Ekip "Những ngọn nến trong đêm 2" đau đầu vì cái kết

Ngày 05/07/2016 15:53 PM (GMT+7)

Mai Thu Huyền chia sẻ, tất cả những nhân vật trong phim đều là "nạn nhân".

Sau 4 tháng phát sóng, bộ phim Những ngọn nến trong đêm 2 đã đi đến tập cuối với cái kết không thể buồn hơn. Đó là việc Quốc (Bình Minh) quyết định rời bỏ Thanh Trúc (Mai Thu Huyền) để đến với cô gái trẻ Mai Trúc (Kỳ Hân). Tất cả vì Mai Trúc đã mang trong mình giọt máu của Quốc, còn Thanh Trúc lại không thể có cơ hội làm mẹ.

Ekip quot;Những ngọn nến trong đêm 2quot; đau đầu vì cái kết - 1

Cặp đôi Thanh Trúc - Quốc lại phải chia ly thêm lần nữa

Cái kết này đã khiến rất nhiều khán giả xem phim bực bội vì cặp đôi nam nữ chính của phim bị chia rẽ. Không chỉ có vậy, Mai Trúc còn bị coi như "kẻ thứ 3" chia rẽ hạnh phúc của vợ chồng Trúc - Quốc.

Những khán giả đã theo dõi không bỏ tập nào của Những ngọn nến trong đêm 2 đều có chung một tâm trạng hụt hẫng với cái kết này. Vì chuyện tình của Thanh Trúc và Quốc từ phần 1 đến phần 2 đều đã phải vượt qua nhiều trắc trở và giông bão. Nhưng cho đến cuối cùng, cả hai vẫn chưa được hưởng một hạnh phúc trọn vẹn.

Liên hệ với diễn viên Mai Thu Huyền - người thủ vai chính Thanh Trúc trong Những ngọn nến trong đêm 2, cô chia sẻ, cái kết này là cái kết hợp lý nhất mà ekip có thể nghĩ được ra cho tất cả các nhân vật.

Ekip quot;Những ngọn nến trong đêm 2quot; đau đầu vì cái kết - 2

Cái kết đưa Quốc đến với Mai Trúc khiến nhiều người bực bội

"Những ngọn nến trong đêm được đạo diễn và tác giả chỉnh sửa kịch bản trong quá trình quay. Việc biên kịch mạnh tay cho thêm vào phim rất nhiều nhân vật như Mạnh Hào hay Mai Trúc đã khiến phim có quá nhiều nút thắt để giải quyết. Chính vì vậy, đoàn làm phim cũng rất đau đầu khi chọn ra một cái kết hợp lý cho Những ngọn nến trong đêm", diễn viên Mai Thu Huyền chia sẻ.

Cũng theo "cô Trúc", cái kết không để cho cặp đôi nam nữ chính bên nhau lại là một cái kết nhân văn.

"Khán giả chỉ trích Mai Trúc là kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc của cặp đôi Trúc - Quốc nhưng tôi thấy không phải. Mai Trúc cũng chỉ là nạn nhân trong vụ trả thù quá tàn nhẫn của Giang. Còn Quốc là một người đàn ông trách nhiệm và tình nghĩa nên dù cho yêu Thanh Trúc thế nào, anh ấy cũng không thể bắt Mai Trúc phá bỏ giọt máu của mình được. Cho đến cuối phim, Quốc vẫn không hề yêu Mai Trúc nên không thể nói Quốc ngoại tình hay Mai Trúc là kẻ thứ 3 được. Tất cả 3 người đều chỉ là nạn nhân", Mai Thu Huyền chia sẻ.

Ekip quot;Những ngọn nến trong đêm 2quot; đau đầu vì cái kết - 3

Mai Thu Huyền chia sẻ, tất cả những nhân vật trong phim đều là "nạn nhân".

Còn về việc có tiếp tục sản xuất Những ngọn nến trong đêm phần 3 hay không, Mai Thu Huyền cho biết, bản thân cô rất mong muốn được tiếp tục sản xuất thêm một phần nữa. Tuy nhiên, việc này không phải do mình cô quyết định mà còn rất nhiều yếu tố khác nữa.

Mai Thu Huyền cũng phản bác lại thông tin cho rằng ekip cố tình chọn cái kết "lửng lơ để câu khách cho phần 3". Vì theo nữ diễn viên, bộ phim còn rất nhiều khía cạnh để có thể tiếp tục khai thác. Nhưng mỗi một phim đều chỉ có thời lượng nhất định và nếu làm dài quá, khán giả sẽ chán nên biên kịch đã quyết định dành cho phim một cái kết mở. Đạo diễn Khải Anh cũng rất thích những cái kết mở cho phim, để khán giả tự lựa chọn cho mình những cách giải quyết vấn đề.

Nữ chính của bộ phim cũng chia sẻ, Những ngọn nến trong đêm 2 đã giành được rất nhiều tình cảm của khán giả qua các trang mạng và fanpage của bộ phim. Nhiều khán giả đã khóc khi xem phim vì những tình tiết trong phim quá giống với những gì họ đã từng trải qua ngoài đời. Chính vì vậy, dù cái kết phim không phải là một cái kết trọn vẹn nhưng nó là một cái kết hợp lý và thực tế.

Theo Yên Chi (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Kỳ Hân