Đến “thành phố bầu trời" ngắm ảo ảnh bóng người di chuyển trên đám mây

Ngày 25/02/2019 00:03 AM (GMT+7)

Tọa lạc tại ngọn núi Fanjing, Trung Quốc, thành phố này được ví như “thành phố bầu trời” phiên bản thực tế.

Nằm ở ngọn núi Fanjing, Đồng Nhân, Quý Châu, Trung Quốc, thành phố tọa lạc trên đỉnh núi được người ta ví von như phiên bản thực tế của một “thành phố thần tiên ở trên bầu trời”.

Núi Fanjing là địa danh độc đáo nhất tại Quý Châu, nó nổi tiếng không kém các ngọn núi phật giáo khác tại Trung Quốc. Nằm ở độ cao 2.336m so với mực nước biển, với phần ngọn núi thẳng đứng nhô lên có chiều cao 94m, Fanjing trở thành ngọn núi kỳ lạ nhất thế giới. Nhìn từ xa, đỉnh núi này trông giống như một dấu chấm than khổng lồ giữa bầu trời rộng lớn.

Con đường dẫn đến Fanjing khá nguy hiểm, du khách muốn tới đỉnh Fanjing phải dùng cả chân và tay để trèo, nếu vội vàng, bất cẩn, du khách có thể sẽ phải trả giá bằng mạng sống. Đứng trên đỉnh núi, du khách sẽ thấy khung cảnh lúc nào cũng mơ màng với những tầng mây lơ lửng xung quanh.

Điều đặc biệt nhất là du khách có thể nhìn thấy ảo ảnh bóng người di chuyển trên những đám mây. Chính sự bí ẩn này đã đưa Fanjing trở thành kỳ quan thiên nhiên của Trung Quốc.

den “thanh pho bau troi" ngam ao anh bong nguoi di chuyen tren dam may - 1
Quán mỳ nhỏ ở Tokohu, Nhật Bản đã trở thành điểm đến du lịch với những khách hàng đam mê ẩm thực khi giới thiệu đến thực khách món mỳ có thể ăn đến...
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Trung Quốc
Tin hay đừng bỏ lỡ