Giám khảo Hoài Linh muốn làm học trò thí sinh Hữu Quốc

Ngày 12/01/2016 11:40 AM (GMT+7)

Hoài Linh cho biết, anh ngưỡng mộ cách thể hiện của thí sinh Hữu Quốc.

Sau màn diễn xuất xuất thần của cặp đôi Thu Trang – Hữu Quốc với đoạn trích dẫn “Nước mắt vương phi”  trong tập 5 chương trình Tài Tử Tranh Tài, giám khảo NSƯT Hoài Linh đã có những nhận xét thú vị và mong muốn đăng ký đi học hát cải lương.

Càng về sau, chương trình Tài Tử Tranh Tài càng chứng tỏ được sức hút của mình, đặc biệt là đêm chung kết 5 với chủ đề “Mẹ”. Khắc hẳn với những hình tượng từ những tập đầu, “Út Mén” Thu Trang và “Ông Năm” Hữu Quốc đã lột xác hoàn toàn và mang đến cho khán giả một tiết mục biểu diễn đầy sức hút và cũng thấm đẫm nước mắt. Trong tiết mục này, khâm phục “thầy” Hữu Quốc rèn luyện “học trò” Thu Trang từ người không biết hát cải lương nay có thể trở thành đào kép, Giám khảo NSƯT Hoài Linh cũng muốn đăng ký làm học trò Hữu Quốc.

Hoài Linh trên ghế giám khảo

Trong trích đoạn cải lương “Nước mắt Vương phi”, cây hài Thu Trang hóa thân thành Vương phi quyền quý, xinh đẹp nhưng chịu cảnh cô đơn và có mối quan hệ bất chính với Thừa tướng đương triều – Hữu Quốc. Mối quan hệ này bị hoàng tử Bình Tinh (trợ diễn) - con trai ruột của Vương phi Thu Trang phát giác.

Sợ Hoàng tử tố giác với Nhà vua, Thừa tướng ép buộc Vương phi Thu Trang phải đầu độc con trai của mình để bịt đầu mối bằng cách cho thạch tín vào bánh. “Hổ dữ không ăn thịt con”, Vương phi Thu Trang thà hi sinh mạng sống của mình để bảo vệ Hoàng tử. Mối tình oan trái và cái chết của Vương phi đã lấy không ít nước mắt của khán giả xem truyền hình.

Thu Trang lột xác với vai Vương phi

Mối tình đầy oan trái của người phụ nữ nhẹ dạ, cả tin. Sự độc ác của Thừa tướng khi xúi giục Vương phi giết con để che đậy mối quan hệ bất chính giữa 2 người

Vương phi dành lấy bánh có độc từ Hoàng tử

Cái kết đau thương cho mối tình vụng trộm

Đoạn trích diễn nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo, giám khảo Quang Linh nói: “Hôm nay bạn xuất hiện với 1 phong cách không có một chút hài gì trong đó, mà xuất hiện một Thu Trang trong 1 trích đoạn cải lương đàng hoàng từ đầu đến cuối và rất hay. Tôi nghĩ với sự thay đổi này, công lao anh Hữu Quốc lớn lắm. Anh Hữu Quốc là người lan tỏa sự ảnh hưởng và nghề nghiệp của mình vào người bên cạnh”.

Còn giám khảo NSND Bạch Tuyết nhận xét: “Chúng tôi chỉ muốn nói rằng không có gì tuyệt vời hơn đối với 1 người nghệ sĩ khi ở trên sân khấu có 1 bạn diễn, 1 đồng nghiệp thông minh để chúng ta phát triển nghề nghiệp 1 cách toàn diện”. Riêng với giám khảo NSƯT Hoài Linh, ngoài lời khen ngợi Thu Trang hát hay hơn và có thể được nâng lên “làm đào nhì chứ  đào chính chưa dám đâu”, ông còn muốn đăng ký làm học trò của Hữu Quốc để học hát cải lương.

Gameshow Tài Tử Tranh Tài đã đi được một nửa chặng đường và sau đêm chung kết 5, chỉ còn 6 cặp đôi tiếp tục tranh tài, gồm: Thu Trang – Hữu Quốc; Don Nguyễn – Đoàn Minh; Thụy Vinh -  Võ Minh Lâm; Như Huỳnh - Gia Bảo; Thy Trang – Quốc Đại và cặp được BGK “cứu” Lê Giang – Tấn Bo. Tài Tử Tranh Tài được phát sóng trên THVL1 vào 21h, thứ 2 mỗi tuần.

Theo G.H (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình