Giống "cỏ lửa" nhìn như măng tây, giá 1kg lên tới bạc triệu

Ngày 27/12/2020 17:37 PM (GMT+7)

Cái tên nghe có vẻ rất “dữ dội” và nguy hiểm nhưng thực chất, giống cỏ này lại có tác dụng tích cực đến sức khỏe của con người.

Loại “cỏ lửa” này thường mọc trên núi cao ở Trung Quốc, chúng còn có tên gọi khác là “Độc cước kim”. Dù vẻ ngoài có phần bình thường nhưng đừng vì vậy mà đánh giá thấp chúng. Nếu hái được chúng, bạn có thể bán với giá 2.000 NDT/kg, tương đương 6,9 triệu đồng/kg.

Giống amp;#34;cỏ lửaamp;#34; nhìn như măng tây, giá 1kg lên tới bạc triệu - 1

Trước đó, loại cỏ này thường mọc trong các ruộng hoa màu. Nếu cỏ lửa mọc quá nhiều, hoa màu sẽ dần chuyển sang màu vàng giống như bị “nướng”. Đây là lý do mà giống cỏ này có tên gọi gắn liền với lửa. Tất nhiên, trong mắt những người nông dân trồng hoa màu thì cỏ lửa là loại cây gây hại. Chúng hấp thụ hết chất dinh dưỡng trong đất, khiến ruộng hoa màu trở nên khô héo.

Giống amp;#34;cỏ lửaamp;#34; nhìn như măng tây, giá 1kg lên tới bạc triệu - 3

Ở các vùng nông thôn Trung Quốc, cỏ lửa ngày càng trở nên hiếm hơn. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các vùng như Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam… Ở Quảng Tây, cứ vào mùa hè, người ta thường lên núi để tìm và hái cỏ lửa. Trong dân gian Trung Quốc, cỏ lửa còn có 1 tên gọi khác là cỏ cam tích và có giá trị y dược cao.

Giống amp;#34;cỏ lửaamp;#34; nhìn như măng tây, giá 1kg lên tới bạc triệu - 4

Loại cỏ này có tác dụng thanh nhiệt, trị nhiều chứng bệnh như viêm gan, viêm ruột, cảm lạnh, đau họng. Cỏ lửa cũng có thể sử dụng cho trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng, ăn không tiêu. 

Nguồn: https://danviet.vn/giong-co-lua-nhin-nhu-mang-tay-gia-1kg-len-toi-bac-trieu-50202027121...

Thứ quả quê vừa chua vừa chát lên đời thành đặc sản khiến chị em phát cuồng
Thứ quả quê quen thuộc ăn kèm với rau bắp cải, rau mùi, gừng và lá tỏi tươi, chấm với loại nước chấm đặc biệt được bán với giá chỉ 50-60.000 đồng/set...
Theo Hương Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h