Độc đáo làng chài cổ nơi mặt trời không bao giờ lặn vào mùa hè

Ngày 17/08/2019 11:12 AM (GMT+7)

Vốn là một làng chài cổ nằm ở phía tây của thành phố Tromso (Na Uy) và nằm ở phía bắc Vòng Bắc Cực, đảo Sommaroy trở lên nổi tiếng thế giới khi mặt trời không mọc vào mùa đông và không lặn vào mùa hè…

Với diện tích chừng 0,34 km2 và dân số khoảng trên 300 người, đảo Sommaroy có mật độ dân số chưa đến 1.000 người/km2 và là nơi vô cùng đặc biệt khi khác biệt hoàn toàn với phần còn lại của thế giới.

Cụ thể, từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm, Sommaroy luôn chìm trong bóng tối bởi mặt trời không mọc trên hòn đảo này. Thế nhưng, kể từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm, mặt trời lại không bao giờ lặn trên đảo Sommaroy.

Độc đáo làng chài cổ nơi mặt trời không bao giờ lặn vào mùa hè - 1

Đảo Sommaroy có diện tích chừng 0,34 km2.

Điều này có nghĩa người dân sống trên đảo không nhìn thấy mặt trời lặn trong những tháng này. Ngay cả khi đã nửa đêm, bầu trời ở trên đảo Sommaroy vẫn rực sáng như ban ngày.

Việc sống trên đảo và trải qua những tháng mặt trời không bao giờ lặn trong mùa hè và không bao giờ mọc trong mùa đông khiến người dân địa phương dường như quên mất khái niệm về thời gian.

Khác với người dân ở những nơi khác, nhịp sống ở trên đảo Sommaroy cũng đặc biệt. Cư dân sống trên đảo Sommaroy có thể thoải mái tham gia nhiều hoạt động như học tập, làm việc, vui chơi,... mà không cần quá chú ý đến vấn đề thời gian.

Độc đáo làng chài cổ nơi mặt trời không bao giờ lặn vào mùa hè - 3

Mặt trời không mọc vào mùa đông và không lặn vào mùa hè trên đảo Sommaroy.

Sự độc đáo của đảo Sommaroy đã thu hút không ít du khách tới nơi đây trải nghiệm và khám phá những điều thú vị.

Con đường kỳ lạ nhất hành tinh, ngày nào cũng tàng hình 2 lần
Với những người yêu thích du lịch, những nơi thu hút họ chính là cảnh quan thiên nhiên hoang sơ hay những kiến trúc đẹp hoặc những hiện tượng kỳ lạ,...
Theo V.Cường (Công An nhân dân)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới