Amazing Race: Siêu mẫu đi... vắt sữa bò

Ngày 10/08/2013 09:16 AM (GMT+7)

Thu Hiền và Diệp Lâm Anh từ bỏ giày cao gót đi chăn nuôi bò sữa.

Kết thúc tập 2 Cuộc đua kỳ thú 2013, đội Tiến Đạt – Hari về nhất trong khi khán giả phải chia tay đội ST – Hùng Phong do  hai  tuần liên tiếp về ở vị trí cuối cùng. 8 đội còn lại sẽ phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn để không phải về đích ở vị trí “đội sổ”, bởi điều đó đồng nghĩa với việc phải rời khỏi chương trình.

Trong tập 3, các đội tiếp tục bước vào một chặng đua mới với những trải nghiệm mới lạ và những khoảnh khắc độc đáo chưa từng có cùng một lộ trình đua kéo dài dọc theo chặng đường hơn 600 cây số từ Cà Mau về Phan Thiết.

Amazing Race: Siêu mẫu đi... vắt sữa bò - 1
Nhan Phúc Vinh tại Phan Thiết.

Ở lộ trình đầu tiên, các đội chơi sẽ di chuyển từ Cà Mau về bến xe miền Tây, sau đó đi taxi đến bến xe Biên Hòa. Tại đây, họ phải tìm một người lái xe ôm có dấu hiệu của chương trình để nhận mật thư. Tiếp theo đội chơi sẽ di chuyển đến công ty sữa Đồng Nai (huyện Long Thành – Đồng Nai) và tìm thùng đựng mật thư.

Amazing Race: Siêu mẫu đi... vắt sữa bò - 2
Đoàn Mạnh và Linh Sơn thờ thẫn bên đống cỏ.

Sau khoảng thời gian di chuyển từ Cà Mau về bến xe miền Tây và tìm người xe ôm đê lấy mật thư thì vị trí các đội bắt đầu có sự thay đổi. Đội đỏ của Nhan Phúc Vinh và Linh Chi bứt phá trước đội của Tiến Đạt – Hari để tới Công ty sữa Đồng Nai trước.

Thử tài vắt sữa và cắt cỏ

Nếu như thử thách lần trước là nhặt đỗ và bắt cá thì lần này trong thử thách kép các thành viên sẽ chọn công việc vắt bò sữa hoặc cắt cỏ rồi cho bò ăn. Nhiệm vụ nghe qua tưởng chừng đơn giản nhưng để thực hiện không phải là dễ dàng.

Khi đến Công ty Sữa Đồng Nai, đội chơi sẽ nhận mật thư để tìm tới khu đồng cỏ trong trang trại. Nếu lựa chọn thử thách cắt có, mỗi thành viên phải cắt được 20kg cỏ, sau đó bó lại và vác về khu chuồng bò. Tiếp đó, đội chơi sẽ cho một chú bò ăn hết 20kg cỏ. Nếu dám thử sức vắt sữa, đội chơi sẽ tìm đến khu vắt sữa bò của trang trai, hai thành viên mỗi đội phải vắt đủ 2 lít sữa.

Trong suốt quãng di chuyển trên taxi đến công ty sữa, khán giả cười nghiêng ngả với cách nói chuyện hồn nhiên của Hari. Với giọng nửa Hàn nửa Việt cô tiếp tục gây ấn tượng với người xem.

 
Đội hồng luôn có những cử chỉ đáng yêu trong từng chặng hành trình.

Bên cạnh những fanpage, hình vẽ chibi do fan dành tặng thì những video clip về cô, những câu nói “bất hủ” của Hari trong hai tập đầu tiên cũng đạt được số lượng view rất cao và được cộng đồng mạng truyền tay nhau rất nhiều. Những cái tên như “Công chúa bún bò” (Hari có rất nhiều phát ngôn hài hước khi thực hiện  thử thách ăn ba tô bún bò ở chặng một) hay “Bà già mật thư” (Hari cũng gây ra không ít những tình huống bi hài trong quá trình tìm mật thư ở các chặng) cũng được fan ưu ái dành riêng cho Hari.

Trong lộ trình này, đội chơi Diệp Lâm Anh – Thu Hiền có sự bứt phá khi đến trang trại sớm nhất để bắt đầu công việc vắt sữa. Hai cô gái “chân yếu tay mềm” tỏ ra khá tự tin khi tiếp cận chú bò. Đầu tiên là việc buộc 2 chân sau, sau đó chấp nhận bị phân bò bắn vào tay… chút bỡ ngỡ nhanh chóng qua đi nhường chỗ cho sự cẩn trọng, chăm chú khi dùng tay vắt sữa.

     Amazing Race: Siêu mẫu đi... vắt sữa bò - 4
Lần đầu tiên các đội chơi được thử sức với việc vắt sữa bò.

Đội của Nhan Phúc Vinh – Linh Chi gặp chút trục trặc khi càng vắt thì sữa của con bò càng ít. Nhan Phúc Vinh chia sẻ: “Con bò của đội Vinh lúc đầu cũng có sữa nhưng vắt được 1 -11,5 lít thì chỉ còn từng giọt”.

Amazing Race: Siêu mẫu đi... vắt sữa bò - 5
Tiến Đạt hào hứng vắt sữa bò.

Đến muộn hơn một chút do tài xế đi nhầm đường, đội của Hari – Tiến Đạt chọn công việc vắt sữa bò. Hari giải thích lý do chọn thử vô cùng đáng yêu “Hari tuổi trâu, rất thân thiện với bò nên chọn vắt sữa bò”.Trong khi đó, cũng như các đội khác, lần đầu thử sức với công việc vắt sữa bò, chưa kịp hoàn thành công việc thì con bò đá chân, khiến Hari ngã nhào xuống nền. Hơi sợ hãi nhưng sau đó cô và Tiến Đạt lấy lại bình tĩnh, thậm chí còn vắt được lượng sữa hơn cả quy định của chương trình.

   
Pha Lê và Tiến Dũng mệt nhoài sau khi phải cắt cỏ cho bò.

Đến chậm chân hơn, đội Tím của Thùy Dung – Đức Hưng cũng chọn thử thách vắt sữa nhưng mọi thứ không được suôn sẻ nên quyết định dừng lại “trước khi quá muộn” để chọn công việc cắt cỏ. Thùy Dung chia sẻ: “Lúc khi quyết định chuyển sang cắt cỏ là đúng đắn vì không biết con bò có tiếp tục ra sữa không nên không thể để số phận của mình cho con bò”.

Chọn thử thách cắt cỏ, đội Pha Lê – Tiến Dũng tỏ ra khá khó khăn khi lần đầu tiên cầm một chiếc liềm sắc. Muốn tăng tốc nhưng rõ ràng với công việc chưa quen, thao tác chậm khiến cả hai thành viên không dám hối thúc nhau, để tránh bị liềm sắc cắt vào tay. Vác trên vai bó cỏ 20kg, Pha Lê nhễ nhại mồ hôi. Thậm chí, có lúc cô ngã khuỵu xuống trên đường quay lại khu nuôi bò.

Đập niêu, chinh phục bầu trời

Hoàn thành xong thử thách kép khá vất vả và mệt nhọc, các đội chơi di chuyển về khu resort Romana (Phan Thiết – Bình Thuận). Trong khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, các đội chơi sẽ vượt qua thử thách đập niêu. Một thành viên của đội chơi bị bịt mắt và phải đập niêu cùng những quả bóng treo trên sào dưới sự hướng dẫn của thành viên còn lại. Thành viên hướng dẫn không được nói hoặc tạo ra bất cứ âm thanh nào từ miệng. Đập vỡ hết niêu và bóng theo số thứ tự của người giám sát sẽ nhận được mật thư tiếp theo.

Amazing Race: Siêu mẫu đi... vắt sữa bò - 7
Pharrael Phương cố gắng đập niêu và bóng.

Người đập niêu bị bịt mắt còn người đứng ngoài không được nói quả đúng là một sự thử thách khó khăn. Ở trò chơi này đòi hỏi sự bình tĩnh và tập trung cao độ để xác định đúng vị trí. Nếu thiếu bình tĩnh sẽ bị rối và không đập đúng thứ tự mà người giám sát yêu cầu. Sự tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau giữa hai tay đua trong cùng một đội sẽ bị thách thức khi mỗi người phải chấp nhận một sự lựa chọn – hoặc không nhìn thấy  gì hoặc không được nói gì.

Amazing Race: Siêu mẫu đi... vắt sữa bò - 8

Amazing Race: Siêu mẫu đi... vắt sữa bò - 9
Nhảy dù - chinh phục bầu trời là thử thách đáng nhớ và thú vị trong tập 3.

Gặp chút khó khăn hoặc đập sai thứ tự nhưng các đội đều hoàn thành thử thách này một cách xuất sắc. Sau đó, các đội chơi phải tìm đến Mũi Yến để thực hiện thử thách Vượt Rào. Đến với Vượt Rào, các đội đua được tham gia một môn thể thao mạo hiểm chinh phục bầu trời cùng với lời gợi ý: “Ai muốn bay lên?”. Đây là một trong những thử thách  đáng nhớ nhất trong Cuộc Đua Kỳ Thú 2013. Mỗi đội chơi sẽ có một thành viên tham gia thử thách nhảy dù.

Hoàn thành Vượt Rào không mấy khó khăn, đội Diệp Lâm Anh – Thu Hiền tiếp tục giữ khoảng cách an toàn ở vị trí  nhanh nhất với các đội khác.  Đối với Hari khi cô gái đáng yêu này lần đầu tiên quyết định thực hiện Vượt Rào thay cho Tiến Đạt và gặp không ít khó khăn khi thực hiện. Khi thực hiện Vượt Rào lần hai, Hari thậm chí còn nhờ máy quay để gửi lời chào đến bố mẹ mình  bằng một đoạn tiếng Hàn hối hả. Cô nói: “Bố mẹ à, con chuẩn bị bay đây. Lúc nãy con bay nhưng bị té. Lát nữa con có thể lên thiên đường luôn đấy. Mẹ ơi, bố ơi, con yêu mọi người

Đổi tiền – thử thách không phải dễ

Cuối cùng, trước khi dậm chân vào tấm thảm về đích, các đội sẽ phải vượt qua một thử thách vô cùng oái oăm với nhiều tình huống bi hài khác nhau. Bằng sự may mắn khi gặp ngay người phụ nữ có rất nhiều tiền lẻ, Diệp Lâm Anh và Thu Hiền tiếp tục hoàn thành thử thách một cách nhanh chóng. Thế nhưng, đổi tiền lẻ và tiền xu thực sự làm khó một số đội chơi. Linh Sơn – Đoàn Mạnh trong sự vô vọng do không tìm được ai có tiền xu còn nghĩ đến tình huống bỏ cuộc, trong khi đội Pha Lê – Việt Dũng cũng thất vọng không kém. Thậm chí, Pha Lê suýt khóc vi sự cố gắng không đạt được như ý muốn.

Amazing Race: Siêu mẫu đi... vắt sữa bò - 10
Diệp Lâm Anh và Thu Hiền trong thử thách đổi tiền.

Một chiến thuật  thông minh, khả năng “dẻo miệng” và sự kiên nhẫn, khả năng chịu đựng cao là điều mà các đội phải chuẩn bị để thực hiện thử thách mà theo một tay đua là “chưa bao giờ trải và gần như không thể tưởng tượng được” dưới cái nắng gay gắt của miền Trung.

Liên tục hoàn thành từng thử thách nhanh nhất, bỏ xa các đội khác, đội Diệp Lâm Anh - Thu Hiền xuất sắc về đích đầu tiền. Còn đội Kim Lee - Pharreal Phương về đích cuối cùng phải chia tay "Cuộc đua kỳ thú 2013" trong sự tiếc nuối.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cuộc đua kỳ thú