Bức xúc trước kết quả Cánh diều vàng 2016, đạo diễn "Cha cõng con" trả lại bằng khen

Ngày 10/04/2017 09:12 AM (GMT+7)

Cho rằng ban giám khảo chưa tiếp cận được hết bộ phim một cách đầy đủ nên đạo diễn Lương Đình Dũng đã quyết định trả lại bằng khen ngay tại Lễ trao giải Cánh diều vàng 2016.

Tối 9/4, đoàn làm phim Cha cõng con có mặt tại lễ trao giải thưởng Cánh diều vàng 2016 tại TP.HCM. Được thai nghén suốt 10 năm trời, Cha cõng con là phim khai thác tình phụ tử thiêng liêng, cũng là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lương Đình Dũng. Phim ghi điểm bởi phần hình ảnh và nhạc phim ấn tượng đến từ những người giàu kinh nghiệm là quay phim Lý Thái Dũng và nhà soạn nhạc Lee Dong Jun.

buc xuc truoc ket qua canh dieu vang 2016, dao dien "cha cong con" tra lai bang khen - 1

Trước giờ trao giải, "Cha cõng con được giới chuyên môn đánh giá cao, là bộ phim nghệ thuật hiếm hoi có câu chuyện cảm động, nhiều cảnh quay đẹp cũng như diễn xuất ấn tượng.

Tuy nhiên kết quả trao giải lại gây bất ngờ cho nhiều khán giả. Không chỉ vuột mất giải thưởng quan trọng nhất là Phim điện ảnh xuất sắc mà cả 2 hạng mục khác được đề cử là Quay phim cùng Đạo diễn, Cha cõng con cũng không thể “lên ngôi”. Cá nhân Lương Đình Dũng thất bại trước Vũ Ngọc Phượng (12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy) ở hạng mục Đạo diễn trong khi Quay phim xuất sắc được trao cho Bob Nguyễn của bộ phim Sút

buc xuc truoc ket qua canh dieu vang 2016, dao dien "cha cong con" tra lai bang khen - 2

Cha cõng con chỉ nhận được bằng khen ở hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc (tương đương giải ba) của Cánh diều vàng 2016.

Sau lễ trao giải Cánh diều vàng 2016, đạo diễn Lương Đình Dũng đã chia sẻ với những phóng viên có mặt tại hội trường rằng, anh vừa ra khu vực ban giám khảo và “trịnh trọng xin trả lại bằng khen”. Anh cũng tự thừa nhận rằng phim của mình có cách khai thác khác lạ, có thể không hợp gout của số đông nên khiến ban giám khảo chưa tiếp cận được bộ phim một cách đầy đủ. 

Bên cạnh đó, vị đạo diễn không quên cho biết rằng khi công chiếu, Cha cõng con của anh cũng không nhận được sự đối xử công bằng của cụm rạp, chỉ được chiếu ở khung giờ thấp điểm như 9h sáng hoặc 11h đêm, bất kể là trong tuần hay cuối tuần. Dẫu vậy, là một nhà làm phim chân chính, Lương Đình Dũng vẫn kiên quyết nói “không” với các yếu tố bạo lực, hành động, cảnh nóng, kinh dị… để tạo sự giật gân, “câu khách” và anh mong rằng đứa con tinh thần của mình sẽ được đối xử tử tế như những tác phẩm điện ảnh khác của nước nhà.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cánh diều vàng