Hàn gắn trái tim bằng "Những ngón tay đan" của Hân Như

Ngày 13/01/2016 14:04 PM (GMT+7)

"Những ngón tay đan" là tác phẩm hấp dẫn sắp ra mắt của tác giả trẻ Hân Như.

Trong rừng tác giả trẻ trên văn đàn Việt hiện tại, Hân Như nổi lên như một cây bút chắc tay. Cô gái này được biết đến và yêu thích khi còn ngồi trên giảng đường Đại học với tác phẩm đầu tay Chỉ có thể là yêu (xuất bản năm 2011), sau đó là hàng loạt truyện ngắn cùng tiểu thuyết Giấu anh vào nỗi nhớ (2012), Yêu không hối tiếc (2012), Interpol, Điều bí mật, Hành trình tháng năm… Sắp tới đây, Hân Như sẽ gặp lại độc giả thông qua tác phẩm Những ngón tay đan.

han gan trai tim bang "nhung ngon tay dan" cua han nhu - 1

Bìa sách Những ngón tay đan

"Như loài Phượng Hoàng kiêu hãnh trầm mình trong lửa đỏ, vượt qua mọi niềm đau để rồi tái sinh trong hình hài rực rỡ nhất, rồi tung cánh bay về phía mặt trời - Đó là tình yêu của chúng tôi."

Hoàng Anh không còn là mọt sách chỉ biết tới những cuốn giáo trình của năm đầu tiên học đại học và cũng không còn là gã trai bơm xe đầu đường chỉ biết nhìn bạn gái mình ngồi vắt vẻo trên chiếc SH của người khác khác lướt qua. Là gã trai ham chinh phục, yêu đương cũng chóng vánh, nhưng khi Trang – mối tình đậm sâu nhất, ra khỏi cuộc đời cậu đột ngột để bước lên chiếc ô tô hạng sang của một người đáng tuổi bố mình, cậu vẫn luôn chìm đắm trong nuối tiếc, đau khổ. Cậu cần một người bạn gái bên cạnh, để nói với thiện hạ rằng tôi ổn, để nói với Trang rằng không có em anh vẫn sống tốt, để chứng minh rằng mình còn tìm được cô gái hoàn mỹ hơn Trang nhiều. 

Tất cả mọi thứ Hoàng Anh làm lúc này, chỉ để lấp chỗ trống của một mối tình sâu đậm đã qua, không gì hơn. Ấy thế mà ngày anh gặp Thạch Thảo – hay Phụng Anh lại là một ngày định mệnh. Anh cũng chưa từng nghĩ rằng, mình lại không thể rời mắt khỏi người con gái mang mệnh "buôn phấn bán hương" ấy.

Lần đầu nghe cô đánh khúc Phượng Cầu Hoàng, đã có một sợi dây vô hình nhưng bền vững gắn kết lấy hai người. Vĩnh viễn không đứt. Vĩnh viễn không rời.

Những ngón tay đan của Hân Như sẽ đem đến cho bạn một bầu không khí đầy tình yêu thương, lòng bao dung, sự trắc ẩn giữa con người với con người. Nếu ai yêu thích giọng văn và lối kể chuyện nhẹ nhàng của nữ tác giả Chỉ có thể là yêu thì nhất định không nên bỏ qua tác phẩm mới nhất này. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ