Danh hài Vượng "Râu": Đàn ông là phải phóng khoáng

Ngày 28/01/2016 19:59 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Vượng "Râu" cùng MC Tự Long và chuyên gia tâm lý Trần Thu Hương đã bày tỏ quan điểm thẳng thắn khi nói về những anh chồng có tính hà tiện.

Từ xưa đến nay, có không ít câu chuyện hài hước nói về tính cách keo kiệt, hà tiện của người đàn ông khiến người nghe dở khóc dở cười. Trong xã hội hiện đại, cuộc sống đã không còn khó khăn như trước, nhưng tính cách keo kiệt nhiều khi cũng khiến cuộc sống gia đình không được thoải mái. Với những đức lang quân "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành", so đo tính toán từng nghìn lẻ, hẳn các cô vợ sẽ không mấy dễ chịu.

Chủ đề này đã được bàn luận trong chương trình Bốn mùa yêu thương phát sóng hôm qua (27/1) với sự tham gia của danh hài Vượng "Râu" và chuyên gia tâm lý Trần Thu Hương. NSND Tự Long đảm nhận vai trò MC của chương trình.

Bận rộn với nhiều dự án hài Tết dịp cuối năm nhưng Vượng "Râu" vẫn tranh thủ xuất hiện trong các chương trình truyền hình.

Nói về cách nhận biết một người đàn ông keo kiệt, theo Vượng "Râu", đó là kẻ thường lúng túng khi mọi người chuẩn bị đứng dậy trả tiền. Còn với chuyên gia tâm lý Trần Thu Hương, những anh chồng bủn xỉn không thích nhắc đến chuyện tài chính - kinh tế nếu không sẽ mất vui. Họ cũng không thích đầu tư những món quà để tặng vợ vào những dịp đặc biệt. Chị nhận định những anh chồng keo kiệt thì không thể lãng mạn được.

Danh hài Vượng quot;Râuquot;: Đàn ông là phải phóng khoáng - 2

Danh hài quê Nam Định cho rằng, đàn ông không nên quá tính toán, mà phải phóng khoáng trong chi tiêu.

Nghệ sĩ Vượng "Râu" đã gặp rất nhiều người đàn ông có gia đình rất chặt chẽ trong việc chi tiêu, chi li ngay cả việc đi cafe với bạn bè. Danh hài 8X lý giải, tính keo kiệt có thể là do bản thân người đó quá vất vả lúc còn trẻ nên khi trưởng thành và có điều kiện kinh tế thì họ thường tiết kiệm quá mức.

Chuyên gia tâm lý Trần Thu Hương nhận định, đàn ông keo kiệt thì không thể lãng mạn được.

Tuy nhiên, Vượng "Râu" cho rằng, nếu quá keo kiệt, tính toán hơn thiệt thì "không phải một người đàn ông". Danh hài nêu quan điểm: "Tính cách của người đàn ông phải phóng khoáng, thoải mái, đặc biệt trong việc chi tiêu".

Để sửa đổi một người có tính keo kiệt, theo Vượng Râu, tốt hơn hết là phải đưa họ đi chơi thật nhiều, cho họ mua sắm thật nhiều để biết được giá trị cuộc sống.

Sự dẫn dắt của danh hài Tự Long đã làm chương trình thêm phần sôi nổi, thú vị.

Còn trong trường hợp vướng phải một cô vợ chi li, quản lý cả tiền tiêu hàng ngày, Vượng "Râu" sẽ chọn phương án vay tiền hàng xóm rồi trả nợ sau.

Cuộc trò chuyện của nghệ sĩ Vượng "Râu", chuyên gia tâm lý Trần Thu Hương cùng sự dẫn dắt của MC Tự Long đã mang đến nhiều điều thú vị và vô cùng gần gũi trong đời sống thực tế.

Danh hài Vượng quot;Râuquot;: Đàn ông là phải phóng khoáng - 5

MC và các khách mời của chương trình vui vẻ selfie bên nhau.

Buổi talk với các khách mời nổi tiếng của chương trình Bốn mùa yêu thương luôn sôi nổi với những vấn đề thiết thực của cuộc sống thường nhật. Chương trình được phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư hàng tuần trên VTV2.

Nghe danh hài Vượng "Râu" bàn luận về đàn ông bủn xỉn:

Theo Lan Chi - Ảnh: Trà My (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình