Cuộc đua kỳ thú: Hari sống như người nguyên thủy

Ngày 13/09/2013 16:48 PM (GMT+7)

Các đội chơi sẽ trải nghiệm cuộc sống như người nguyên thủy giữa rừng núi Quảng Bình

Thử thách giữa đại ngàn Tây Nguyên tưởng chừng là khó khăn nhất trong hành trình "Cuộc đua kỳ thú 2013", thế nhưng đó chưa phải là tất cả. Một hành trình đầy những khó khăn và vất vả đang chờ đợi ở trước mắt các đội chơi. Tuy nhiên, khung cảnh hùng vĩ giữa miền rừng núi Quảng Bình càng cho thấy được nghị lực của từng thành viên để đặt chân tới vạch đích.

Các đội sẽ lần đầu tiên phải dấn thân vào chốn rừng thiêng nước độc, trải nghiệm một cuộc sống nguyên thủy trong suốt 3 ngày 2 đêm, vượt núi, băng sông, ăn, ngủ trong hang động và chinh phục đệ nhất kì quan trong lòng đất - Động Sơn Đoòng – hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tọa lạc trong vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng.


Giữa chốn "rừng thiêng, nước độc", các đội chơi càng phải thể hiện bản lĩnh.

 
Khám phá hang động lớn nhất thế giới.

 
Chặng đường đầy thử thách.


Quang cảnh nhìn từ hang En

Xuất phát từ km 35 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn gần biên giới Việt Lào, 5 đội đua theo thứ tự về đích ở chặng trước sẽ lần lượt xuất phát, bắt đầu từ đội Hồng của Hari, Tiến Đạt. Đoạn đường mòn dẫn vào khu rừng nguyên sinh um tùm với những nhánh cây che hút tầm mắt, đường càng đi càng dốc và rừng càng vào sâu lại càng rậm, băng qua 7 cây số đường rừng đầu tiên để đến được Bản Đoòng, các đội đua đã bắt đầu thấm mệt và ý thức được hành trình dài đang đợi mình trong 3 ngày sẽ tới sẽ vô cùng khó khăn và vất vả.


Cuộc sống như thời nguyên thủy giữa đại ngàn miền Tây Quảng Bình


Hari và Tiến Đạt cũng chật vật tìm cách nhóm lửa để đun nấu

Kết thúc ngày đua đầu tiên trong rừng, các đội tiếp tục phải băng qua một lộ trìnhdài vượt qua bãi Cọp Từ và men theo con suối Rào Thương chạy xuyên suốt từ bênngoài vào trong lòng Hang Én – một trong những hang động đẹp và độc đáo nhấttrong hệ thống động Phong Nha – Kẻ Bàng. Tại đây, các đội sẽ thực sự được trải nghiệm cuộc sống thời nguyên thủy khi phải xoay xở nơi ăn chốn ngủ bằng chính những vật dụng sẵn có trong rừng.


Đun nấu giữa rừng là trải nghiệm thú vị cho các đội chơi


Đoàn Mạnh căng sức thổi cơm bên bếp lửa đun bằng củi


Nhan Phúc Vinh tìm cách lấy nhiên liệu đun nấu.


Diệp Lâm Anh và Thu Hiền tập sống trong một cái lều lợp bằng lá chuối.

Chặng đua thứ 8 ghi lại một trong những niềm tự hào lớn lao trong suốt hành trình xuyên Việt của The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2013 sẽ chính thức lên sóng tối thứ 6 ngày 13/09, lúc 20h00 trên VTV3.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cuộc đua kỳ thú 2017