Ghé thị trấn cổ 'khai sinh' môn trượt tuyết núi

Ngày 14/02/2013 05:10 AM (GMT+7)

Đó chính là Garmisch-Partenkirchen, thị trấn nghỉ dưỡng tuyệt nhất nước Đức với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình.


Cách Munich 80 phút đi tàu, Garmisch-Partenkirchen là một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi và khám phá trọn vẹn vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của vùng núi bang Bavaria, miền Nam nước Đức, trong lòng dãy Alpine.

  

Trước đây Garmisch-Partenkirchen là hai thị trấn khác nhau nhưng đã được hợp nhất thông qua một pháp lệnh do Adolf Hitler đưa ra để giúp Đức đăng cai Thế vận hội mùa đông năm 1936.

 

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) khi đó đã không tán thành việc Đức đăng cai tổ chức thế vận hội do sự thiếu hụt về nơi ở, khách sạn trong thị trấn. Do đó, Hitler buộc phải hợp nhất Garmisch và Partenkirchen để tạo ra một thị trấn mới rộng hơn, nhằm đáp ứng những yêu cầu của IOC.

 

Nằm ngay tại chân núi cao nhất nước Đức, Zugspitze với hơn 2.743 km, thị trấn Garmisch-Partenkirchen sau đó đã trở thành địa điểm lý tưởng cho Thế vận hội mùa đông năm 1936. Cũng tại đây môn thi trượt tuyết núi lần đầu tiên được tổ chức.

 

Ngày nay, Garmisch-Partenkirchen là trung tâm du lịch - thể thao mùa đông của nước Đức đồng thời còn sở hữu nhiều khu trượt tuyết đẹp nhất Đức.

 

Trong suốt mùa đông, những con dốc bao quanh thị trấn phủ đầy tuyết, đây cũng là thời điểm lý tưởng dành cho những người thích trượt tuyết hoặc thích ngắm cảnh tuyết phủ.

 

Vào những tháng của mùa hè, du khách có thể đi quanh thành phố thưởng ngoạn cảnh đẹp bằng một chiếc xe kéo hoặc xe đạp.

 

Đối với các ao hồ trên dãy Alpine, bạn có thể đi thuyền để ngắm trọn cảnh đẹp của hồ hay đi dạo núi bằng xe đạp.

 

Không những thế, du khách cũng có thể tham quan, ngắm cảnh trên một chuyến tàu với lộ trình từ chân núi đi lên đỉnh núi Zugspitze.

 

Ngoài không khí trong lành, thanh bình và khung cảnh đẹp mơ màng của một thị trấn núi, Garmisch-Partenkirchen còn lôi cuốn du khách bởi những ngôi nhà độc đáo với các ô cửa sổ đầy hoa, xây dựng theo lối kiến trúc Bavaria cổ.

 

Các bức tường được trang trí bằng những hình ảnh sống động, tái hiện một phần lịch sử của thị trấn.

 

Hầu như mọi ngôi nhà trong thị trấn đều sở hữu những bức họa ấn tượng được vẽ bên ngoài tường nhà, tạo ấn tượng với du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới