Diễn viên bị chê "non và xanh", Tiếu Ngạo Giang Hồ 2017 có nguy cơ thành phiên bản lỗi

"Tiếu Ngạo Giang Hồ" tiếp tục được làm lại nhưng dàn diễn viên trẻ của dự án bị khán giả "ném đá" không thương tiếc.

Tiếu Ngạo Giang Hồ là tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của tác giả Kim Dung với nhân vật trung tâm là Lệnh Hồ Xung, một đệ tử phái Hoa Sơn. Mạch truyện phát triển có liên quan đến một bí pháp tên là Tịch Tà Kiếm Phổ của nhà họ Lâm, người luyện kiếm pháp này có thể tăng võ công nhanh chóng. Đây cũng là căn nguyên của bao sóng gió trên giang hồ và cả thảm kịch của Lâm gia.

dien vien bi che "non va xanh", tieu ngao giang ho 2017 co nguy co thanh phien ban loi - 1 

Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản 2013 do Hoắc Kiến Hoa, Viên San San, Trần Kiều Ân... đóng chính.

Trong quá trình lưu lạc giang hồ hành hiệp trượng nghĩa, Lệnh Hồ Xung cũng bị cuốn vào cuộc tranh chấp kiếm phổ này. Cùng với thánh cô ma giáo Nhậm Doanh Doanh, chàng dần tìm ra kẻ đứng sau vụ thảm sát nhà họ Lâm. 

Tiểu thuyết được phát hành từ năm 1967 và cho đến nay đã có nhiều phiên bản chuyển thể cả điện ảnh lẫn truyền hình. Mới đây, thông tin sau 4 năm kể từ phiên bản 3013, Tiếu Ngạo Giang Hồ tiếp tục được chuyển thể thành phim truyền hình khiến nhiều khán giả trông chờ. Tuy nhiên sau khi một vài hình ảnh của dàn diễn viên được tiết lộ, nhiều người không ngần ngại tặng "gạch đá" cho phía sản xuất do dàn diễn viên… quá lỗi. 

dien vien bi che "non va xanh", tieu ngao giang ho 2017 co nguy co thanh phien ban loi - 2

Nam diễn viên trẻ Đinh Quan Sâm trong vai Lệnh Hồ Xung

Cái tên Đinh Quan Sâm gần như rất lạ lẫm với khán giả. Cho đến nay, Đinh Quan Sâm mới chỉ tham gia một bộ phim truyền hình chiếu mạng có tên Tiệm Cà Phê Nữ Phục Vụ, vai bạn học của Âu Hào trong phim điện ảnh Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ và vai đàn em của Diệp Tổ Tân trong Phía Sau Nghi Can X. Có thể nói các vai diễn trên đều là vai nhỏ ít đất diễn khiến cho nhiều người nghi ngờ liệu nam diễn viên sinh năm 1993 này có đủ sức để thể hiện một nhân vật thú vị như Lệnh Hồ Xung.

dien vien bi che "non va xanh", tieu ngao giang ho 2017 co nguy co thanh phien ban loi - 3

Tạo hình của Đinh Quan Sâm không có gì nổi bật. 

dien vien bi che "non va xanh", tieu ngao giang ho 2017 co nguy co thanh phien ban loi - 4

Fan nguyên tác cho rằng Lệnh Hồ Xung trong tác phẩm cũng đã trưởng thành trong khi ngoại hình của Đinh Quan Sâm thì quá trẻ. 

Một vài khán giả cho rằng Đinh Quan Sâm không có vẻ phóng khoáng của người đàn ông trưởng thành như Lý Á Bằng, cũng không có ngoại hình đẹp như Hoắc Kiến Hoa. “Không có ngoại hình, thực lực cũng không, vậy tôi phải xem cái gì đây?”- một cư dân mạng bình luận.  

dien vien bi che "non va xanh", tieu ngao giang ho 2017 co nguy co thanh phien ban loi - 5

Tạo hình của nữ diễn viên Tiết Hạo Tịnh cho vai Nhậm Doanh Doanh cũng bị nhiều khán giả chê không tiếc lời. 

dien vien bi che "non va xanh", tieu ngao giang ho 2017 co nguy co thanh phien ban loi - 6

Xuất thân từ học viện hí kịch trung ương và từng được bình chọn là một trong 12 mỹ nữ đẹp nhất của trường này, nhưng có lẽ nhan sắc của Tiết Hạo Tịnh vẫn không đủ thuyết phục cho vai Nhâm Doanh Doanh. Thánh cô Doanh Doanh trong tác phẩm của Kim Dung được mô tả rất xinh đẹp và có sự thông minh sắc sảo hơn người. Tiết Hạo Tịnh có thể xinh xắn nhưng vẫn bị cho là nhan sắc đại trà “cũng hai mắt, một mũi, một miệng” không có gì nổi trội. 

dien vien bi che "non va xanh", tieu ngao giang ho 2017 co nguy co thanh phien ban loi - 7

Vai sư muội Nhạc Linh San do hot weibo 9x Khương Tử Tân đảm nhận. 

"Nhạc Linh San" Khương Tử Tân từng theo học học viện âm nhạc trung ương, cô phát triển sự nghiệp theo hướng diễn viên kiêm ca sĩ. Năm 2016, Khương Tử Tân từng tham gia show thực tế trên Mango TV và tham gia casting cho Hậu Cung Như Ý Truyện nhưng thất bại. 

dien vien bi che "non va xanh", tieu ngao giang ho 2017 co nguy co thanh phien ban loi - 8

Tạo hình thử vai trong Hậu Cung Như Ý Truyện của Khương Tử Tân

Tuy kinh nghiệm diễn xuất của Khương Tử Tân gần bằng không nhưng bù lại cô lại được netizen yêu thích do ngoại hình và tính cách dễ thương. Trên các diễn đàn học đường, cô được nhiều người gọi là Tiểu Tiên Nữ.

dien vien bi che "non va xanh", tieu ngao giang ho 2017 co nguy co thanh phien ban loi - 9

Diễn cặp với Khương Tử Tân là diễn viên Trần Tấn trong vai Lâm Bình Chi, trực thuộc công ty Quang Tuyến. 

Trần Tấn sinh năm 1993, tốt nghiệp đại học Truyền Thông Nam Quảng, từng tham gia một vài bộ phim điện ảnh và truyền hình như: Tâm Lý Tội Phạm,  Đàn Ông Không Say…

 dien vien bi che "non va xanh", tieu ngao giang ho 2017 co nguy co thanh phien ban loi - 10

Với khuôn mặt ưa nhìn kèm chiều cao trên mét 8 lý tưởng, Trần Tấn khá được lòng của các khán giả nữ. Tuy nhiên một vài khán giả khó tính vẫn cho rằng nếu so với vai Lâm đệ của Trần Hiểu thì Trần Tấn vẫn còn thiếu chút vẻ ma mị. 

dien vien bi che "non va xanh", tieu ngao giang ho 2017 co nguy co thanh phien ban loi - 11

Không kém phần tranh cãi là ngoại hình của nhân vật Đông Phương Bất Bại phiên bản 2017. Đông Phương Bất Bại do luyện Quỳ Hoa Bảo Điển nên có võ công tuyệt thế nhưng lại có nét nữ tính, khán giả cho rằng trong phiên bản 2017, Đông Phương Bất Bại tuy nhìn có vẻ lạnh lùng nhưng vẫn bị nam tính quá so với nguyên tác. 

dien vien bi che "non va xanh", tieu ngao giang ho 2017 co nguy co thanh phien ban loi - 12

Nhân vật Nhậm Ngã Hành cũng khiến nhiều khán giả ngạc nhiên do quá trẻ. 

Diễn viên thủ vai Nhậm Ngã Hành là Vương Nhạc Hiên sinh năm 1993 và là nghệ nhân của công ty phim ảnh Quang Tuyến. 

Nhìn chung với mặt bằng diễn viên trẻ và còn non kinh nghiệm như thế này, nhiều khán giả cho rằng Tiếu Ngạo Giang Hồ 2017 khó mà vượt qua được các tác phẩm cũ. Một vài cư dân mạng còn dự đoán đây có khả năng sẽ trở thành Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản lỗi.

Tuy nhiên, người trong giới lại cho rằng công ty sản xuất phim lần này là công ty điện ảnh Quang Tuyến khá có tiếng tăm, từng sản xuất Mỹ Nhân Ngư (2016)Tây Du Ký - Tề Thiên Đại Thánh (2015) nên Tiếu Ngạo Giang Hồ 2017 có thể sẽ có những sáng tạo mới gây bất ngờ cho người xem. 

Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình