đưa trong gió.

Hoa kèn hồng được Công ty Môi trường Đô thị Nha Trang trồng cả mười năm nay. Trải qua một thập kỉ lặng lẽ phát triển, nay những cây hoa kèn hồng đã bắt đầu đua sắc với các loại hoa mùa hè vốn đã được trồng rất lâu ở thành phố này như hoa giấy, muồng hoàng yến, bằng lăng và cả sử quân tử… Đa phần, các cây hoa kèn hồng đều đã cao trên 7 mét, vươn mình khỏe khoắn, đón lấy ánh mặt trời.

Những cây kèn hồng đều vươn mình khỏe khoắn, cao khoảng 7 - 8 mét.

Những cây kèn hồng đều vươn mình khỏe khoắn, cao khoảng 7 - 8 mét.

Những cây hoa kèn hồng trải dọc con đường Hoàng Hoa Thám nở hoa từng chùm, có chùm cả trăm hoa giống như một bó hoa cưới. Những chùm hoa ấy lây trong gió, từng cánh hoa mỏng manh lả tả rơi xuống mặt đường, tạo thành một thảm hoa.

Hoa kèn hồng nở thành từng chùm rực rỡ.

Hoa kèn hồng nở thành từng chùm rực rỡ.

Bạn bè của tôi lâu nay không đi qua con đường Hoàng Hoa Thám, nay nghe tin hoa nở, buổi sớm mai đã vội ra đường để đến tận nơi chiêm ngắm một mùa hoa đẹp. Con đường Hoàng Hoa Thám vốn dĩ trầm lặng nay bỗng hóa “tình” đến không ngờ!

Quán bún tồn tại 40 năm ở Nha Trang vẫn đông khách nườm nượp, ngày bán hết veo 300kg bún
Dù đã tồn tại hơn 40 năm nhưng quán bún này vẫn thu hút đông đảo thực khách tìm đến.

Du lịch Nha Trang

Theo Khuê Việt Trường
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Nha Trang