Cuộc "cân não" giữa thuyền trưởng Phillips và hải tặc Somali

Ngày 19/11/2013 10:44 AM (GMT+7)

Bộ phim dựa trên một sự kiện có thật về vụ một vụ cướp tàu và bắt giữ con tin xảy ra vào năm 2009.

Cuộc chiến cân não giữa thuyền trưởng Phillips và thủ lĩnh hải tặc Somali

Dựa trên một sự kiện có thật về vụ một vụ cướp tàu và bắt giữ con tin xảy ra vào năm 2009, bộ phim xoay quanh những nỗ lực của Thuyền trưởng Richard Phillips (Tom Hanks) cùng thủy thủ đoàn tàu Maersk Alabama nhằm giành lấy quyền sống còn từ tay 4 tên hải tặc Somali, cầm đầu bởi Abduwali Muse (Barkhad Abdi).

Từ câu chuyện thật…

Vào ngày 8 tháng tư năm 2009, chiếc tàu chở hàng Maersk Alabama với gần 17.000 tấn kiện hàng cùng 20 thủy thủ đoàn bị một toán hải tặc người Somali phục kích khi đang tiến về phía thành phố Mombasa thuộc Kenya. Cả bốn tên cướp biển đều ở độ tuổi từ 17 đến 19, theo nguồn tin từ Thư ký Quốc phòng Mỹ Robert Gates.

Thủy thủ đoàn của tàu đã được tập huấn về phòng chống hải tặc ở những trường tập huấn liên đoàn. Đợt tập huấn nhằm hướng dẫn họ sử dụng những vũ khí hạng nhẹ, phương pháp chống khủng bố, chữa thương và một số khóa học về anh ninh.

cuoc "can nao" giua thuyen truong phillips va hai tac somali - 1
Những tên hải tặc Somali.

Khi bọn hải tặc tìm cách tiếp cận tàu vào ngày 8 tháng 4, kỹ sư trưởng Mike Perry điều 14 thủy thủ đã tập trung ở một “phòng an toàn: để cố thủ. Những thành viên còn lại sẽ bắn pháo hiệu ở ngoài. Bản thân Perry cùng thủy thủ Matt Fisher hợp sức di chuyển mạn thuyền, cố gắng đánh bật bọn hải tặc ra ngoài biển.

Mặc cho những nỗ lực ấy, bọn cướp biển Somali vẫn leo lên được tàu bằng thang nối. Việc duy nhất Perry có thể làm lúc này là tắt toàn bộ hệ thống phát điện trong tàu. Sau đó,Thuyền trưởng Phillips và các thủy thủ đoàn bị chúng bắt làm con tin. Bọn hải tặc nhận ra rằng khi hệ thống điện bị cắt, chúng không thể điều khiển tàu được nữa.

cuoc "can nao" giua thuyen truong phillips va hai tac somali - 2
Trong cuộc "cân não" này, ai sẽ giành phần thắng?

Đây là lúc mà cuộc chiến sinh tử bắt đầu, khi mà kỹ sư trưởng Mike Perry vẫn còn ở “phòng an toàn”, tay lăm lăm dao với ý định tấn công du kích bọn cướp. Riêng Thuyền trưởng Richard Phillips cùng những thủy thủ đoàn, họ đang lâm vào tình thế hiểm nghèo khi tính mạng của mình nằm hoàn toàn trong tay những bọn hải tặc. Diễn biến về sau xin được phép không tiết lộ vì sẽ ảnh hưởng đến nội dung phim.

… tới cuộc chiến cân não trên màn ảnh

Một bầu không khí nghẹt thở đến đáng sợ, không phải từ ma quỷ hay từ thế giới siêu nhiên, mà là một trận chiến về thể chất lẫn tinh thần với lũ cướp man rợ. Khi bọn cướp đột nhiên tấn công lên tàu, vị thuyền trưởng và thủy đoàn phải khuất phục trước họng súng, nhưng đó chỉ là tạm thời. Câu chuyện từ đây mới là sự bắt đầu, không gian như đang lặng yên sẽ được bao trùm bởi vô vàn những chi tiết kịch tính khiến ai cũng sẽ phải thập thỏm không thể rời mắt khỏi màn hình. Vậy ai sẽ về đích trong cuộc đua sinh tồn? Ai là người sẽ phải đổ máu? Tất cả câu trả lời sẽ có tại rạp vào ngày 29-11 sắp tới đây.

cuoc "can nao" giua thuyen truong phillips va hai tac somali - 3
Ai sẽ là người “về đích an toàn” trong cuộc chiến sinh tồn này?

Tom Hanks là một trong những tên tuổi “tự khẳng định thương hiệu”. Ngoài là một diễn viên có tài, “chàng khờ Forrest Gump” này còn luôn quan tâm trong việc chọn phim để tham gia, bởi điều đó có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến việc khán giả đại chúng đánh giá năng lực của anh. Hầu hết những phim có sự xuất hiện của Tom Hanks đều được những nhà phê bình đánh giá khá cao, đơn cử cho một số phim gần đây như Cloud Atlas hay Extremely Loud and Incredibly Close

cuoc "can nao" giua thuyen truong phillips va hai tac somali - 4
Tom Hanks cùng phiên bản đời thực của mình.

Ngoài ra, vai diễn tên thủ lĩnh hải tặc Muse do Barkhad Abdi thủ vai cũng nhận được nhiều điều tiếng tốt từ báo giới, mặc cho đây là bộ phim đầu tiên anh tham gia. Có vẻ như dù không đạt được lợi thế về ngoại hình, nhưng sự cố gắng cùng niềm đam mê của Abdi đã giúp anh có thể hoàn tất xuất sắc vai trò là đối trọng của Tom Hanks trong bộ phim.

cuoc "can nao" giua thuyen truong phillips va hai tac somali - 5
Poster chính thức của phim Thuyền trưởng Phillips.

Bộ phim Captain Phillips (Thuyền trưởng Phillips) được Galaxy dự kiến phát hành vào ngày 29/11/2013. Cùng thưởng thức trailer đầy hấp dẫn của bộ phim:

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim rạp hot
Tin hay đừng bỏ lỡ