Đi tìm những giá trị đích thực của cuộc sống

Ngày 30/06/2016 00:00 AM (GMT+7)

Bộ sách Giá trị với những thông điệp mang nhiều ý nghĩa nhân văn là món quà dành tặng độc giả trong dịp hè này.

Bộ sách Giá trị cuộc sống gồm Giá trị của sự sáng tạo – Giá trị của trí tưởng tượngGiá trị của lòng trung thực – Giá trị của tính tiết kiệm là hai quyển sách sở hữu những thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thông qua câu chuyện của các vĩ nhân, nhóm biên soạn mong muốn gửi đến độc giả những bài học có giá trị cao. Để từ đó, người đọc có thể hiểu và áp dụng nhằm giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. 

Giá trị của sự sáng tạo – Giá trị của trí tưởng tượng

Thomas Edison sinh tại Milan, Ohio và là con thứ bảy trong gia đình. Edison nổi tiếng là một cậu bé hiếu kỳ. Do những trò nghịch ngợm của mình mà Edison bị đuổi học khi chưa kết thúc bậc tiểu học, từ đó Edison được mẹ - vốn là một giáo viên tự dạy học cho ông ở nhà. Khi cùng gia đình sống ở Port Huron, Edison đã bán báo trên các chuyến tàu hỏa từ Port Huron đến Detroit và sau đó trở thành một điện tín viên.

Ông là một nhà phát minh vĩ đại, ông đã phát minh ra rất nhiều thiết bị điện có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người dân trong thế kỷ XX. Các câu chuyện trong Giá trị của sự sáng tạo – Giá trị của trí tưởng tượng được xây dựng thông qua những sự việc đã từng diễn ra trong suốt cuộc đời của Thomas Edison, để từ đó tôn vinh ý nghĩa của sự sáng tạo.

di tim nhung gia tri dich thuc cua cuoc song - 1

Trong khi đó, Hans Christian Andersen sinh ra ở Odense, Đan Mạch vào ngày 2 tháng 4 năm 1805. Cha ông là một thợ đóng giày và cũng chính là người đã truyền lại và nuôi dưỡng trí thông minh và óc tưởng tượng tuyệt vời của Andersen từ khi ông còn là một cậu bé.

Ông được coi là một trong những người kể chuyện vĩ đại nhất lịch sử. Các câu chuyện trong cuốn sách sẽ giúp cho bạn đọc thấy được giá trị to lớn của trí tưởng tượng.

Giá trị của lòng trung thực – Giá trị của tính tiết kiệm

Khổng Tử - một nhà triết học lớn của Trung Hoa cổ đại, một người thầy vĩ đại trong lịch sử. Ông là người rất thông minh, ham học hỏi. Bất cứ việc gì, ông cũng để ý xem xét rất kỹ lưỡng cho đến khi hiểu rõ mới thôi. Các câu chuyện trong cuốn sách được xây dựng dựa trên các sự kiện trong cuộc đời Khổng Tử, để từ đó thấy được giá trị của lòng trung thực.

di tim nhung gia tri dich thuc cua cuoc song - 2

Ngoài Khổng Tử, tác phẩm này còn kể lại câu chuyện về một người tên là Benjamin Franklin. Nhờ có Ben, nhiều người ngày nay biết đến giá trị của tiết kiệm, đến nỗi rất nhiều tổ chức như ngân hàng, công ty bảo hiểm và thậm chí là các trường học được đặt theo tên ông. Các câu chuyện trong  sách được xây dựng với một chút hư cấu về cuộc đời của Benjamin Franklin sẽ giúp độc giả thấy được tác dụng khôn lường của tính tiết kiệm.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn