Đời hãy thử một lần Yêu em bất chấp vì mỗi nàng “ngáo” đều có chàng “ngơ” của mình

Ngày 08/04/2018 00:07 AM (GMT+7)

Thú vị và có nhiều điểm khác biệt khi được Việt hóa, phim remake thứ ba trong năm 2018 - “Yêu em bất chấp” đang là cái tên được chú ý nhất cuối tuần này.

Trailer chính thức của Yêu em bất chấp

Làm lại từ phim điện ảnh Cô nàng ngổ ngáo của Hàn Quốc, Yêu em bất chấp được chú ý với sự góp mặt của nhiều gương mặt nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng trong vai cameo “papa sợ vợ”, người mẫu Trang Khàn trong vai “mama ác quỷ”, cô nàng Ngọc Thảo xinh tươi của Phở Đặc Biệt trong vai “cô em họ bánh bèo”...

Đặc biệt, chúng ta sẽ được gặp lại chàng ca sĩ Hoài Lâm trong vai nam chính Khôi “ngơ” và nàng diễn viên trẻ Ngọc Thanh Tâm trong vai cô gái ngáo ngơ Diệu Hiền.

Đời hãy thử một lần Yêu em bất chấp vì mỗi nàng “ngáo” đều có chàng “ngơ” của mình - 1

Phim được chú ý bởi nguyên tác nổi tiếng nhưng lại được Việt hóa “hơi bị khác” so với bản gốc.

Cô nàng ngổ ngáo gần như đã là cái tên kinh điển trong lịch sử những phim điện ảnh Hàn thành công nhất tại khu vực Đông Á, nhiều thế hệ khán giả 8x và 9x cũng đã quá quen thuộc với bộ phim này. Với sức hút từ cái tên của nguyên tác, Yêu em bất chấp đã có sẵn một lợi thế hơn hẳn ngay từ trước khi ra rạp.

Tuy nhiên, để hợp với bối cảnh của Việt Nam hiện tại, phim đã có không ít thay đổi, không chỉ ở những tiểu tiết xuất phát điểm của phim mà cả ở sự xuất hiện của một vài nhân vật mới không có trong nguyên tác.

Đời hãy thử một lần Yêu em bất chấp vì mỗi nàng “ngáo” đều có chàng “ngơ” của mình - 2

Phim là câu chuyện tình bất ngờ của chàng trai ngố tàu Minh Khôi với cô nàng Diệu Hiền kì quặc đầy bí ẩn. Nếu nói Diệu Hiền là cô gái “từ trên tàu lượn siêu tốc rớt xuống” cũng chẳng sai. Vì trong lần đầu tiên cùng người bạn thân đến công viên giải trí chơi trò chơi tàu lượn mạo hiểm này, Minh Khôi đã vô tình “vơ” phải cô nàng say xỉn Diệu Hiền này.

Cô nàng không chỉ xỉn quắc cần câu mà vừa xuống khỏi trò chơi đã nôn tùm lum, nhận nhầm Khôi là người yêu, mà sau đó lăn ra giữa đường, không biết trời đất là gì. Chính vì vậy, nam chính ngố tàu nhưng tốt bụng của Yêu em bất chấp đã phải vác theo một “cục nợ” trên lưng và bất đắc dĩ đưa cô vào khách sạn. Có ngờ đầu, từ đêm hoang đường ấy, cuộc sống anh đảo lộn hết cả.

Đời hãy thử một lần Yêu em bất chấp vì mỗi nàng “ngáo” đều có chàng “ngơ” của mình - 3

Đời thay đổi khi bạn gặp phải một cô nàng từ trên “tàu lượn”... lăn xuống mặt đất

Đời hãy thử một lần Yêu em bất chấp vì mỗi nàng “ngáo” đều có chàng “ngơ” của mình - 4

...và thành “cục nợ”của bạn.

Trong phim, Minh Khôi là một anh chàng vừa nhát gái, lại vừa lơ ngơ, ở nhà đã bị mẹ “đàn áp”, có ngờ đâu khi gặp được một cô gái trong mộng cũng lại vớ ngay phải cảnh bị bắt nạt. Từ khi quen Diệu Hiền, cậu chàng đã không ít lần bị bắt oan vào đồn cảnh sát, cũng suýt chết đuối vì cô nàng chơi xấu đẩy xuống biển, và biết bao phen chật vật chạy đi chạy lại làm cu li cho cô gái quái tính này.

Thế nhưng, không biết từ lúc nào, những cảm xúc trong cậu đã dần thay đổi, từ bị gượng ép vì bị đe dọa đã dần dần trở thành tự nguyện cho cô bắt nạt.

Đời hãy thử một lần Yêu em bất chấp vì mỗi nàng “ngáo” đều có chàng “ngơ” của mình - 5

Trong vai nhân vật bị bắt nạt nhiều nhất phim, Hoài Lâm đã thể hiện khá tốt một Minh Khôi ngố tàu ngờ nghệch. Có lẽ nhờ khuôn mặt hiền hiền, lúc nào cũng trông lơ nga lơ ngơ cùng nụ cười híp mắt chân chất của mình mà chàng ca sĩ sinh năm 1995 trông khá hợp với nhân vật Khôi “khờ”. Anh dễ dàng thể hiện hình ảnh một chàng trai “lép vế” so với cô bạn gái mạnh mẽ, khuôn mặt bị bắt nạt lúc nào cũng như đang mếu khiến khán giả màn ảnh rộng xem  vừa mắc cười lại vừa thấy tội.

Biểu cảm tốt lại có duyên, nhân vật Minh Khôi của Hoài Lâm khá ổn về cả ngoại hình và diễn xuất. Ngoài ra, anh xứng đáng có thêm một điểm cộng về sự hi sinh “nhan sắc” cho màn nude-rơi-khăn cười muốn bể bụng lúc đầu phim

Đời hãy thử một lần Yêu em bất chấp vì mỗi nàng “ngáo” đều có chàng “ngơ” của mình - 6

Đối lập với một Khôi “khờ” của Hoài Lâm, nàng “ngáo” Diệu Hiền của Ngọc Thanh Tâm cũng không vừa. Với anh thì cô ngang ngược, làm đủ trò phá rối, bắt anh sớm đi nơi này, tối chạy nơi kia, lại còn đặc biệt biến anh thành khán giả kiêm chuyên gia tư vấn bất đắc dĩ. Mỗi lần gặp lại bắt anh đọc một kịch bản cô viết rồi bắt cảm nhận, góp ý đủ kiểu.

Tuy nhiên, chắc hẳn ai xem phim cũng có thể cảm nhận thấy, chỉ khi đứng trước mặt anh, cô mới thực sự là chính mình chứ không phải một cô gái nhà giàu, luôn khoác lên mình một vẻ ngoài dịu ngoan giả tạo.

Đời hãy thử một lần Yêu em bất chấp vì mỗi nàng “ngáo” đều có chàng “ngơ” của mình - 7

Trong bản gốc, người ta ngắm Jeon Ji Hyun trong vai cô nàng ngổ ngáo không biết chán thì trong Yêu em bất chấp, người xem sẽ bớt ngắm Ngọc Thanh Tâm đi một chút mà sẽ để ý đến diễn xuất của cô nhiều hơn. Ấn tượng ban đầu của khán giả đối với Diệu Hiền là một cô gái mạnh mẽ, bất cần và vui buồn thất thường. Nhưng càng về sau, người xem càng cảm nhận được nội tâm mâu thuẫn mà cô giấu tận sâu trong cõi lòng.

Đời hãy thử một lần Yêu em bất chấp vì mỗi nàng “ngáo” đều có chàng “ngơ” của mình - 8

Ngay cả khi xem phim, ai cũng đã tưởng rằng, nụ cười cô cười với Khôi là chân thật, tình cảm, ánh mắt cô nhìn anh là từ tình yêu, nhưng hóa ra sâu trong lòng cô vẫn có một nỗi buồn khó nói thành lời. Và Ngọc Thanh Tâm đã làm tròn vai khi thể hiện tâm trạng đầy mâu thuẫn của Diệu Hiền. Cảnh diễn xúc động nhất của cô, có lẽ là những tiếng nức nở cô vùi trong lòng bàn tay sau những lời xin lỗi giữa biển khơi.

Đời hãy thử một lần Yêu em bất chấp vì mỗi nàng “ngáo” đều có chàng “ngơ” của mình - 9

Mọi thứ ở nữ diễn viên sinh năm 1993 đều khá ổn, duy có một điểm trừ nho nhỏ ở một số cảnh trông nữ diễn viên có vẻ già hơn so với bạn diễn Hoài Lâm.

Ngoài hai nhân vật chính ăn ý, kịch bản được đầu tư, “Cô nàng ngổ ngáo” phiên bản Việt còn có dàn diễn viên phụ và khách mời rất nổi. Đàm Vĩnh Hưng chỉ xuất hiện trong một vài cảnh nhỏ nhưng cũng rất ra dáng người cha sợ vợ, người đẹp Trang Khàn thì không thể hợp vai hơn khi thể hiện một người mẹ “phổi bò” nóng tính, vung chổi nhanh hơn vung dép nhưng luôn thương con hết mực.

Đời hãy thử một lần Yêu em bất chấp vì mỗi nàng “ngáo” đều có chàng “ngơ” của mình - 10

Hai diễn viên trẻ Ngọc Thảo và Công Văn Dương cũng tạo thành một cặp đôi dễ thương không kém. Không bàn đến việc cả hai đều là nhân vật mới hoàn toàn so với nguyên tác, thì độ ăn ý và chành chọe nhau của hai nhân vật của họ trong phim cũng khiến khán giả cười không ngớt.

Đời hãy thử một lần Yêu em bất chấp vì mỗi nàng “ngáo” đều có chàng “ngơ” của mình - 11

Và một điểm mà Yêu em bất chấp đã làm cực kỳ tốt, đó là gom hết những cảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng vào bộ phim và khai thác rất tuyệt vời các góc quay, xử lý hình ảnh để thành phố của những cây cầu hiện lên quá lung linh. Tác phẩm đặc biệt khiến những trái tim mê du lịch chỉ muốn bay ngay đến nơi đây.

Phim được công chiếu trên toàn quốc từ ngày 06/04/2018.

Hoài Lâm xin lỗi vì đến muộn, Thuý Vi khoe ngực căng tròn trong buổi công chiếu phim
Tối ngày 4/4, buổi công chiếu phim Yêu em bất chấp do Hoài Lâm thủ vai chính thức được công chiếu tại TP.HCM.
Theo Tú Tú (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoài Lâm