Giá vàng hôm nay 13/9/2018: Bất ngờ tăng vọt

Ngày 13/09/2018 14:19 PM (GMT+7)

Giá vàng bất ngờ tăng vọt sau chuỗi phiên giảm giá ảm đạm.

XEM THÊM VIDEO: Người dân xếp hàng chật cứng chờ mua vàng trong ngày đặc biệt (Nguồn VTC).

gia vang hom nay 13/9/2018: bat ngo tang vot - 1

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng vọt cuối phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam

Diễn biến đáng chú ý nhất trên thị trường vàng là giá vàng tăng vọt trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam.

Cụ thể, giá vàng thế giới bất ngờ tăng vọt từ dưới ngưỡng 1.195 USD/ounce lên trên ngưỡng 1.205 USD/ounce do những tin tức liên quan tới diễn biến thương mại Mỹ-Trung Quốc. Theo một số thông tin, trong ngày 12/9 theo giờ địa phương, việc khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ với Trung Quốc có thể đạt được.

Một số ý kiến cho rằng, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể tiến gần hơn tới một hiệp định thương mại. Điều này cũng có nghĩa, nếu các cuộc đàm phán mang lại kết quả tích cực thì rất có khả năng hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại.

Về mặt lý thuyết, điều này sẽ hỗ trợ đồng USD và tác động không tích cực tới giá vàng khi khủng hoảng kinh tế được giải quyết. Tuy nhiên, Trung Quốc là thị trường lớn với nhu cầu vàng rất cao. Do đó, nếu hai bên đạt được thoả thuận thương mại cũng đồng nghĩa với việc thúc đẩy nhu cầu vàng cao hơn. Đây thực sự là một yếu tố hỗ trợ thị trường rất tốt trong thời điểm thị trường trong tình cảnh quá bán.

Sau thông tin này, giá vàng giao ngay đã tăng mạnh 9,7 USD/ounce (0,81%) lên 1.209,4 USD/ounce về cuối phiên. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 cũng tăng mạnh 7,1 USD/oune lên 1.209,3 USD/ounce.

Trong phiên, thị trường cũng đón nhận thông tin Báo cáo kinh tế quan trọng của Mỹ công bố ngày 12/9 theo giờ địa phương cho thấy chỉ số giá sản xuất của Mỹ tháng 8 giảm 0,1%, trái ngược với kỳ vọng tăng 0,2%. Điều này cũng bất lợi với giá USD và hỗ trợ tích cực cho giá vàng.

Điều này cũng được dự báo sẽ tác động tới một báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang được phát hành vào đầu giờ chiều cùng ngày theo giờ địa phương trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ nhóm họp vào hôm nay (13/9) và dự kiến ​​sẽ quay lại chính sách tiền tệ nới lỏng để hỗ trợ kinh tế. Cùng ngày, Ngân hàng Trung ương Anh cũng sẽ có cuộc họp về chính sách tiền tệ.

gia vang hom nay 13/9/2018: bat ngo tang vot - 2

Giá vàng trong nước sáng nay dự kiến sẽ tăng mạnh nhờ tác động từ thị trường thế giới. Ảnh minh hoạ

Diễn biến mới trên thị trường vàng thế giới chắc chắn sẽ tác động tới thị trường vàng trong nước trong phiên giao dịch sáng nay và kéo giá vàng trong nước tăng giá.

Trước đó, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước đã đồng loạt giảm giá, trong đó, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM sáng nay được niêm yết 36,52-36,69 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 10 nghìn đồng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng Doji giảm 30 nghìn đồng hai chiều về còn 36,56-36,66 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng Thăng Long cũng giảm 30 nghìn đồng hai chiều về 34,33-34,78 triệu đồng/lượng…

Giá vàng hôm nay 12/9/2018: Rơi vào chu kỳ giảm mạnh?
Dù đã giảm xuống mức thấp, giá vàng được dự báo có thể rơi vào chu kỳ giảm mạnh.
Theo C.Sơn (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Giá vàng hôm nay
Tin hay đừng bỏ lỡ