Đặc sản ốc móng tay quỷ rùng rợn siêu hút khách tại Tây Ban Nha

Ngày 08/07/2019 14:30 PM (GMT+7)

Hà ngỗng, hay còn gọi là ốc móng tay quỷ, là một loại động vật thuộc loài giáp xác, có hình thù rất kỳ lạ với thân dài, phần móng vuốt có hình dạng giống như móng rồng.

Mặc dù có ngoại hình khá đáng sợ nhưng hiện hà ngỗng lại trở thành một thú vui ẩm thực, một món ăn đắt tiền ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và đang được phục vụ tại các nhà hàng trên khắp Vancouver.

Có tên là hà ngỗng bởi động vật này thuộc dòng họ của những con hà, con hàu với phần thân dài như cổ ngỗng, một số vùng khác lại gọi nó là "ngón tay quỷ" do hình dạng bên ngoài.

Trở thành món ăn đang được ưa chuộng và có giá cao nên hà ngỗng đang được các ngư dân ở dọc bờ biển khai thác triệt để. Bởi những con hà ngỗng phải được thu hoạch trực tiếp mới đảm bảo hương vị tươi ngon nên những ngư dân phải tìm những tảng đá mà chúng bám rất chặt vào. Họ cũng phải bóc chúng ra một cách khéo léo, nếu bị rách trực tiếp khi tách ra khỏi đá, hà ngỗng sẽ chết và không thể tiêu thụ được. Thêm nữa, vì sản phẩm có thời gian lưu trữ ngắn hạn, ngư dân sẽ không đi khai thác hà ngỗng nếu không có đơn đặt hàng. Được đánh giá là món ăn hiếm và khó khai thác nhất trong khu vực nên hà ngỗng có giá tới 5,9 triệu đồng/kg.

Để thưởng thức hà ngỗng, theo một đầu bếp người Tây Ban Nha, món ngon nhất chính là luộc chúng trong nước muối với thời gian khoảng hơn 1 phút, sau đó lột lớp da bên ngoài, bóc hết vỏ ở móng như tuột một chiếc vớ ra khỏi chân. Lúc này hà ngỗng sẽ lộ ra lớp thịt nõn nà, chấm nó vào bơ chảy hoặc tỏi aioli, ngon ngọt tuyệt vời!

Con đường rùng rợn, chỉ người có gan hùm mới dám đi
Nếu bạn đam mê mạo hiểm, đang tìm kiếm một nơi nào đó khơi dậy được sự hào hứng cũng như thách thức nỗi sợ hãi, chào mừng bạn đến với núi Huashan,...

Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Âu