Đường Yên và bí ẩn vụ “án oan” lớn nhất nhì làng phim Hoa ngữ

Ngày 11/12/2016 11:17 AM (GMT+7)

Đi tìm sự thật sau tin đồn Đường Yên không tôn trọng nghề nghiệp, nhai kẹo cao su trong khi diễn.

Đường Yên được mệnh danh là một trong tứ tiểu Hoa đán của làng giải trí Hoa ngữ. Cô được nhiều khán giả biết đến qua các bộ phim truyền hình ăn khách như Tiên Kiếm, Bên Nhau Trọn Đời và mới đây nhất là Cẩm tú vị ương. Đặc biệt, sau khi Đường Yên công khai tình cảm với diễn viên trường phái thực lực La Tấn, cô đã nhận được chúc phúc của đông đảo đồng nghiệp trong giới và trở thành tâm điểm chú ý của cánh phóng viên xứ Trung.

duong yen va bi an vu “an oan” lon nhat nhi lang phim hoa ngu - 1

Tuy nhiên bên cạnh sự nổi tiếng, Đường Yên cũng dính phải không ít tai tiếng như diễn xuất một màu, thiếu chiều sâu, tin đồn nhờ cậy quan hệ để nhận vai diễn. Mới đây nhất, trong thời gian chiếu bom tấn Cẩm tú vị ương, tiểu Hoa đán này bị vướng vào scandal “không chuyên nghiệp, không tôn trọng tác phẩm”. Cụ thể, nhiều góc quay cho thấy người đẹp này có vẻ đã nhai kẹo cao su trong lúc đang quay phim. 

duong yen va bi an vu “an oan” lon nhat nhi lang phim hoa ngu - 2

Cảnh trong Cẩm tú vị ương mà netizen cho rằng Đường Yên vẫn còn kẹo cao su trong miệng. 

Đứng trước tin trên, ban đầu cư dân mạng tỏ thái độ vô cùng gay gắt: “Tại sao lại có thể thiếu chuyên nghiệp như thế? Bảo sao bao năm rồi diễn xuất vẫn ở con số 0”. Đáng nói nhất, đây không phải lần đầu Đường Yên đối mặt với tin đồn này. Từ cuối năm 2015 khi tham gia phim truyền hình Cô Gái Trên Cây Sake cùng Huỳnh Tông Trạch, cô cũng bị antifan "ném đá" vì nhai kẹo cao su trong khi diễn.

duong yen va bi an vu “an oan” lon nhat nhi lang phim hoa ngu - 3

Cảnh trong "Cô Gái Trên Cây Sake" khiến Đường Yên lao đao vì bị cho là nhai kẹo. 

duong yen va bi an vu “an oan” lon nhat nhi lang phim hoa ngu - 4

Nhiều cư dân mạng khác cũng tìm ra bằng chứng cho thấy Đường Yên đã nhai kẹo cao su trong quá trình quay các tác phẩm cũ

duong yen va bi an vu “an oan” lon nhat nhi lang phim hoa ngu - 5

cùng các show thực tế Đường Yên tham gia. 

Trong khoảng thời gian dài sau đó, từ khóa “Đường Yên nhai kẹo cao su” liên tục nằm trong top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên trang mạng weibo đồng thời là tâm điểm các trận khẩu chiến giữa hai luồng ý kiến. 

Một bên ném đá vì Đường Yên không tôn trọng đồng nghiệp, không tôn trọng tác phẩm. Và một bên bảo vệ Đường Yên với ý kiến: “Nhìn cũng thấy là vô lý, mấy người có bao giờ nhai kẹo vào cùng một vị trí thế không? Rõ ràng là do góc độ và ánh sáng”.

Phía fanclub của Đường Yên ngay sau đó cũng đứng ra giải thích: Đường Yên thật ra không hề nhai kẹo, đơn giản là do răng xấu cộng thêm góc quay nên bị hiểu nhầm.

duong yen va bi an vu “an oan” lon nhat nhi lang phim hoa ngu - 6

Ảnh từ khi mới khởi nghiệp cho thấy Đường Yên có hàm răng không đẹp, cái trước cái sau. 

duong yen va bi an vu “an oan” lon nhat nhi lang phim hoa ngu - 7

Ở góc quay khác, có thể thấy vệt trắng được cho là “kẹo cao su” gần như không hiện rõ.

Sau khi lời giải thích này được đưa ra, nhiều người cũng cảm thấy có lý: “Cảnh này mà nhai kẹo cao su thì hẳn là kẹo phải rơi ra mới phải. Làm gì có ai hét to mà kẹo vẫn còn trong miệng. Rõ ràng là do răng khấp khểnh”. Thậm chí, một khán giả công tâm đã tự chụp ảnh hàm răng của mình để minh chứng cho việc thật sự có hàm răng gây hiểu nhầm như vậy. 

duong yen va bi an vu “an oan” lon nhat nhi lang phim hoa ngu - 9

Tranh cãi chỉ chấm dứt khi có khán giả đứng ra chụp ảnh làm chứng cho câu chuyện "Lỗi tại hàm răng" này.

Với nhiều bằng chứng và các ý kiến ủng hộ như vậy, có lẽ Đường Yên cuối cùng cũng đã được “trả lại trong sạch” sau nhiều năm bị "chọi gạch" oan ức. Và một trong những bí ẩn lâu năm của làng phim Hoa ngữ cuối cùng cũng được làm rõ ràng.   

Theo Tommy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Đường Yên