Tìm về hoang dã ở ‘thiên đường băng’ Alaska

Alaska là ‘bản hòa tấu’ của sông băng, núi tuyết và những hồ nước trên đỉnh núi lửa.


Nếu từng là fan của bộ phim Into the wild (Tìm trong hoang dã), “gây sốt” trên rạp cách đây vài năm, và tới nay vẫn là nguồn cảm hứng cho dân du lịch, chắc chắn bạn sẽ mê mệt vẻ đẹp của vùng đất lạnh giá Bắc Mỹ: Alaska. 

Từng là một đỉnh núi lửa hoạt động mãnh liệt, ngày nay Katmai chỉ còn là một hồ nước phẳng lặng thuộc công viên quốc gia Katmai ở Alaska. Màu nước trong hồ xanh ngọc, nổi bật trên nền tuyết trắng và phản chiếu bầu trời Alaska xanh hút hồn. 

 tim ve hoang da o ‘thien duong bang’ alaska - 1

Trên chặng đường vào khu sinh thái Alaska, bạn dễ dàng bắt gặp những chú gấu nâu, gấu Bắc Cực đang vui đùa hoặc tìm cá hồi bên những dòng sông chưa đóng băng. 

 tim ve hoang da o ‘thien duong bang’ alaska - 2

Trong khu vực Alaska rộng lớn bao gồm nhiều công viên quốc gia nổi tiếng, trong đó có Denali, với những rặng núi phủ tuyết trắng đẹp mê hồn. 

 tim ve hoang da o ‘thien duong bang’ alaska - 3

Hồ nước, sông băng, đỉnh núi tại Denali hình thành do một trận động đất 700 năm trước. Hầu hết các hoạt động của con người ngày nay chỉ tập trung ở khu vực chân đồi phía Bắc, thuộc thị trấn Kantishna. 

 tim ve hoang da o ‘thien duong bang’ alaska - 4

Trong những tháng mùa đông buốt giá, phương tiện di chuyển duy nhất tại đây là máy bay trực thăng. 

 tim ve hoang da o ‘thien duong bang’ alaska - 5

Có rất nhiều gói tour bằng trực thăng đưa bạn vào tận trung tâm công viên quốc gia, để được trượt trên dòng sông băng, leo núi tuyết hay chỉ đơn giản là ngắm những bày chim di cư. 

 tim ve hoang da o ‘thien duong bang’ alaska - 6

Mặc dù ngày nay, những chiếc xe ủi tuyết được sử dụng nhiều, nhưng chó kéo xe vẫn là phương tiện thông dụng nhất. Một số công ty còn đưa ra các gói tour kết hợp môn thể thao trượt tuyết trên xe chó kéo. Loại chó được sử dụng phổ biến tại đây là Husky với bộ lông dày và ấm. 

 tim ve hoang da o ‘thien duong bang’ alaska - 7

Bắc Cực quang là hiện tượng thiên nhiên được chờ đón nhất trên bầu trời Alaska. Thời điểm tuyệt nhất để “săn” Bắc Cực quang là những buổi tối từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. 

 tim ve hoang da o ‘thien duong bang’ alaska - 8

Chugach là một công viên quốc gia khác thuộc lãnh thổ Alaska. Tại đây, du khách được tham quan bán đảo Kenai, với nhiều hoạt động thể thao thú vị như chèo thuyền kayak trên biển, ngắm cá voi. 

 tim ve hoang da o ‘thien duong bang’ alaska - 9

 tim ve hoang da o ‘thien duong bang’ alaska - 10
Vịnh Glacier là một trong những điểm đến đẹp nhất trong công viên quốc gia Alaska với vịnh biển xanh mát, những khối băng khổng lồ và đỉnh núi tuyết, là địa điểm lý tưởng cho du khách yêu thích phiêu lưu mạo hiểm. 

 tim ve hoang da o ‘thien duong bang’ alaska - 11

Đỉnh cao của mạo hiểm là việc thám hiểm hang động băng trong công viên quốc gia Vịnh Glacier. Hang động nằm trên đảo Prince of Wales với cả nghìn mét đường hầm, hang động với thạch nhũ băng xanh ấn tượng. 

 tim ve hoang da o ‘thien duong bang’ alaska - 12

Điểm dừng chân cuối cùng trong các tour tham quan Alaska thường là khu bảo tồn thiên nhiên Wrangell St.Elias, được đặt theo tên của hai ngọn núi chính trong đó. Cũng giống như những phần còn lại của Alaska, Wrangell St.Elias sở hữu những hồ băng, núi tuyết hoang dã, hùng vĩ, tráng lệ. 

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác