Gửi thanh xuân không bao giờ ngoảnh lại

Ngày 05/07/2016 00:02 AM (GMT+7)

Là tác phẩm của Linh Chi, Gửi thanh xuân không bao giờ ngoảnh lại như một món quà dành tặng những ai đã từng đi qua tuổi trẻ.

Người ta thường nói: "Thanh xuân như một đóa hoa nở rộ. Không có đóa hoa nào nở rộ mãi". Quả đúng như vậy, những năm tháng thanh xuân trôi qua luôn khiến con người cảm thấy tiếc nuối mỗi khi nhìn lại. Đặc biệt, với những ai đang ở cái độ tuổi chưa kịp già nhưng cũng không còn quá trẻ, thanh xuân lại càng mang nhiều ý nghĩa, làm trái tim xuyến xao mỗi lúc nhớ về. Hiểu được nỗi lòng này, tác giả Linh Chi đã viết nên Gửi thanh xuân không bao giờ ngoảnh lại để dành tặng những ai đã từng trải qua tuổi thanh xuân không hoàn mỹ nhưng vô cùng xinh đẹp. 

Chia vẻ về "đứa con tinh thần" của mình, Linh Chi nói: "Tôi vẫn tin lời nhiều người nói rằng quãng thời gian cấp ba là khi chúng ta vô tư nhất, ngây thơ nhất, và có được những kỷ niệm đẹp đẽ thuần khiết nhất. Nếu bạn đã trải qua quãng thời gian đó, ngày hôm nay nhìn lại, bạn có điều gì nuối tiếc không? Còn tôi, dù một giây một phút cũng không muốn thay đổi".

Gửi thanh xuân không bao giờ ngoảnh lại - 1

"Tôi không thể là tôi của ngày hôm nay nếu chưa từng là cô bé ngốc nghếch, ngây thơ, điên rồ, hiếu kỳ, mít ướt, ích kỷ ngày hôm qua. Không có một ký ức nào trôi qua là không đáng. Tất cả đều đã kết thúc rồi, nhưng tôi không bao giờ quên đi. Viết lại, cũng chính là một cách để ghi nhớ. Cuốn truyện này là tất cả những niềm trân trọng của tôi gửi đến bạn, đến cô gái từng là tôi năm đó, đến chính tôi của bây giờ, đến chúng ta, đến tuổi thanh xuân không hoàn mỹ nhưng xinh đẹp ấy..."

"Khi bạn đọc câu chuyện Gửi thanh xuân không bao giờ ngoảnh lại này, tôi không tham lam mong muốn bạn có thể đồng cảm, chỉ muốn cùng bạn ngồi lên cỗ máy thời gian đi dạo cùng tôi một lúc qua quá khứ của mình. Không tự hào, nhưng vẫn muốn vui vẻ giới thiệu với bạn rằng: Đây từng là tôi!"

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới