Hoài Linh xót xa khi thấy quá khứ cơ cực trên sân khấu

Ngày 29/12/2015 10:12 AM (GMT+7)

Ở vai trò giám khảo, Hoài Linh có dịp ôn lại quá khứ cực khổ khi xưa.

Nếu như trước đây, khán giả đã từng cười đến chảy nước mắt với vai thằng Mắm bán báo của Hoài Linh, thì mới đây, ở vai trò giám khảo, danh hài đã có dịp nhìn lại mình trong vở “thằng Mắm con Muối” do Quốc Đại và Như Huỳnh thể hiện.

Theo dõi xuyên suốt Tập 4 - Tài Tử Tranh Tài được phát sóng vào lúc 21h00, tối Thứ Hai (28/12/2015) trên kênh THVL1, ắt hẳn khán giả dễ dàng nhận thấy giám khảo Hoài Linh khá trầm ngâm trước các màn biểu diễn. Đặc biệt, trong tiết mục thằng Mắm con Muối do cặp Quốc Đại và Như Huỳnh thể hiện, không ít lần Hoài Linh đã phải cười phá lên trong nghẹn ngào. Đôi lúc, người ta còn thấy danh hài khẽ chớp mắt đầy xót xa như nhớ lại điều gì đó xúc động trong quá khứ.

Hoài Linh xót xa khi thấy quá khứ cơ cực trên sân khấu - 1

Hoài Linh trầm ngâm xem lại “vai diễn cuộc đời” - thằng Mắm.

Không đơn thuần chỉ là nhân vật được hiện thực hóa bởi Quốc Đại và Như Huỳnh,  thằng Mắm con Muối còn là “vai diễn cuộc đời” của chính danh hài Hoài Linh. Đó là hình ảnh của Hoài Linh và những người bạn bán hàng rong khi chỉ mới 13, 14 tuổi đầu, ngày ngày rong ruổi trên các cung đường nơi ngã ba Dầu Giây (Đồng Nai) kiếm sống. Cũng chính trong nhân vật thằng Mắm, lần đầu tiên trong nghề Hoài Linh khóc thật trên sân khấu bởi nó quá giống và quá gần gũi với kí ức tuổi thơ danh hài.

Vở diễn “thằng Mắm con Muối” như một phần kí ức gắn liền với tuổi thơ Hoài Linh.

Với phong cách mới lạ, vui tươi, Quốc Đại - Như Huỳnh đã xuất sắc khi hóa thân thành thằng Mắm và con Muối .

Ở một góc độ khác so với vở thằng Mắm con Muối do các nghệ sĩ hài đình đám như Hoài Linh, Việt Hương hay Cát Phượng từng thể hiện, Quốc Đại - Như Huỳnh được khen là khá khôn khéo khi chuyển thể tác phẩm qua trích đoạn cải lương một cách cô đọng và ý nghĩa. Với giọng hát đẹp và ngọt ngào của Như Huỳnh, những đoạn bi do nữ nghệ sĩ thể hiện được đánh giá rất cao. Riêng Quốc Đại, sau thời gian ngắn luyện tập cùng các nghệ sĩ trong nghề, phong thái và giọng ca của anh đã ngày càng rõ nét và tạo được dấu ấn trong lòng người xem. Cái kết đẹp với ca khúc “Ôi cuộc sống mến thương” đã phần nào làm toát lên giá trị thông điệp cuộc sống mà thằng Mắm con Muối muốn gởi tới khán giả.

Hoài Linh tâm đắc sự sáng tạo của Quốc Đại - Như Huỳnh trong Tài Tử Tranh Tài so với vai thằng Mắm mà danh hài từng thể hiện.

Cái kết đầy ý nghĩa của “thằng Mắm con Muối” được ba giám khảo khen nức lời.

Chia sẻ về vở diễn, Hoài Linh cho biết: “Tôi diễn kịch bản này rồi nhưng khi các bạn chuyển qua trích đoạn cải lương thì tôi lại thấy rất thú vị. Đối với những người bán hàng rong như thế này, nhưng cái bạn lại cho tôi một cái kết rất dễ thương đó là vẫn còn cái niềm tin trong cuộc sống”.

Tiết mục nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo.

Với chủ đề “Tuổi thơ” - Tập 4 Tài Tử Tranh Tài đã đưa người xem trở lại những cung bậc cảm xúc về một thời kí ức xa xưa thông qua các nhân vật, mảnh đời cơ cực đầy bất hạnh có thực trong cuộc sống. Vẫn với tiêu chí: một nghệ sĩ cải lương diễn chung với một nghệ sĩ thuộc lĩnh vực khác nhưng trong đêm Hoán đổi vừa qua, 8 cặp thí sinh đã được hóan đổi ngẫu nhiên với nhau. Chính vì lẽ đó, sự kết hợp ăn ý ở lần đầu tiên của Quốc Đại - Như Huỳnh càng khiến người xem bị cuốn theo và xúc động khi xem thằng Mắm con Muối.

Tập 5 Tài Tử Tranh Tài được phát sóng lúc 21h00 ngày tối Thứ Hai (04/01/2016) trên kênh THVL1.

Theo Hoàng Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoài Linh