Đạo diễn Luc Besson mất 10 năm để làm ra Lucy

Ngày 12/08/2014 11:51 AM (GMT+7)

Ông đã phải tham vấn rất nhiều nơi để làm nên một siêu phẩm hành động ấn tượng.

Lucy là bộ phim hành động giả tưởng của đạo diễn Luc Besson lấy chủ đề về năng lực tiềm tàng của bộ não người. Sau khi được giới thiệu tại thị trường Bắc Mỹ, bộ phim đã ngay lập tức gây được sự chú ý đặc biệt của khán giả và đạt doanh thu phòng vé ấn tượng, chứng tỏ sức hấp dẫn thường thấy của những tác phẩm đến từ vị đạo diễn người Pháp này.

Đạo diễn Luc Besson mất 10 năm để làm ra Lucy - 1
Đạo diễn Luc Besson chia sẻ về đứa con tinh thần của mình.

Dự án điện ảnh này đã được Luc Besson ấp ủ từ tận 10 năm trước, đó là điều được chính ông thừa nhận, nhưng đã phải hoãn lại đến tận bây giờ vì thiếu thông tin khiến cho ý tưởng về bộ phim chưa hoàn chỉnh. Ông đã tham vấn trực tiếp cả những nhà thần kinh học chuyên nghiên cứu về bộ não người, để đảm bảo những sáng tạo dựa vào trí tưởng tượng vẫn phải dựa vào thực tế khoa học. Lấy tiền đề là việc con người mới chỉ sử dụng được 10% năng lực não bộ, Luc Besson phát triển mạch phim theo hướng để cho nhân vật Lucy trở thành một siêu nhân khi hoá chất kì lạ được đưa vào cơ thể khiến cô giải phóng được hoàn toàn 100% khả năng của não. Chính vì vậy ngoài việc là một bộ phim đậm chất hành động, kịch tính, Lucy còn là một tác phẩm về trí thông minh với những tình tiết vừa giả tưởng vừa cung cấp hiểu biết khoa học thú vị cho người xem.

Đạo diễn Luc Besson mất 10 năm để làm ra Lucy - 2

Cùng lắng nghe những chia sẻ của đạo diễn Luc Besson về bộ phim Lucy:

Dù là vai chính của phim, nhưng Scalett Johansson không phải là cái tên nổi bật duy nhất trong dàn diễn viên. Khán giả còn được thưởng thức tài nghệ của ngôi sao kì cựu Morgan Freeman. Ông vào vai giáo sư não học Norman, nghiên cứu và giảng dạy tại trường đại học danh tiếng Sorbone của thủ đô Paris, Pháp.

Đạo diễn Luc Besson mất 10 năm để làm ra Lucy - 3

Đạo diễn Luc Besson mất 10 năm để làm ra Lucy - 4
Scarlett Johansson đã có sự phối hợp hoàn hảo với Amr Waked.

Có thể nói uy tín của ông đã góp phần tăng thêm sức nặng và độ thuyết phục đáng kể cho nhân vật này. Bên cạnh đó, một nhân vật có đất diễn thậm chí còn nhiều hơn giáo sư Norman, đó chính là anh cảnh sát Del Rio, người đồng hành cùng Lucy trong suốt cuộc phiêu lưu chống lại tổ chức bí ẩn tại Paris, do diễn viên Amr Waked thủ vai. Anh cùng Scarlett Johansson đã tạo nên một cặp đôi khá hoàn hảo trong phim, và giữa hai nhân vật đã có vài gợi ý nhỏ về một mối quan hệ nhiều hơn chỉ là cộng sự.

H.M
Tin bài cùng chủ đề Phim hành động