Chào anh, người cũ! - Câu nói không phải ai cũng đủ can đảm thốt lên

Ngày 04/07/2016 00:26 AM (GMT+7)

Là tuyển tập gồm 12 truyện ngắn của các tác giả trẻ, Chào anh, người cũ! mang đến sự đồng cảm dành cho những ai đã từng trải qua những mối tình không vẹn tròn.

Có đôi lần trên đường đời tấp nập, bạn sẽ có cơ hội tình cờ gặp lại những gương mặt tuy lạ mà quen. Đó là những người mà ngày ấy bạn đã từng dành trọn trái tim để yêu thương. Dẫu giờ đây, bạn và họ không còn đồng hành trên cùng một con đường nhưng ắt hẳn kỷ niệm là thứ mãi mãi vẫn tồn tại giữa cả hai. Chào anh, người cũ! - một tựa sách nghe thoáng qua thì chỉ như một câu chào hỏi thông thường nhưng thực chất lại chứa đựng nhiều nỗi niềm mà chỉ có những ai từng trải qua chuyện tình yêu không vẹn tròn mới hiểu thấu. 

Chào anh, người cũ! là tuyển tập mười hai truyện ngắn của các tác giả trẻ. Mỗi câu chuyện là những bước chân nhỏ bé của những mảnh đời, mảnh người trên hành trình dài tìm kiếm yêu thương, hạnh phúc. 

chao anh, nguoi cu! - cau noi khong phai ai cung du can dam thot len - 1

Tình yêu của những người trẻ có mãnh liệt, có chân thành, có vụn vỡ, có đớn đau, có sóng gió quật xô. Tình yêu ấy phải mạnh mẽ, phải nồng cháy hơn cả tiểu thuyết lãng mạn hay những bộ phim tình cảm đơn thuần để rồi qua bao đớn đau, hạnh phúc, có những người sẽ nắm tay nhau trọn vẹn, cũng có người sẽ mạnh mẽ để tìm một bàn tay mới. 

Nhưng dù cái kết có như thế nào, chúng ta cũng có thể tự hào vì mình đã từng yêu thương hết lòng, để dù người ấy có trở thành xưa cũ, ngày gặp lại vẫn có thể mỉm cười và nói câu: "Chào anh, người cũ!"

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn