Trong chuyến du lịch Đà Nẵng của mình, bạn không thể bỏ qua món đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo trứ danh của thành phố biển này.
Bánh tráng cuốn thịt heo là một trong những món ăn ngon nổi tiếng của đất Quảng và vẫn thường xuất hiện trong các hàng quán tại Đà Nẵng. Dù chỉ gồm những thành phần hết sức đơn giản như bánh tráng, thịt heo ba chỉ, rau củ và mắm nêm nhưng các hương vị lại hòa quyện với nhau rất hoàn hảo.
Khi ăn, thực khách lấy một miếng bánh tráng và cho các loại rau vào, xếp thịt mỏng lên rồi nhẹ nhàng cuốn lại và chấm mắm. Bánh tráng dai ngon, nước chấm đậm vị cùng lát thịt ngọt thơm đã khiến bao thực khách phải xuýt xoa, tấm tắc.
Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mụa
Nếu bạn đã có ý định khám phá Đà Nẵng và muốn thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo trứ danh, chắc chắn không thể bỏ qua quán Bà Mụa. Bánh tráng ở đây được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo tươi ngon. Nước chấm là công thức gia truyền, không chỉ đậm đà mà còn thơm nức mũi, làm nên sự khác biệt của quán.
Để bánh tráng cuốn thịt heo thêm phần hấp dẫn, không thể thiếu sự góp mặt của các loại rau sống như xà lách, cải xanh, diếp cá, húng quế, rau thơm, dưa leo, chuối chát, bắp chuối thái mỏng và rau muống chẻ. Tại quán bà Mụa, tất cả đều tươi ngon và sạch sẽ, góp phần tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn.
Ngoài ra, quán Bà Mụa còn ghi điểm với dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp và lịch sự. Nhân viên luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của thực khách, mang đến cảm giác thoải mái và hài lòng khi thưởng thức ẩm thực.
Quán Trần
Quán Trần là một trong những quán phục vụ món đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, bài trí khá đẹp, nổi tiếng với món bánh tráng cuốn thịt heo ngon mê ly.
Lát thịt heo luộc được cắt mỏng và ép với hai đầu mở rất độc đáo. Đặc biệt, mắm nêm ăn kèm được đánh giá cao, đậm vị, thơm lừng, cay, mặn, ngọt đều có đủ. Ăn kèm với bánh tráng thịt heo còn có nhiều loại rau sống tươi ngon.
Bên cạnh đó, quán còn phục vụ tất tần tật các món đặc sản ngon của Đà Nẵng như bún mắm thịt quay, mì quảng, bánh bèo, cháo bò, đặc sản bò,… Tất cả đều được chế biến cẩn thận, mang hương vị đặc trưng của đặc sản Đà thành.
Quán Đại Lộc Nhỏ
Quán Đại Lộc Nhỏ tuy nằm trong ngõ và có không gian nhỏ nhưng được rất nhiều du khách tìm đến và đón nhận. Đúng như tên gọi của nhà hàng, toàn bộ căn phòng mang đậm “âm hưởng” quê hương Đại Lộc (Quảng Nam) với gam màu vàng ấm cúng và thực phẩm tươi ngon. Thịt được quán sử dụng là thịt ba chỉ heo tuyển chọn, còn bánh tráng phơi sương cũng là loại 1.
Vị thơm của bánh tráng, miếng thịt thơm ngọt và nước chấm gia vị bí truyền, tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị mới lạ, độc đáo. Không gian thiết kế của Đại Lộc Nhỏ cũng khá ấm cúng, có sự kết hợp giữa nét cổ kính và một chút nét đương đại, tạo cho thực khách cảm giác tự nhiên, thoải mái khi thưởng thức bữa ăn.
Quán Mậu
Một phần bánh tráng cuốn thịt heo ở quán Mậu bao gồm 1 dĩa thịt heo, bánh ướt, bánh tráng, rau sống và nước chấm. Trong đó, thành phần chính là thịt heo hai đầu da được luộc chín tới. Khi ăn, quý khách sẽ được cảm nhận hương vị ngọt, thơm ngon của từng lát thịt heo.
Điểm cộng của Quán Mậu là mắm nêm được đánh giá rất ngon, cay cay mằn mặn. Một phần bánh tráng cuốn gồm 1 đĩa thịt heo, bánh tráng, rau sống và mắm nêm. Nổi bật nhất chính là hai đầu da của phần thịt được luộc vừa tới, khi nếm thử bạn có thể cảm nhận ngay được hương vị ngọt nguyên bản. Rau quán cho cũng rất nhiều, cả khay to với đủ loại xà lách, giá đỗ, tía tô, chuối xanh, xoài,…
Quán bánh tráng thịt heo Bà Hường
Quán bánh tráng cuốn thịt heo Bà Hường là địa chỉ quen thuộc với người dân thành phố Đà Nẵng, nổi bật với không gian gần gũi với thiên nhiên nhưng cũng không kém phần sang trọng. Đây là thương hiệu đã có 2 chi nhánh ngay trung tâm thành phố, có khả năng phục vụ gần 200 thực khách cùng lúc.
Đặc trưng của món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tại đây là nước chấm mắm nêm vô cùng đặc biệt, hòa quyện vị cay nồng của ớt và ngọt dịu của đường, mang đến hương vị khó quên và khác biệt so với các quán khác.
Ngoài ra, điểm thu hút khác của quán là bạn có thể thêm nhiều loại rau tươi như xà lách, rau thơm, tía tô… mà không phải lo lắng về việc trả thêm chi phí. Đặc biệt, sau khi thưởng thức bữa chính ngon lành, nhớ đừng bỏ qua món rau câu dừa tráng miệng tại quán. Với hương vị mát lạnh, thơm ngon của rau câu kết hợp với cái ngọt bùi của dừa, món tráng miệng này là sự kết thúc hoàn hảo cho bữa ăn tại Bà Hường.
Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn Bi Mỹ
Bi Mỹ là một quán bánh tráng cuốn thịt heo nằm trong chợ Cồn. Đồ ăn ở đây vừa ngon vừa đáp ứng được yêu cầu giá cả bình dân, vừa túi tiền của thực khách. Có lẽ bởi nằm trong khu chợ Cồn nên quán có không gian hơi nhỏ, nhưng bù lại thì nhân viên phục vụ rất nhanh nhẹn.
Một phần bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tại đây khá đầy đủ, có thịt ba chỉ thái lát vừa phải, cuốn cùng dưa chuột và xoài chua, rau sống, bánh phở, bánh tráng, chấm với mắm nêm. Dù chỉ là quán bình dân nhưng hương vị có thể đánh giá là không thua gì trong các tiệm lớn.