Cuộc phiêu lưu hùng tráng của "Đứa con thứ bảy"

Ngày 03/01/2015 01:08 AM (GMT+7)

Trong tháng 1 này, khán giả sẽ được đón xem "Seventh Son", chuyển thể từ tiểu thuyết "The Spook's Apprentice".

Những bộ phim phiêu lưu, viễn tưởng luôn có sức hút nhất định với những khán giả yêu thích khám phá thế giới mới đầy quyền năng trên màn ảnh. Nội dung độc đáo, kỹ xảo hiện đại, cảnh dựng hoành tráng… luôn là công thức tạo nên bữa tiệc điện ảnh mãn nhãn cùng những thành công đáng nể về mặt doanh thu.

Trong tháng 1 này, khán giả sẽ được đón xem một bộ phim như vậy. Đó là Seventh Son - Đứa con thứ bảy, chuyển thể từ tiểu thuyết The Spook's Apprentice (tên lưu hành tại Mỹ: The Last Apprentice: Revenge of the Witch) của tác giả Joseph Delaney. Đây là cuốn sách đầu tiên trong series The Wardstone Chronicles, xuất bản lần đầu năm 2004 tại UK và sau đó được dịch sang nhiều thứ tiếng.

Cuộc phiêu lưu hùng tráng của quot;Đứa con thứ bảyquot; - 1
Poster phim "Đứa con thứ bảy" - "Seventh Son" tại Việt Nam.

Bộ phim Đứa con thứ bảy xoay quanh nhân vật chính Tom Ward, đứa con trai thứ bảy của người cha cũng là con trai thứ bảy trong gia đình. Cậu được chọn để trở thành người chống lại các thế lực đen tối và cứu thoát nhân loại. Thực tế là trong suốt nhiều thế kỷ qua, loài người vẫn được âm thầm bảo vệ khỏi quỷ dữ và các thế lực siêu nhiên bởi các hiệp sỹ của hội Falcon Knights. Các chiến binh Falcon Knights đã bắt giam mụ phù thủy hung ác nhiều năm trước. Và giờ đây, mụ ta đã thoát ra khỏi phong ấn và đang triệu tập đám môn đệ ma quỷ để trả thù, sẵn sàng trút cơn thịnh nộ đã kìm nén bấy lâu lên vương quốc.

Cuộc phiêu lưu hùng tráng của quot;Đứa con thứ bảyquot; - 2
Mụ phù thủy hung ác đã sẵn sàng trút cơn thịnh nộ kìm nén bấy lâu lên vương quốc.

Sự trỗi dậy này sẽ khơi mào một cuộc chiến đẫm máu giữa các thế lực siêu nhiên và loài người, đẩy thế giới tới nguy cơ diệt vong. Đội hùng binh Falcon Knights năm xưa giờ chỉ còn một người duy nhất đủ khả năng ngăn Malkin, đó là pháp sư Gregory. Nhưng Gregory cũng đã tuổi cao sức yếu, ông đành dùng chính những kinh nghiệm và chút sức tàn để huấn luyện đệ tử Tom Ward với hy vọng anh sẽ thay mình cứu lấy nhân loại. 

Tom Ward vốn chỉ là một nông dân bình thường, nhưng giờ đây phải rời xa gia đình và dấn thân vào một hành trình vô cùng chông gai, qua những cánh rừng đầy rẫy ma quỷ, những thành phố chìm trong chết chóc, những thác nước trút xuống dữ dội… để đương đầu với đám tay sai của Malkin.

Cuộc phiêu lưu hùng tráng của quot;Đứa con thứ bảyquot; - 3
Tom Ward và pháp sư Gregory.

Liệu pháp sư Gregory có hạ gục được Malkin? Liệu quyền năng khủng khiếp của Malkin có làm Falcon Knights gục ngã? Và liệu Tom có chiến thắng được bóng tối và nhận ra được sức mạnh thực sự của Người con thứ 7? Câu trả lời sẽ có trong Đứa con thứ bảy, dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam ngày 23/1/2015.

Đứa con thứ bảy do đạo diễn từng nhận đề cử Oscar Sergei Bodrov (Mongol: The Rise of Ghenis Khan, Normad: The Warrior) chỉ đạo thực hiện, cùng ekip dày dạn kinh nghiệm và giải thưởng đảm nhận vị trí quay phim, giám sát kỹ xảo, thiết kế bối cảnh và phục trang. 

Trailer phim "Đứa con thứ bảy".

Cuộc phiêu lưu hùng tráng của quot;Đứa con thứ bảyquot; - 4

Dàn diễn viên quy tụ nhiều tên tuổi lớn như Ben Barnes trong vai Tom Ward, Jeff Bridges trong vai pháp sư Gregory, Julianne Moore trong vai phù thủy Malkin; cùng một số gương mặt nổi bật khác: Kit Harington (series truyền hình Game of Thrones) trong vai Bradley, Olivia Williams (Anna Karenina, The Sixth Sense) trong vai Mam Ward, Antje Traue (Man of Steel, Pandorum) trong vai Bony Lizzie, Jason Scott Lee (Balls of Fury, Soldier) trong vai Urag và Djimon Hounsou (Guardians of the Galaxy Furious 7) trong vai Radu.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp