Đà Lạt, Bình Định nới lỏng các hoạt động, cơ sở lưu trú được phép đón khách

Ngày 22/04/2020 10:26 AM (GMT+7)

Nằm trong nhóm nguy cơ thấp trong dịch Covid-19, các tỉnh, địa phương như Bình Định, Cà Mau, Đà Lạt… đã nới lỏng các điểm du lịch và chuẩn bị đón khách.

Được biết, sau 4 ngày không có thêm ca mắc Covid-19 mới, một số tỉnh, thành phố, địa phương nằm trong nhóm nguy cơ thấp đã thực hiện nới lỏng hoạt động phục vụ du khách, sau thời gian cách ly xã hội đợt đầu.

UBND tỉnh Lâm Đồng hướng dẫn các huyện và thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc tiếp tục thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

 

Đà Lạt, Bình Định nới lỏng các hoạt động, cơ sở lưu trú được phép đón khách - 1

Một điểm vui chơi tại Phú Quốc. Ảnh: Thanh Hà

Các khách sạn, hàng quán ăn uống trên địa bàn tỉnh, phần lớn ở Đà Lạt, được phép hoạt động trở lại, nhưng không được phục vụ quá 10 người cùng lúc. 

Các cơ sở lưu trú du lịch có nhu cầu đón khách phải đăng ký với chính quyền địa phương để triển khai các biện pháp giám sát y tế, và mỗi phòng bố trí tối đa 2 người.

Tuy nhiên, các dịch vụ như vũ trường, quán bar, karaoke, rạp chiếu phim, ca nhạc phòng trà, khu điểm du lịch, di tích lịch sử văn hoá, danh lam thắng cảnh, chợ đêm vẫn phải tạm dừng hoạt động. 

Tại Vũng Tàu, các nhà hàng vẫn hoạt động và khuyến khích khách mua mang về, phục vụ tại chỗ không quá 20 người cùng lúc, đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống, giải khát khác chỉ được phục vụ tại chỗ không quá 10 người. Hoạt động thể dục thể thao không tụ tập quá 20 người, tiệm làm đẹp có mặt không quá 5 người trong cơ sở kinh doanh. 

Đối với bãi biển, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn cấm hoạt động, tụ tập đông người.

Tỉnh Bình Định cũng triển khai các biện pháp tương tự, tuy nhiên tại các bãi biển sẽ có các chốt kiểm soát y tế, người dân và du khách được phép tắm biển.

Cà Mau, các điểm du lịch, dịch vụ ăn uống, giải khát trong điểm du lịch trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại từ 16/4, tuy nhiên chỉ phục vụ cho khách địa phương.

 Đà Lạt, Bình Định nới lỏng các hoạt động, cơ sở lưu trú được phép đón khách - 3

Bãi biển Vũng Tàu. Ảnh: Thanh Hà

Chia sẻ về điều này, ông Đinh Ngọc Đức - Vụ trưởng Vụ Thể thao du lịch, Bộ VHTTDL cho biết, đối với các địa phương, tỉnh thành phố nằm trong nhóm nguy cơ thấp, thì các cơ sở lưu trú đã bắt đầu hoạt động trở lại. Thế nhưng vẫn phải thực hiện đảm bảo các tiêu chí về y tế, thực hiện giãn cách không quá 20 người tại một địa điểm.

Về kế hoạch triển khai du lịch sắp tới nếu dịch Covid-19 kiểm soát được, ông Đinh Ngọc Đức nói thêm: “Nếu tình hình dịch Covid-19 không diễn biến phức tạp, kiểm soát được, đồng thời Thủ tướng cho phép các hoạt động, tháo dỡ giãn cách xã hội, thì các tỉnh, địa phương cũng đã chuẩn bị cho việc mở các hoạt động du lịch. Các cơ sở lưu trú, khu vui chơi cũng đã lên kế hoạch trước đó. Bây giờ họ chỉ điều chỉnh thêm là thực hiện về y tế để đảm bảo an toàn cho du khách.

Thực tế, trước khi dịch Covid-19 đợt 2 bùng phát, các điểm đến, cơ sở lưu trú, lữ hành, dịch vụ du lịch tại các tỉnh, địa phương đã có kế hoạch như giảm giá tour, có những gói tour combo, các điểm đến cũng sẽ xem xét về giá vé vào cửa…

Trước nữa, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng như nhiều địa phương đã triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, đặc biệt về du lịch nội địa đã được chú trọng hơn”.

Tại cuộc họp ngày 20/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tập trung thảo luận một số nội dung chính: Khám chữa bệnh an toàn; đi học an toàn, đi lại an toàn; sản xuất, kinh doanh an toàn; du lịch an toàn…

Theo đó, với du lịch an toàn, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ thông tin, các hướng dẫn về du lịch an toàn dành cho khách du lịch, hướng dẫn viên, công ty lữ hành, vận tải du lịch, khách sạn, điểm đến, cơ sở dịch vụ… do Bộ ban hành trước đây sẽ được bổ sung thêm các biện pháp mới theo hướng dẫn chung của ngành y tế. Đồng thời, Bộ VHTTDL chuẩn bị sẵn sàng các hướng dẫn đảm bảo an toàn cho các cơ sở du lịch, khu vui chơi giải trí, văn hóa, thể thao… khi các cơ sở này được phép hoạt động trở lại.

Nguồn: http://danviet.vn/du-lich/da-lat-binh-dinh-noi-long-cac-hoat-dong-co-so-luu-tru-duoc-ph...

Ngẩn ngơ trước vườn đào trĩu quả nơi lưng đèo Giang Ma
Bất kì ai lạc bước đến vườn đào đẹp như tranh ở lưng chừng đèo Giang Ma cũng phải ngẩn ngơ đến độ quên cả lối về. Hàng trăm cây đào, cây nào, cây nấy...

Theo Huy Hoàng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam