Dàn sao Việt háo hức trước giờ G

Ngày 01/12/2014 17:55 PM (GMT+7)

Không chỉ các người mẫu, mà nhiều nhân vật nổi tiếng cũng háo hức trước 20h tối nay.

Chiều 1/12, toàn bộ người mẫu cũng như ê-kíp chương trình Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - VIFW 2014 đã có mặt tại hội trường GEM Center để chuẩn bị những khâu cuối cùng trước khi đêm khai mạc bắt đầu.

NTK Công Trí sẽ là người đầu tiên biển diễn trong đêm khai mạc, Công Trí cho biết anh đầu tư và trăn trở rất nhiều cho bộ sưu tập No.8 thuộc dòng cao cấp.

No.8 gồm 40 thiết kế, 25 thiết kế dành cho nữ và 15 thiết kế dành cho nam, lấy cảm hứng từ thế giới ảo. Phong cách chủ đạo hướng đến trường phái thời trang avant-garde (tạm dịch: tiên phong), mang những tư tưởng mới, suy nghĩ mới. Các thiết kế lần này sẽ trừu tượng và thiên về ý niệm nhiều hơn, cũng chính là phong cách thường thấy trong các bộ sưu tập cao cấp của Công Trí từ trước đến nay.

Dàn sao Việt háo hức trước giờ G - 1

Rất đông đảo người mẫu nổi tiếng như Hoàng Thuỳ, Mâu Thanh Thuỷ, Kha Mỹ Vân, Quang Đại... phải có mặt ở khu vực hậu trường từ lúc 3h chiều để make up chuẩn bị cho show diễn đầu tiên diễn ra vào lúc 20h.

Không khí trong khu vực hậu trường rất náo nhiệt, các người mẫu cũng như các chuyên viên make up làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ và rất đúng nhưng lịch trình những gì Ban tổ chức đưa ra trước đó.

Bộ sưu tập của Công Trí được chia làm hai phần chính, phần đầu có màu sắc nhẹ nhàng tươi sáng, phần sau càng ngày càng kịch tính và cầu kỳ hơn, trúc trắc và phức tạp hơn. Công Trí cùng ê-kíp đã thiết kế và sản xuất liên tục trong hơn ba tháng để hoàn thiện 40 thiết kế và vẫn đang chạy nước rút những bước cuối cùng. 

Nhà thiết kế cho biết, tuần lễ thời trang Việt Nam là sàn diễn tôn vinh những thiết kế ứng dụng (Ready To Wear), nhưng anh vẫn quyết định đem bộ sưu tập Haute Couture vào trình diễn. "Việc này có thể sẽ khiến công chúng hoài nghi về mục tiêu cũng như tính thực tế của VIFW. Tuy nhiên tôi có dụng ý của riêng mình", Công Trí bày tỏ quan điểm.

Anh chia sẻ thêm: "Là thành viên của Hiệp hội Thời trang châu Á, cũng là đơn vị đồng tổ chức tuần lễ thời trang, tôi mong muốn mang đến sự sáng tạo đích thực trong thời trang, bám sát tiêu chí ban đầu của VIFW, đồng thời mong muốn chứng minh rằng nghệ thuật trong thời trang đều xuất phát từ những điều gần gũi giản đơn trong cuộc sống, nên sẽ không hề xa lạ với công chúng thưởng thức".

Trước No.8, Công Trí từng để lại dấu ấn với bộ sưu tập No.7 Cảm ơn Sài Gòn và trong năm qua anh chỉ ra mắt thêm một bộ sưu tập dòng CouturePure Water và Pop Art cho thương hiệu ứng dụng của mình. 

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week - VIFW 2014 được tổ chức từ ngày 1 đến 6 tháng 12 năm 2014 tại Gem Center (số 8, Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 TP. HCM).

Sự kiện quy tụ những nhà thiết kế thời trang tài năng trong nước như Công Trí, Hoàng Hải, Chung Thanh Phong, Lê Thanh Hoà, Li Lam, Adrian Anh Tuấn, Lý Giám Tiền... và các nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Sau đêm mở màn (1/12) với phần trình làng bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Công Trí, từ ngày 2/12 đến 5/12, mỗi đêm diễn của VIFW 2014 sẽ có 4 show diễn của 4 NTK khác nhau, cả Việt Nam và quốc tế. Đêm bế mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3 vào tối 6/12.

Dàn sao Việt háo hức trước giờ G - 11

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình