"Sống chung với mẹ chồng" kiểu Hàn - Thái - Ấn và những cái kết "cười ra nước mắt"

Ngày 06/07/2017 00:14 AM (GMT+7)

Chắc chắn biên kịch của "Sống chung với mẹ chồng" phải chắp tay bái phục trí tưởng tượng siêu phàm của cư dân mạng.

Mẹ chồng - nàng dâu từ xưa đến nay luôn là đề tài muôn thuở. Đề tài "nóng" này không những được các nhà làm phim trong nước khai thác một cách triệt để mà cũng đã có không ít những bộ phim của các nước trên thế giới cũng đề cập đến mối quan hệ này. Chính vì vậy nên sau khi xem xong bộ phim truyền hình "Sống chung với mẹ chồng", nhiều khán giả đã vẽ ra một cái kết khác theo phiên bản Hàn Quốc, Thái Lan hay Ấn Độ.

Phim Ấn Độ

Sống chung với mẹ chồng được chế tác theo kiểu phim Ấn Độ thì đây sẽ là một câu chuyện không bao giờ có hồi kết, Vân cũng đừng mong có thể ly hôn để gặp được "soái ca tặng giày" nhé. Cô và mẹ chồng - bà Phương chắc chắn sẽ cãi nhau "không phân thắng bại" cho đến mệt thì thôi. Mỗi lần cãi nhau thì sẽ được quay cận mặt để khán giả có thể thấy rõ được sắc thái của từng nhân vật.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; kiểu Hàn - Thái - Ấn và những cái kết amp;#34;cười ra nước mắtamp;#34; - 1

Thanh vì quá chán nên ngoại tình với Diệp, biết chuyện Vân cũng chẳng thể làm gì vì cô đã lỡ có thai mất rồi. Vì nghĩ đến đứa con tội nghiệp, Vân cam chịu sống một cuộc sống bị chồng "cắm sừng" còn mẹ chồng thì đày đọa. Thời gian cứ thế trôi đi, con gái Vân cũng đế tuổi lấy chồng. Con của Vân được gả vảo một gia đình có gia thế nhưng xui sao cuộc đời con bé là còn cực hơn Vân. 

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; kiểu Hàn - Thái - Ấn và những cái kết amp;#34;cười ra nước mắtamp;#34; - 2

Không chỉ có bà mẹ chồng quái thai gấp bội bà Phương, mà còn có bà chị chồng đành hanh, cô em chồng đỏng đảnh khó chiều. Tuổi trẻ tài cao, con Vân tất nhiên không chịu sống một cuộc sống khổ cực như mẹ nên tìm mọi cách để thoát thân. 

Phim Đài Loan

Nếu Sống chung với mẹ chồng mà được các nhà làm phim Đài Loan làm lại thì chắc chắn sẽ còn kịch tính và nhiều cảnh "đổ máu" hơn rất nhiều. Bởi Vân là cô gái sinh ra trong gia đình nông thôn nên bà Phương vô cùng kỳ thị. Tuy nhiên, vì chiều lòng con trai yêu nên bà mới đành lòng chấp nhận cô làm con dâu chứ thực ra bà đã nhắm Diệp - cô cháu gái của người bạn thân cho Thanh từ lâu rồi.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; kiểu Hàn - Thái - Ấn và những cái kết amp;#34;cười ra nước mắtamp;#34; - 3

Từ khi Vân về làm dâu, bà Phương tìm mọi cách để "hành hạ" con dâu khiến Vân rơi vào tình trạng kiệt sức và bị trầm cảm. 

Lấy cơ Vân mãi chẳng chịu sinh con nên bà Phương lên kế hoạch để khiến cho Vân ly hôn rồi đưa Diệp vào nhà. Trải qua bao sóng gió cuối cùng Vân cũng đã thoát khỏi kiếp sống chung với mẹ chồng, cô gặp gỡ và lấy được một người chồng đại gia.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; kiểu Hàn - Thái - Ấn và những cái kết amp;#34;cười ra nước mắtamp;#34; - 4

Tất nhiên sau khi đuổi Vân ra khỏi nhà, bà Phương lập tức cưới vợ khác cho Thanh mà người đó không ai khác là Diệp. Mới cưới về không được bao lâu, con dâu mới của bà Phương thông báo là đã có bầu, nhưng thực ra đứa con trong bụng Diệp không phải là của Thanh mà anh chỉ là người đổ vỏ. Phát hiện được chuyện này bà Phương tức giận đòi đuổi Diệp ra khỏi nhà. Nhưng đâu phải dạng vừa, "hồ ly" này đã lên kế hoạch với người tình từ trước để chiếm hết tài sản của gia đình Thanh. 

Tính ra, phiên bản Đài Loan có khả năng sẽ giống "hàng Việt Nam" nhiều nhất đấy nhỉ?

Phim Hàn Quốc 

Nếu Sống chung với mẹ chồng kiểu Hàn Quốc thì khỏi phải nói, chắc chắn một trong số các nhân vật phải có một người "hy sinh". Đó là sau nhiều mâu thuẫn Vân quyết định ly hôn dù Thanh có níu kéo đến thế nào đi nữa thì một khi "chụy" đã quyết tâm thì vẫn phải làm đến cùng. 

Sau khi ly hôn Thanh lao vào làm việc như một cỗ máy, cho đến một ngày không chịu nổi được nữa anh đã ngất xỉu ngay trên bàn làm việc. Sau khi làm các xét nghiệm, Thanh được chuẩn đoán là có khối u ác tính ở não cần làm phẫu thuật ngay. 

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; kiểu Hàn - Thái - Ấn và những cái kết amp;#34;cười ra nước mắtamp;#34; - 5

Mất Vân nên Thanh không muốn tiếp tục sống nữa nên Thanh quyết định không tiếp nhận điều trị. Biết tin con trai mắc bệnh nan y bà Phương như chết đứng, vì biết Thanh chỉ nghe lời một mình Vân, nên bà phải mặt dày đi cầu xin con dâu cũ giúp đỡ. 

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; kiểu Hàn - Thái - Ấn và những cái kết amp;#34;cười ra nước mắtamp;#34; - 6

Được Vân thuyết phục Thanh đã đồng ý điều trị, nhưng ôi thôi trong quá trình mổ anh đã không qua khỏi. Sau khi con trai mất, ông Phương cảm thấy quá trống trải nên đã nhận Vân làm con gái nuôi, cô đồng ý và lại tiếp tục... "Sống chung với mẹ chồng".

Phim Mỹ

Phiên bản Mỹ của Sống chung với mẹ chồng? Vậy khán giả ơi, chúng ta sẽ không phải đoán già đoán non là sẽ có phần 2 không nữa vì chắc chắn phim sẽ được làm theo nhiều season.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; kiểu Hàn - Thái - Ấn và những cái kết amp;#34;cười ra nước mắtamp;#34; - 7

Ở phần 1, Minh Vân phải chịu kiếp làm con dâu của bà Phương. Do bị bà mẹ chồng lắm chiêu này chèn ép quá nhiều, Vân quyết tâm ra phải ly hôn rồi chia tài sản cho bằng được.

Đến phần 2, có được số tài sản sau khi ly hôn Vân đã tận cuộc sống tự do bằng cách đi du lịch, tại đây cô đã gặp được người đàn ông giàu có khác. Hai người nhanh chóng kết hôn, lần này cô không sống cùng mẹ chồng mà lại sống cùng với ông bố chồng còn khó tính gấp bội. Không chịu được Vân lại ly hôn.

Phim Thái

Phiên bản Thái dành cho Sống chung với mẹ chồng  sẽ đúng kiểu "Anh là gay nhưng không dám nói, sợ ba má buồn" vì thế mà cuộc hôn nhân của Thanh và Vân chỉ là tạm bợ. Thanh là người đồng tính nhưng vì là con trai độc, không muốn làm bố mẹ buồn nên Thanh đành phải cưới Vân để che mắt thiên hạ. 

Rồi một ngày tình cờ, Thanh gặp Sơn - một người cực kỳ điểm trai và ga lăng. Trái tim Thanh thổn thức, nhưng vì nghĩ đến gia đình anh đành một lần nữa hi sinh tình cảm cá nhân. Nhưng lâu ngày, tình cảm đó đã lớn dần nên Thanh quyết định thổ lộ với Sơn, sau đó hai người quen nhau. 

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; kiểu Hàn - Thái - Ấn và những cái kết amp;#34;cười ra nước mắtamp;#34; - 8

Biết chuyện Thanh ngoại tình, nhưng đó lại là một người đàn ông Vân rất sốc, cô lập tức đòi ly hôn ngay. Sau khi ly hôn Thanh quyết định công khai giới tính thật với bố mẹ, sau đó đi chuyển giới thành một cô gái đẹp lung linh rồi tự tin đến bên Sơn. Còn Vân sau cuộc hôn nhân đầy sóng này cô không còn tin vào đàn ông nữa nên quyết định ở vậy.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; kiểu Hàn - Thái - Ấn và những cái kết amp;#34;cười ra nước mắtamp;#34; - 9

Sau tất cả những phân tích cặn kẽ ở trên, còn quý độc giả nào có hứng thú muốn tìm phim xem thử nữa không?

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Việt Anh