Góc nhìn khác về người mẹ kế trong “Cinderella”

Ngày 11/03/2015 00:10 AM (GMT+7)

Nhà phát hành dành tặng độc giả 4 cặp vé tham gia buổi công chiếu bộ phim này.

Cinderella - Lọ Lem là câu chuyện nổi tiếng quen thuộc với mọi người, nhưng trong lần trở lại mới nhất trong bộ phim cùng tên, hãng phim Disney đã kiến tạo một Lọ Lem mạnh mẽ và dám tranh đấu cho tình yêu của bản thân mình. Nhà sản xuất Allison Shearmur giải thích: “Bộ phim giống như một hành trình khám phá thế giới nội tâm của từng nhân vật. Nhưng tiêu chí quan trọng nhất đó chính là kịch bản vẫn sẽ giữ đúng tinh thần của phiên bản hoạt hình gốc.” 

Góc nhìn khác về người mẹ kế trong “Cinderella” - 1
Poster chính thức của "Cinderella" - "Lọ Lem" tại Việt Nam.

Trong đoạn clip phỏng vấn 2 diễn viên chính Lily James và Richard Madden, những tình huống mới đầu tiên trong câu chuyện đã được hé lộ. Trong phim, Lọ Lem và Hoàng tử sẽ gặp nhau từ ngay phần đầu của câu chuyện và cùng chia sẻ quan điểm về cuộc sống. Nhà sản xuất Branagh lý giải: “Chúng tôi xây dựng một nhân vật Hoàng tử không ngây thơ như những Hoàng tử khác trong quá khứ mà có chiều sâu nội tâm cũng như những quan điểm về chính trị rõ ràng, về cách cai trị một vương quốc. Nếu như trong rất nhiều các câu chuyện cổ tích, Hoàng tử chỉ là nhân vật thứ yếu sánh đôi bên công chúa thì trong "Cinderella" - "Lọ Lem", Hoàng tử là một con người sâu sắc, nhiệt thành, thông minh và có vẻ ngoài rất quyến rũ.” 

Clip phỏng vấn 2 diễn viên chính Lily James và Richard Madden.

Bên cạnh đó, nhân vật chính Lọ Lem do nữ diễn viên Lily James mang đến cho khán giả sự bất ngờ bởi vẻ trẻ trung, sôi nổi và mạnh mẽ từ tính cách, Lọ Lem đã bỏ trốn khỏi nhà và đây chính là thời điểm nàng gặp Hoàng Tử, điểm bắt đầu của câu chuyện. Kịch bản của bộ phim đề cập từ khoảng thời gian Lọ Lem còn là một đứa trẻ sống với cha mẹ. Đó là một bức tranh vô cùng nên thơ và tươi đẹp về quãng thời gian đầy ắp tiếng cười của cô trước khi mẹ cô qua đời. Qua đây, chúng ta sẽ nhận ra rằng Lọ Lem đã hiểu được ý nghĩa sâu sắc của lòng can đảm và sự nhân hậu từ chính cha mẹ của mình, đó chính là những đức tính quý báu mà cô bé sẽ mang theo trong suốt cuộc đời. Chính chúng đã mang lại cho Lọ Lem sức mạnh và giúp cô vượt qua được mọi sóng gió phía trước.

Góc nhìn khác về người mẹ kế trong “Cinderella” - 2
Lọ Lem của Lily James sẽ mang đến cho khán giả sự bất ngờ bởi vẻ trẻ trung, sôi nổi và mạnh mẽ.

Góc nhìn khác về người mẹ kế trong “Cinderella” - 3
Tình huống Lọ Lem gặp Hoàng tử trong rừng.

Góc nhìn khác về người mẹ kế trong “Cinderella” - 4
Các nhà làm phim đã dựng lên hình ảnh một Hoàng tử có chiều sâu nội tâm cũng như những quan điểm về chính trị rõ ràng về cách cai trị một vương quốc. 

Câu chuyện nổi tiếng sẽ không thể hoàn hảo nếu không nhắc đến nhân vật mẹ kế - do diễn viên Cate Blanchett thủ vai. Nữ diễn viên từng nhận 2 giải Oscar này đã chia sẻ: “Đây là câu chuyện mà lòng nhân hậu đóng vai trò chủ đạo, vì thế tôi luôn hứng thú với những bộ phim xoay quanh các nhân vật nữ anh hùng. Tôi thực sự phấn khích khi được là một phần của câu chuyện này.” 

Đoạn clip phỏng vấn Cate Blanchett và những phân cảnh tuyệt vời của cô trong phim.

Không muốn nhân vật Mẹ kế trở thành một con người hoàn toàn không có lòng thương cảm, Blanchett đã thổi vào nhân vật của mình sự sắc sảo, sự dí dỏm và cả một chút muộn phiền về nỗi đau mà bà phải âm thầm chịu đựng từ trong sâu thẳm tâm hồn. Muốn cho các cô con gái của mình có một cuộc sống đầy đủ và một tương lai tốt đẹp, bà ta sẵn sàng làm tất cả mọi thứ, dù cho cách thức thực hiện có kỳ quặc và quá đáng.

Góc nhìn khác về người mẹ kế trong “Cinderella” - 5

Góc nhìn khác về người mẹ kế trong “Cinderella” - 6
​Cate Blanchett đã thể hiện phong thái xuất thần trong vai diễn của mình.

Mẹ kế luôn tự hào vì mình đã giữ được diện mạo xinh đẹp và tự nuôi nấng được hai cô con gái nên người. Vậy nhưng sâu thẳm trong tâm hồn, bà thực sự đau đớn vì biết rằng người chồng mới của mình sẽ luôn luôn nhớ về người vợ quá cố. Cùng lúc đó, bà ta cũng nhận ra sự khác biệt lớn lao giữa Lọ Lem và các cô con gái. Chính điều đó đã làm cho bà ta càng thêm tức tối. Nữ diễn viên Cate Blanchett đã thể hiện phong thái hoàn toàn xuất thần trong vai diễn của mình. Chính ngay ở cả những khoảng khắc ngắn ngủi, cô đã có thể tạo cho người xem ấn tượng về một người phụ nữ với cuộc đời chất đầy những giấc mơ dang dở. 

Góc nhìn khác về người mẹ kế trong “Cinderella” - 7

Cinderella - Lọ Lem dự kiến khởi chiếu tại Viêt Nam vào ngày 13/3/2015. 

Nhà phát hành dành tặng độc giả 2 cặp vé xem công chiếu bộ phim tại Vincom Center Bà Triệu, Hà Nội vào 18h30 thứ Năm (12/3/2015) và 2 cặp vé tại CGV Hùng Vương Plaza, TP.HCM vào 18h thứ Năm (12/3/2015). Nhanh tay gửi thông tin cá nhân của bạn gồm Tên, Số điện thoại, Số CMND, Địa chỉ vào email: anhnm@khampha.vn để trở thành chủ nhân của các cặp vé trên.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Richard Madden