Giật mình với những bộ lạc thiểu số ít người nhất trên thế giới

Ngày 24/03/2019 16:10 PM (GMT+7)

Đây là những bộ lạc vô cùng ít ỏi còn sót lại trên thế giới. Họ gần như sống tách ra khỏi thế giới văn minh, một số bộ lạc chỉ còn vài người và hầu như không thể tiếp cận được với họ.

Người Surma

Giật mình với những bộ lạc thiểu số ít người nhất trên thế giới - 1

Bộ lạc đến từ Ethiopia này với tục lệ đeo đĩa môi ở phụ nữ là một trong những phong tục có từ thời nguyên thuỷ. Ngoài việc đánh dấu sự trường thành của người con gái thì họ còn tin rằng việc đeo đĩa môi còn đem lại nhiều may mắn.

Bộ lạc Peruvian

Giật mình với những bộ lạc thiểu số ít người nhất trên thế giới - 2

Một nhóm khách du lịch đã phát hiện ra bộ lạc Peru giữa lòng rừng rậm. Bộ lạc này gần như không giao tiếp với thế giới bên ngoài, họ ăn mặc rất cổ quái và sống như ở thời hang động.  

Người Brazil cô độc

Giật mình với những bộ lạc thiểu số ít người nhất trên thế giới - 3

Ở đâu đó trên Amazon, có một người Brazil cô độc, người đại diện cuối cùng của một bộ lạc cổ đại. Ông được biết đến là người đàn ông cô lập nhất trên Trái đất. Và ông là người duy nhất có thể đại diện cho toàn bộ nền văn hóa không hề bị xã hội hiện đại ảnh hưởng. Tất cả các nỗ lực để liên lạc với người đàn ông này đều không có tác dụng.

Người Mỹ bản địa cuối cùng

Giật mình với những bộ lạc thiểu số ít người nhất trên thế giới - 4

Người đàn ông này đã đi ra khỏi một khu rừng ở California vào năm 1911. Anh được coi là người Mỹ bản địa cuối cùng, thành viên của bộ lạc Yahia. Anh chàng tên là Ishi.

Bộ lạc Brazil vô danh

Giật mình với những bộ lạc thiểu số ít người nhất trên thế giới - 5

Chính phủ Brazil đã thực hiện các cuộc thám hiểm bằng đường hàng không để chụp những bức ảnh về rừng rậm để tìm những người có thể sống ở đó. Năm 2007 máy bay bị tấn công bằng mũi tên! Hóa ra, đó là một bộ lạc chưa từng được biết đến trước đây. Sau đó, môi trường sống của bộ lạc này được phát hiện bởi một vệ tinh. Tuy nhiên, chưa có ai dám đến tiếp cận để tìm hiểu thêm về bộ lạc này.

Người thiểu số New Guine

Giật mình với những bộ lạc thiểu số ít người nhất trên thế giới - 6

Các khu vực nông thôn của Papua New Guinea gần như chưa được khám phá, đặc biệt là giữa những tin đồn về các bộ lạc ăn thịt người. Những người cố gắng liên lạc với các bộ lạc Guinea thường bị mất tích chưa có lời giải đáp.

9 người không biết gì về nền văn minh

Giật mình với những bộ lạc thiểu số ít người nhất trên thế giới - 7

Năm 1984, người Úc đã phát hiện ra 9 thổ dân sống một cuộc sống như từ thời kỳ xa xưa. Họ được cho biết rằng khá ổn vì ở nơi này có đủ thức ăn và nước uống. 8 trong số những người này tham gia một xã hội hiện đại. Một trong số họ quyết định ở lại sa mạc.

Người Sentinelese

Giật mình với những bộ lạc thiểu số ít người nhất trên thế giới - 8

Nếu bạn muốn gặp rắc rối, hãy thử ghé thăm đảo Bắc Sentinel, nằm giữa Thái Lan và Ấn Độ. 250 người sống ở đó tấn công bất cứ ai đến gần bờ bằng mũi tên. Họ thậm chí không chấp nhận tất cả quà tặng. Ví dụ, dừa được chấp nhận và ăn, trong khi lợn bị bắn và chôn. Một cái xô màu đỏ sẽ bị đập vỡ, trong khi những chiếc xô màu xanh lá cây lại được chấp nhận. Tất cả các nỗ lực để thiết lập liên lạc với những người này đều thất bại.

Rợn tóc gáy cảnh người đàn ông ăn đỉa sống đang ngọ nguậy ngon lành
Đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông Trung Quốc gắp 3 con đỉa còn sống ngọ nguậy, chấm với dầu ăn một cách ngon lành khiến người xem rợn tóc gáy.
Theo Hàn Ly (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới