Hoài niệm quá khứ một thời nghiện ngập của Trúc (Mai Thu Huyền)

Ngày 15/04/2016 11:30 AM (GMT+7)

Những ngọn nến trong đêm 2 tập 15 đã gây ấn tượng sâu sắc cho khán giả khi chiếu lại cảnh quay kinh điển cách đây hơn 10 năm: Thanh Trúc (Mai Thu Huyền) lên cơn nghiện.

Tiếp nối câu chuyện Giang (Đinh Y Nhung) dùng clip nóng uy hiếp anh rể ở tập 14, Những ngọn nến trong đêm 2 tập 15 xoay quanh chuyện bài báo vạch trần quá khứ nghiện ngập của Thanh Trúc (Mai Thu Huyền). Sau hơn 10 năm, khán giả yêu phim Việt lại có dịp tái ngộ trường đoạn kinh điển một thời của Những ngọn nến trong đêm: cảnh Trúc vật vã khi lên cơn nghiện. 

hoai niem qua khu mot thoi nghien ngap cua truc (mai thu huyen) - 1

hoai niem qua khu mot thoi nghien ngap cua truc (mai thu huyen) - 2

Những ngọn nến trong đêm 2 tập 15 nhắc lại quá khứ nghiện ngập một thời của Thanh Trúc (Mai Thu Huyền).

Có thể nói, nước cờ đầu tiên trong kế hoạch trả thù của Giang đã rất thành công. Dù rất không cam lòng song Mạnh Hào (Chi Bảo) vẫn phải cắn răng cho đăng tin nói xấu tình địch cũ của cô ta bởi đoạn video nhạy cảm kia đang nằm trong tay Giang.

hoai niem qua khu mot thoi nghien ngap cua truc (mai thu huyen) - 3

hoai niem qua khu mot thoi nghien ngap cua truc (mai thu huyen) - 4

Khỏi phải nói, bài viết Bí mật một ngôi sao được đăng công khai trên trang báo mạng của công ty truyền thông MH đã khiến vợ chồng Trúc sốc tới cỡ nào, tới mức một người điềm đạm như Quốc (Bình Minh) còn chửi thẳng những kẻ viết bài là “lũ khốn nạn”. Về phía Trúc, trong lúc nhớ lại đoạn hồi ức đen tối tưởng như đã bị chôn sâu này, cô vừa đau khổ vừa lo lắng rằng, liệu con trai sẽ phản ứng sao nếu biết quá khứ tồi tệ của mẹ mình.

hoai niem qua khu mot thoi nghien ngap cua truc (mai thu huyen) - 5

Trúc cố liên lạc với Mạnh Hào để làm rõ mọi chuyện song điện thoại không có ai mắt máy. Cô sững sờ nhận ra bộ mặt giả dối của người đàn ông có vẻ ngoài lịch lãm thành đạt này. Giữa lúc rối bời gan ruột, bạn bè, trợ lý và các đối tác cũng thi nhau gọi điện chất vấn, thậm chí công ty hợp tác với Văn Lang bên Hàn Quốc ngay lập tức có động thái hủy cuộc họp. 

hoai niem qua khu mot thoi nghien ngap cua truc (mai thu huyen) - 6

Về phía Văn (Bá Anh đóng), dù đang có ý định nhận lại con ruột sớm hơn dự tính song khi biết chuyện bài báo, anh liền tạm thời gạt chuyện riêng của gia đình mình sang một bên. Thay vào đó, Văn đã thẳng thắn đề nghị vợ cũ kiện MH ra tòa, nếu cần thì anh sẽ ra làm chứng về việc số tiền mà Trúc gây dựng công ty hoàn toàn trong sạch.

Cũng nhờ bài báo và cuộc nói chuyện tình cờ với Tấn (Anh Tài) mà Mai Trúc (Kỳ Hân) mới biết Quốc và Thanh Trúc là vợ chồng. Vì điều này mà lòng ngưỡng mộ của cô người mẫu trẻ dành cho thần tượng của mình lại càng tăng vì theo Mai Trúc, Quốc phải tốt bụng tới đâu mới chấp nhận được quá khứ “dữ dằn” đến vậy của vợ.

hoai niem qua khu mot thoi nghien ngap cua truc (mai thu huyen) - 7

Nhưng Tấn lại hiểu ngược rằng người tình trong mộng của mình đã bị Quốc lừa là vẫn còn độc thân. Điều này khiến hắn ta càng nuôi âm mưu soán ngôi đoạt vị, và đoạt bằng được Mai Trúc về tay.

Tập 16 Những ngọn nến trong đêm 2 sẽ lên sóng trong tuần sau.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ