"Đại úy" Song Joong Ki bị chỉ trích hô hấp nhân tạo sai quy cách

Ngày 15/03/2016 13:40 PM (GMT+7)

Cảnh Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) hô hấp nhân tạo cho Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) trong Hậu duệ của mặt trời bị cho là sai quy cách.

Là bộ phim truyền hình Hàn Quốc "hot" nhất trong thời điểm hiện tại, Descendants of the Sun (Hậu duệ của mặt trời) khó tránh khỏi việc bị soi đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Tuy đã hoàn thành 100% trước khi lên sóng song tác phẩm cũng không tránh khỏi những sai sót. Vừa qua, phân đoạn Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) hô hấp nhân tạo cho Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) trong tập 5 Hậu duệ của mặt trời đã trở thành đề tài tranh luận sôi nổi. Theo đó, các nhân viên y tế đã chỉ ra rằng, chàng đại úy đã thực hiện sai quy cách hô hấp nhân tạo. Điều này dễ gây ra sự ngộ nhận cho các khán giả xem đài. 

"dai uy" song joong ki bi chi trich ho hap nhan tao sai quy cach - 1

"dai uy" song joong ki bi chi trich ho hap nhan tao sai quy cach - 2

"dai uy" song joong ki bi chi trich ho hap nhan tao sai quy cach - 3

Ý kiến trên đã nhận được nhiều bình luận trái chiều. Phần lớn cư dân mạng đồng ý với lời phê bình, đồng thời cho rằng nhà sản xuất của Hậu duệ của mặt trời nên xem xét và rút kinh nghiệm để tránh sai sót trong những dự án tiếp theo. Ngoài ra, một số người cũng đưa ra ví dụ về các tác phẩm lấy đề tài hình sự và y khoa của Mỹ và đài TVB Hồng Kông để minh chứng cho nhận xét: "Phim cần phải chân thực và chuẩn xác để tránh gây hiểu lầm cho người xem".

Cảnh hô hấp nhân tạo trong tập 5 của Hậu duệ của mặt trời

Song song với luồng ý kiến chê trách, một số khán giả dễ tính hơn thì lên tiếng bênh vực với lý do: "Tôi nghĩ vì thời lượng phim hạn chế nên nhà sản xuất phải cắt ghép sao cho phù hợp. Hơn thế nữa, tình tiết này cũng không quay cận cảnh nên có thể thông cảm cho đoàn phim". 

"dai uy" song joong ki bi chi trich ho hap nhan tao sai quy cach - 4

"dai uy" song joong ki bi chi trich ho hap nhan tao sai quy cach - 5

"dai uy" song joong ki bi chi trich ho hap nhan tao sai quy cach - 6

Ngoài những lùm xùm xung quanh cảnh hô hấp nhân tạo của Yoo Shi Jin, Hậu duệ của mặt trời còn gặp vấn đề với Bộ An ninh Công cộng Trung Quốc. Cách đây không lâu, cơ quan này đã đưa ra cảnh báo về sức nóng của bộ phim: "Từ khi bắt đầu phát sóng tại Hàn Quốc và Trung Quốc, bộ phim Hậu duệ của mặt trời với sự góp mặt của Song Joong Ki đã thu hút lượng người hâm mộ khổng lồ. Chúng ta có thể nhận thấy, mọi người đang phát cuồng vì nam diễn viên họ Song". 

"dai uy" song joong ki bi chi trich ho hap nhan tao sai quy cach - 7

"dai uy" song joong ki bi chi trich ho hap nhan tao sai quy cach - 8

Bên cạnh đó, Bộ An ninh Công cộng Trung Quốc còn khẳng định: "Xem phim Hàn Quốc có thể gây ra nguy hiểm và dẫn đến những rắc rối về pháp lý". Để củng cố cho lời khuyến cáo này, cơ quan đã đưa ra những ví dụ như: trường hợp hai vợ chồng ly hôn vì cô vợ quá "ghiền" phim Hàn Quốc hay một người chồng phải đi phẫu thuật thẩm mỹ để có được ngoại hình "soái ca" nhằm níu kéo tình yêu của vợ. 

"dai uy" song joong ki bi chi trich ho hap nhan tao sai quy cach - 9

"dai uy" song joong ki bi chi trich ho hap nhan tao sai quy cach - 10

Mặc dù liên tiếp dính phải nhiều rắc rối song Descendants of the Sun (Hậu duệ của mặt trời) vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Thành tích rating tăng đều đều là minh chứng cho thấy mức độ thành công của bộ phim. Hai tập 7 và 8 sẽ tiếp tục lên sóng vào ngày 16/3 và 17/3. 

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Song Joong Ki
Tin hay đừng bỏ lỡ