Ghé thăm “thành phố của người chết” đáng sợ nhất Nga

Ngày 09/02/2019 14:30 PM (GMT+7)

“Thành phố của người chết” là một địa điểm rất nổi tiếng tại Nga bởi người ta cho rằng nếu đã đặt chân tới nơi này thì sẽ không có ngày trở về.

Một trong những nơi đáng sợ nổi tiếng nhất nước Nga là thành phố Dargavs, nơi đây được gọi với cái tên rùng rợn “thành phố của người chết” bởi người ta cho rằng, cứ hễ ai đặt chân tới thành phố này thì chỉ có một kết cục “một đi không trở lại”. Chính vì thế, hầu hết người dân địa phương đều lánh xa nơi này vì sợ những điều xúi quẩy sẽ đến với bản thân họ.

Nơi đây là một nghĩa trang cổ tọa lạc tại một thung lũng đẹp như tranh vẽ, cách khu dân cư tại Dargavs không xa. Khoảng 100 hầm mộ khá giống nhau tại nơi đây lưu giữ xương cốt của hơn 10.000 người. Mặc dù người chết được chôn cất tại nghĩa địa này trong khoảng từ thế kỷ XIV đến thể kỷ XVIII, nhưng điều kỳ lạ là rất nhiều xác chết vẫn còn khá nguyên vẹn. Các đồ dùng cá nhân, trang phục từ các thời đại khác nhau vẫn còn tồn tại.

Có những lời đồn rằng những xác chết ở đây có liên quan đến một trận dịch tả tàn phá Caavus ở thế kỷ XVIII, toàn bộ các gia đình bị nhiễm bệnh đã tự cô lập mình trong các hầm mộ này để không lây bệnh cho người khác và chờ chết ở đó.

Vào khoảng thế kỷ XIX, cư dân của các ngôi làng gần đó dần dần rời nơi này đến đồng bằng, khiến nơi này trở thành mảnh đất bị bỏ hoang. Từ đó cho đến thế kỷ XX, không ai dám đến gần nghĩa địa này vì sợ nhiễm các loại bệnh dịch lạ. Cho đến ngày nay, không có nhiều nhà thám hiểm hay du khách mạo hiểm ghé thăm nơi này.

Lý giải phong tục treo chữ Phúc ngược trong nhà của người Hoa mỗi dịp Tết
Người Trung Quốc dán chữ "Phúc" là gửi gắm ước vọng, niềm mong mỏi của con người về cuộc sống hạnh phúc và tương lai tươi sáng.
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Âu