MC Minh Trang hướng dẫn các cha mẹ định hướng giáo dục cho con

Ngày 21/08/2017 15:55 PM (GMT+7)

Vừa qua, buổi tọa đàm “Định hướng giáo dục cho con: Nên bắt đầu từ đâu?” được tổ chức nhằm giải đáp những trăn trở của các bậc cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, cha mẹ đóng vai trò quyết định trong việc nuôi dưỡng tâm hồn, định hình nhân cách và phát triển trí tuệ của trẻ trong những năm đầu đời. Định hướng đúng đắn của cha mẹ cũng góp phần then chốt giúp trẻ phát huy được hết năng lực của bản thân, phát triển tốt nhất trong những năm sau này. Song, trên thực tế, hiểu được con, lựa chọn được cho con một hướng đi phù hợp lại vô cùng khó khăn.

mc minh trang huong dan cac cha me dinh huong giao duc cho con - 1

Từ trái sang: thầy Đặng Minh Tuấn, thầy Robert Gibb và MC Minh Trang

Vậy làm thế nào để thấu hiểu con, làm thế nào để cha mẹ lựa chọn được hướng đi phù hợp với con? Mọi khó khăn, trăn trở của các bậc phụ huynh đang có con nhỏ đã được giải đáp trong buổi tọa đàm: “Định hướng giáo dục cho con: Nên bắt đầu từ đâu?” diễn ra cuối tuần qua. Sự kiện có sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia: MC Minh Trang, thầy Đặng Minh Tuấn - Sáng lập Dự án Học toán bằng tiếng Anh và thầy Robert Gibb.

mc minh trang huong dan cac cha me dinh huong giao duc cho con - 2

Trong khuôn khổ chương trình còn có sự ra mắt dòng sách thiếu nhi giúp trẻ phát triển toàn diện 4 nhóm kỹ năng cần thiết đầu đời: Ngôn ngữ & Nhận thức; Tâm hồn & tình cảm; Thể chất; Phát triển kỹ năng mềm của một đơn vị xuất bản. Các tác phẩm lần lượt thuộc những Bộ sách phát triển trí não sớm cho trẻ từ 0 – 2 tuổi, Bộ phát triển Trí thông minh Toán học cho trẻ 2 – 5 tuổi, Bộ truyện tranh song ngữ Trí thông minh ngôn ngữ - Learning Through Reading...  Tất cả nhằm mục đích tạo nên một hệ sinh thái văn hóa toàn diện cho sự phát triển của trẻ.

mc minh trang huong dan cac cha me dinh huong giao duc cho con - 3

Với sự nghiên cứu chuyên sâu về đặc tính, chức năng não bộ của trẻ; Bộ sách phát triển trí não sớm cho trẻ từ 0 – 2 tuổi gồm 5 cuốn: Lăn, lăn, lăn - giúp bé nhận biết và làm quen với các con vật sinh sống trong rừng, đồng thời ghi nhớ vị trí và cách sử dụng quần, áo, mũ. Cuốn Con muốn đi giày của mẹ giúp bé cảm nhận được tình yêu thương trong gia đình, nhắn nhủ bé chọn đi những đôi giày phù hợp và vừa với chân bé.

mc minh trang huong dan cac cha me dinh huong giao duc cho con - 4

Các bộ sách thu hút sự quan tâm của trẻ khi tới tham gia chương trình

Cuốn Một, hai, ba, bốn quả cà chua căng tròn giúp trẻ được làm quen với số đếm từ một đến bốn và tìm hiểu quá trình phát triển của cây cà chua từ lúc gieo mầm, ra hoa, kết trái và quả chín. Đặc biệt, trang sách có những phần được cắn xén giúp trẻ có những trải nghiệm thú vị khi đọc sách. Cuốn Thổi phù hết đau dạy bé biết yêu thương, quý trọng đồ chơi của mình và vui vẻ đứng dậy khi bị ngã đau. Cuốn Kho báu của bác Lợn giúp trẻ nhận biết hình dạng và màu sắc một số loại rau, củ, quả, từ đó yêu thích và có thói quen ăn ngoan.

mc minh trang huong dan cac cha me dinh huong giao duc cho con - 5

Bên cạnh đó, các phụ huynh cũng rất quan tâm đến những bộ sách để mua cho các bé

Trong khi đó, Bộ Phát triển Trí thông minh Toán học cho trẻ 2 – 5 tuổi được mua bản quyền từ NXB nổi tiếng Kyowon Hàn Quốc, giúp trẻ làm quen với những khái niệm Toán học cơ bản và phát triển tư duy Toán học thông qua những câu chuyện hấp dẫn và những hoạt động vừa học vừa chơi thú vị. Mỗi cuốn sách giới thiệu tới trẻ một khái niệm Toán học thiết yếu như hình dạng, số đếm, đo lường,...

mc minh trang huong dan cac cha me dinh huong giao duc cho con - 6

Ngoài ra, không thể bỏ qua truyện tranh Bác sĩ Kính Coong, đây là bộ sách xuất bản mới nhất của NXB Ligem Hàn Quốc có nội dung đơn giản mà thú vị, hình ảnh minh hoạ bắt mắt, ngộ nghĩnh, đáng yêu được các bạn nhỏ đón đọc.

Mỗi một tập của bộ sách sẽ được bác sĩ Kính Coong giải thích về nguyên nhân dẫn đến các vấn đề sức khoẻ, từ đó giúp trẻ hình thành thói quen sinh hoạt tốt hơn. Ngoài ra, cuối mỗi cuốn sách, bác sĩ Kính Coong dành một phần nhỏ trong “Góc cha mẹ“ để giúp các bậc phụ huynh có những thông tin khoa học về các bệnh thông thường một bạn nhỏ hay gặp phải và cách phòng bệnh.

mc minh trang huong dan cac cha me dinh huong giao duc cho con - 7

Màn giao lưu giải đáp thắc mắc giữa phụ huynh và diễn giả trong buổi tọa đàm: “Định hướng giáo dục cho con: Nên bắt đầu từ đâu?

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới
Tin hay đừng bỏ lỡ