Du khách ùn ùn kéo đến bãi biển khỏa thân sau tháng ngày cách ly vì Covid-19

H.M Ngày 22/02/2021 16:29 PM (GMT+7)

Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đang đổ về bờ biển Oaxacan, nhưng một số người dân địa phương lo lắng họ sẽ là những người phải trả giá vì dịch bệnh vẫn chưa thuyên giảm.

Phải làm gì khi mùa đông đến đất nước của bạn và các hạn chế về đại dịch COVID buộc bạn phải ở nhà? Câu trả lời đúng là nên ở nhà, nhưng hàng nghìn du khách Hoa Kỳ và Canada đã đổ xô đến bãi biển khỏa thân Zipolite của Mexico để giải tỏa sự bí bách khi phải ở nhà quá lâu.

Zipolite, nằm trên bờ biển Thái Bình Dương, đã cùng với Tulum và Cancun trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất mặc dù Mexico hiện có tỷ lệ tử vong do COVID cao thứ ba trên thế giới.

Du khách ùn ùn kéo đến bãi biển khỏa thân sau tháng ngày cách ly vì Covid-19 - 1

Trong những ngày đầu tiên của năm 2021, Zipolite đã chào đón hàng nghìn du khách nước ngoài tìm cách thoát khỏi các biện pháp nghiêm ngặt của đại dịch ở đất nước họ.

“Chúng tôi đã đối phó với quá nhiều. Cách ly xã hội đã ảnh hưởng đến chúng tôi rất nhiều, và đặc biệt là con gái tôi vì chúng tôi sống trong một căn hộ nhỏ, không có khả năng đi chơi đâu đó. Tôi cảm thấy chúng tôi thực sự cần phải đi ra ngoài,” George Barrera, một người Texas 35 tuổi đã cùng gia đình đến Zipolite trong những ngày cuối tháng Giêng, chia sẻ.

Zipolite nằm ở đô thị San Pedro Pochutla ở bang Oaxaca, miền nam Mexico. Có khoảng 20 chuyến bay đến sân bay quốc tế Oaxaca Xoxocotlan mỗi ngày, rất nhiều khách du lịch đang tìm kiếm những bãi biển khỏa thân nổi tiếng ở Zipolite.

Mặc dù lễ hội khỏa thân hàng năm đã bị hủy bỏ để tuân thủ các quy định hạn chế COVID của Mexico, nhưng khách du lịch vẫn thích những bãi biển tuyệt đẹp, nhà hàng mở và cuộc sống về đêm bùng nổ, điều không phổ biến ở hầu hết các nơi trên thế giới hiện nay.

“Chúng tôi đến để tránh xa tất cả tiếng ồn của Coronavirus ở Mỹ. Chúng tôi cảm thấy mệt mỏi khi được ở nhà, và vì COVID, đây là một trong số ít những nơi chúng tôi có thể đến ngay bây giờ”, Brian Mercado, một du khách 32 tuổi đến từ California cho biết.

Du khách ùn ùn kéo đến bãi biển khỏa thân sau tháng ngày cách ly vì Covid-19 - 3

Jane Cusak, 40 tuổi đến từ Toronto, Canada, cho biết cô đi du lịch cùng con chó của mình với mong đợi một số hạn chế khi đến Zipolite, nhưng ngạc nhiên là nó thoải mái như thế nào.

“Tôi đã lên kế hoạch đến Tulum, nhưng đọc trên mạng thấy rằng nơi này hiện đang rất đông khách du lịch nên tôi quyết định đi chơi ở Zipolite, tìm cách rời xa thành phố và tận hưởng một bãi biển yên tĩnh, không quá đông đúc. Tôi thực sự ngạc nhiên về mức độ thoải mái của các biện pháp chống đại dịch ở đây”, cô nói.

Theo Lane trong suốt chuyến đi từ Canada đến Zipolite, cô không gặp phải hạn chế nào ngoài việc sử dụng khẩu trang, mặc dù trên đường trở về cô phải kiểm tra COVID trước khi lên máy bay.

Các chủ doanh nghiệp đã chào đón du khách với một trạng thái buồn vui lẫn lộn. Đối với hầu hết họ, một nhóm khách du lịch qua Zipolite trong những ngày nghỉ đã giúp họ không bị phá sản, nhưng đồng thời các du khách cũng mang đến khả năng bùng phát COVID.

Fernando Coronado, chủ sở hữu của Zipolite’s Hotel Noga cho biết: “Tôi quyết định mở cửa vì nền kinh tế là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng tôi và chúng tôi không thể tiếp tục sống khép kín với công việc kinh doanh của mình”.

“Vợ tôi bị nhiễm Covid trước sau đó đến tôi, mặc dù chỉ có cô ấy xét nghiệm. Chúng tôi đã khỏi bệnh và sẽ không hợp lý khi đóng cửa bây giờ. Chúng tôi sẽ không bị nhiễm bệnh lần nữa ”, ông nói.

“Nghe có vẻ lạ nhưng ở đây tại Zipolite, chúng tôi thực hiện một lối sống tinh thần và thoải mái và chúng tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ không bị lây nhiễm nữa. Vì một số lý do mà chúng tôi không bị ốm, ”ông nói.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/du-khach-un-un-keo-den-bai-bien-khoa-than-sau-thang-n...

5 bãi biển tuyệt đẹp ở Đông Nam Á mà bạn nên đến một lần trong đời
Cát trắng mịn màng, nước trong xanh lấp lánh là những gì chúng ta thường thấy khi tới những bãi biển ở Đông Nam Á. Và còn rất nhiều điều nữa bạn có...
Theo H.M Dịch từ The Dailybeast (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới