Ghé Đà Lạt mùa này sững sờ ngắm hoa phượng tím nở rợp trời

Ngày 18/03/2020 16:30 PM (GMT+7)

Một trong những mùa hoa đẹp nhất trong năm của thành phố ngàn hoa Đà Lạt là mùa hoa phượng tím nở rộ. Nếu có dịp ghé thăm vùng đất này, bạn đừng quên lượn lờ trên những con đường phủ màu tím mộng mơ của loài hoa này nhé.

Đà Lạt là thành phố có khí hậu thích hợp để nhiều loại hoa sinh sôi, phát triển và nở rực rỡ. Đây quả thực là thành phố dành cho những người yêu hoa bởi mùa nào cũng có những loài hoa đẹp đẽ bừng nở. Nếu có dịp ghé thăm Đà Lạt vào dịp này thì đây cũng là lúc hoa phượng tím bắt đầu vào mùa.

ghe da lat mua nay sung so ngam hoa phuong tim no rop troi - 1

Tháng 3 - tháng 4 dương lịch là thời điểm mai anh đào ngưng nhuộm hồng phố núi, thay vào đó là sắc tím mộng mơ, tím biêng biếc của hoa phượng tím. Màu tím này khiến nhiều người xiêu lòng mà ngừng chân chụp vài kiểu ảnh để lưu lại khoảnh khắc của một trong những mùa hoa đẹp nhất ở Đà Lạt.

ghe da lat mua nay sung so ngam hoa phuong tim no rop troi - 3

Hằng năm, phượng tím Đà Lạt sẽ nở rộ vào khoảng tháng 3 - tháng 4 dương lịch. Tuy nhiên, dường như mùa hạ năm nay đến sớm hơn với Đà Lạt. Từ những ngày đầu tháng 2, phượng tím đã nở rộ trên khắp các cung đường của thành phố mù sương. Sắc tím mộng mơ được nhuộm thắm bầu trời của Đà Lạt tạo nên một mùa hoa tím lung linh dịu dàng trong sương sớm.

ghe da lat mua nay sung so ngam hoa phuong tim no rop troi - 4

Hoa phượng tím Đà Lạt có tên khoa học là Jacaranda acutifolia là một loài hoa thân gỗ lớn cao chừng 10 -15 mét. Cây có tán tỏa rộng chừng khoảng 7 – 10 mét, cành lá khá thưa thớt khi chưa nở hoa thì nhìn giống cây phượng đỏ tuy nhiên đến mùa trổ bông thì hoa nở nhiều hơn. Phượng tím Đà Lạt với những cánh hoa màu lam tím dịu dàng hình ống, dài chừng khoảng 4-5 cm. Cánh hoa vô cùng mềm mại nên dễ bị dập nát, hình chuông dài tuy nhiên hoa khá bền, có thể nở liên tục từ 3-4 tháng.

ghe da lat mua nay sung so ngam hoa phuong tim no rop troi - 5

Loài hoa mang màu tím đặc trưng này được trồng nhiều nhất trên đường Trần Phú, Lê Đại Hành, Lê Hồng Phong. Xung quanh hồ Xuân Hương hay dọc hai bên đường vào chợ là đường Nguyễn Thị Minh Khai mùa này hiện ra một khoảng trời tím rịm, đẹp mê hồn người lữ khách.

ghe da lat mua nay sung so ngam hoa phuong tim no rop troi - 6

Ngoài ra, để thu hút du khách, các khu du lịch Đà Lạt cũng trồng nhiều hoa phượng tím như Thung Lũng Tình Yêu, Thiền Viện Trúc Lâm và đang được nhân rộng ra nhiều khu vực khác nữa. Con đường quanh co dọc theo hồ Tuyền Lâm dẫn vào khu du lịch Đường Hầm Đất sét cũng được trồng nhiều vô kể.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ghe-da-lat-mua-nay-sung-so-ngam-hoa-phuong-tim-no-rop-troi-5120...

Lạc bước trong Vườn Thượng Uyển Bay Đà Lạt: tràn ngập hoa và địa điểm check-in
Đến với thành phố ngàn hoa, bạn đừng quên ghé thăm Vườn Thượng Uyển Bay Đà Lạt để check-in những điểm đến thú vị nhất.
H.M (Tổng hợp) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đà Lạt
Tin hay đừng bỏ lỡ